Liên kết nghiên cứu khoa học học sinh – sinh viên giữa phân hiệu đại học thủy lợi và THPT Nguyễn Văn Linh

Triển khai cụ thể các hoạt động kết nối cùng các trường THPT, từ kết quả buổi làm việc giữa đại diện ban lãnh đạo Phân hiệu Đại học Thủy Lợi và ban giám hiệu THPT Nguyễn Văn Linh ngày 30/11/2021, ngày 29/12 vừa qua đoàn công tác gồm các TS.Lê Trung Phong, TS.Lê Công Chính, ThS.Nguyễn Đăng Tâm đã có buổi gặp gỡ thảo luận cùng cô và trò trường Nguyễn Văn Linh về đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên cấp thành phố.
Với thế mạnh đào tạo về các chuyên ngành xây dựng công trình và nghiên cứu khoa học, các thầy đã đưa ra những đánh giá sơ bộ cho đề tài nghiên cứu “Mô hình công trình nhà nổi chống ngập ứng dụng cho khu vực Đồng bằng sông Cửu Long” và những gợi mở về nội dung xây dựng đề tài nghiên cứu khoa học vừa phù hợp với các em học hình THPT nhưng cũng vừa có tính ghi điểm cao trong các hạng mục dành điểm của cuộc thi.
Không khí buổi làm việc của thầy cô và các bạn học sinh diễn ra đầy hào hứng và đã có thêm nhiều sáng tạo mới so với mô hình ban đầu cô và trò trường Nguyên Văn Linh đã thực hiện.
Mặc dù thời gian thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học của các em học sinh trường THPT Nguyên Văn Linh khá gấp rút, tuy nhiên với sự giúp sức từ các thầy và sinh viên Phân hiệu Đại học Thủy Lợi đề tài này chúng ta cùng lạc quan rằng đề tài sẽ có thể đạt được thành tích cao trong cuộc thi nghiên cứu khoa học Học sinh – Sinh viên cấp thành phố.
Một số hình ảnh của buổi làm việc: