Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng – ngành hot trong mỗi kỳ tuyển sinh

ogistics và quản lý chuỗi cung ứng là ngành hấp dẫn trong mỗi kỳ tuyển sinh. Đây cũng là một trong những ngành mới nổi được nhiều phụ huynh và học sinh ưu ái lựa chọn theo học. Năm 2022, bên cạnh hàng loạt ngành mới ra đời và ngay cả khi như vậy thì Logistics vẫn là ngành học có nhiều sức hút bởi sự cần thiết trong thời kỳ hội nhập quốc tế và bùng nổ công nghệ thông tin.

Cơ hội việc làm đa dạng, mức lương hấp dẫn

Việt Nam là quốc gia có thiên hướng về sản xuất, xuất khẩu nên ở Việt Nam, dịch vụ logistics từ đầu vào đến đầu cuối rất quan trọng cho việc vận hành chuỗi cung ứng. Tốc độ phát triển, tiềm năng của dịch vụ logistics là rất lớn. Tuy nhiên, nguồn nhân lực còn thiếu và yếu là một trong những nguyên nhân khiến ngành dịch vụ này chưa đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Tại Việt Nam hiện tại có 3,000 doanh nghiệp logistics và dự kiến đến năm 2030 nhu cầu nguồn nhân lực về logistics là trên 200,000 nhân lực. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp logistics đang hoạt động tại TP. Hồ Chí Minh chiếm 54%. Trong khi đó, khả năng đáp ứng về nhu cầu nguồn nhân lực logistics chỉ đáp chỉ khoảng 10% nhu cầu của thị trường. Do đó, logistics luôn là một trong số nhóm ngành luôn trong tình trạng “khát nhân lực và là một trong những lĩnh vực có nhu cầu nhân lực hàng đầu, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên theo đuổi công việc mơ ước.

Chỉ cần tìm kiếm công việc ngành Logistics trên các trang việc làm như timviecnhanh.com; vietnamwork.com, vieclam24h.vn, careerbuilder.vn… sẽ cho ra không dưới 1.000 công việc với các vị trí và mức lương khác nhau, lương khởi điểm của sinh viên tốt nghiệp ngành Logistics thấp nhất là 350 USD/tháng và lên tới hàng chục nghìn USD một tháng cho những vị trí quản lý cấp cao. Những nghề nghiệp của ngành này thường thiên về các lĩnh vực như : Nhân viên phụ trách dịch vụ vận tải, logistics tại các cơ quan Nhà nước hoặc các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải; Chuyên viên tại mảng kế hoạch, khai thác thị trường, marketing, dịch vụ khách hàng, quản lí kho vận, hệ thống xuất nhập khẩu, giao nhận vận tải… Khi có đủ kinh nghiệm, có thể trở thành Trưởng nhóm, Trưởng bộ phận hoặc Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các công ty, tập đoàn, hoặc có thể Khởi nghiệp với việc tự thành lập và điều hành công ty riêng…

Học Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại Phân hiệu Trường Đại học Thuỷ Lợi

Học Logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại Phân hiệu Trường Đại học Thuỷ Lợi, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức, rèn luyện kỹ năng, phẩm chất về điều hành các hoạt động Logistics của một doanh nghiệp như vận tải, kho vận, xuất nhập khẩu… Sinh viên sẽ được trải nghiệm thực tế với các doanh nghiệp đa dạng với nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau: sản xuất, thương mại, dịch vụ…, được truyền cảm hứng từ các doanh nhân và lãnh đạo doanh nghiệp thành đạt.

Logistics và quản lý chuỗi cung ứng được xem là ngành phù hợp với giới trẻ vì môi trường năng động và đầy tính cạnh tranh, thỏa sức sáng tạo và chứng tỏ bản thân. Ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng không chỉ “hot” ở Việt Nam mà hầu như trên toàn thế giới. Công việc trong ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng sẽ không bao giờ nhàm chán. Bạn sẽ được đến nhiều nơi trên thế giới, làm việc trong nhiều môi trường khác nhau, qua đó mở mang tầm mắt và học thêm nhiều kiến thức mới. Vì vậy, việc lựa chọn ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng để học là hoàn toàn phù hợp và đúng đắn đối với các bạn và học tại Phân hiệu Trường Đại học Thuỷ Lợi sẽ tiếp bước các bạn trên hành trình đến với nghề logistics.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *