Trang chủ / Kế toán và quản trị kinh doanh / Các ngành khối kinh tế / Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng – ngành khát nhân lực

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng – ngành khát nhân lực

Phân hiệu trường Đại Học Thuỷ Lợi đã chính thức đào tạo ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng từ năm 2021. Trường được đánh giá cao về chương trình học kết hợp với thực tiễn, sinh viên sau khi tốt nghiệp có đầy đủ trình độ và kĩ năng nghề nghiệp chuyên sâu trong lĩnh vực logistics và chuỗi cung ứng; Sử dụng thành thạo ngoại ngữ và ứng dụng công nghệ thông tin trong công việc; Có khả năng làm việc độc lập, tự học, tự nghiên cứu, sáng tạo và kĩ năng giao tiếp tốt.

Ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng học những gì?

Đối với ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại Phân hiệu Trường Đại học Thuỷ Lợi, người học sẽ được trang bị các kiến thức đại cương (toán, xác suất thống kê, công nghệ thông tin), kiến thức cơ bản về khoa học xã hội, khoa học chính trị và pháp luật ứng dụng vào việc tính toán, mô phỏng, phân tích, tổng hợp các vấn đề trong hoạt động Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

Khối kiến thức chuyên sâu và thực tiễn vận tải, kho vận, xuất nhập khẩu, bảo hiểm… để giải quyết các vấn đề sản xuất kinh doanh.

Các kỹ năng không thể thiếu bao gồm các kỹ năng lập kế hoạch, marketing, ngoại ngữ, ứng dụng công nghệ thông tin, kỹ năng giao tiếp, đàm phán.

Tại sao nghề “Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng” khát nhân lực?

Hiện nay tại Việt Nam có khoảng 3.000 doanh nghiệp (DN) logistics và dự kiến đến năm 2030, nhu cầu nguồn nhân lực về logistics là trên 200.000 nhân lực. Trong khi đó, khả năng đáp ứng về nhu cầu nguồn nhân lực logistics chỉ đáp ứng khoảng 10% nhu cầu của thị trường nên có thể nói nguồn nhân lực logistics tại Việt Nam đang thiếu cả về số lượng lẫn chất lượng. (Trích nôi dung phát biểu của TS. Mai Xuân Thiệu, Chủ tịch Hiệp hội Phát triển nhân lực logistics Việt Nam, 2021)

TS. Mai Xuân Thiệu, tân Chủ tịch Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam, Nhiệm kỳ 2021-2024

Với mục tiêu phát triển mạnh nguồn nhân lực ngành logistics ở Việt Nam trong thời gian tới, cơ hội và khả năng thành công đối với các sinh viên ngành logistics cũng được đánh giá là sẽ cao hơn, đặc biệt đối với các sinh viên được đào tạo bài bản, có ý thức chuyên nghiệp, được làm việc thực tế trong các doanh nghiệp.

Cơ hội cho Sinh viên ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng

Do nguồn nhân lực logistics cung cấp cho thị trường lao động đang thiếu trầm trọng, cùng với sự thay đổi nhận thức của doanh nghiệp về vai trò logistics, nên những người được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm trong lĩnh vực này có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp. Thu nhập của họ cũng luôn ở nhóm cao trong xã hội, các nhân viên logistics thường có mức lương khởi điểm từ 6 – 7 triệu/tháng, các vị trí quản lý, lãnh đạo có thể đạt đến mức lương vài nghìn USD/tháng.

Xem thêm bài viết: Giới thiệu ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Bộ môn Kế toán và Quản trị Kinh doanh

Bài Viết Khác

Hướng dẫn thí sinh thực hiện thanh toán lệ phí ĐKXT đối với các nguyện vọng sử dụng phương thức xét tuyển bằng kết quả thi THPT

Từ ngày 24/08/2022 đến 17h ngày 31/08/2022 thí sinh thực hiện thanh toán lệ phí …