Trang chủ / Sinh viên / Hoạt động sinh viên / Lễ thượng cờ các Liên chi đoàn và phát động chiến dịch tình nguyện hè 2016

Lễ thượng cờ các Liên chi đoàn và phát động chiến dịch tình nguyện hè 2016

Sáng nay, ngày 6 tháng 6 năm 2016, tại hội trường 500 chỗ Bình Dương đã diễn ra Lễ thượng cờ và công bố quyết định thành lập các liên chi đoàn. Đến dự lễ có sự hiện diện của các đồng chí trong BCH đoàn trường, BCH hội sinh viên và gần 500 đoàn viên đến từ các liên chi đoàn trong trường.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đến từ các liên chi đoàn đã mang lại không khí sôi động cho buổi lễ
Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đến từ các liên chi đoàn đã mang lại không khí sôi động cho buổi lễ
Tới dự và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Xuân Khoa – Bí thư Đoàn trường đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh niên trong trường. Theo đó việc kiện toàn toàn lại các liên chi đoàn theo hình thức các Khoa chuyên ngành là cần thiết để mỗi liên chi Đoàn có một màu cờ, sắc áo riêng, đoàn viên, sinh viên có cơ hội gần gũi hơn trong trao đổi học thuật, nghiên cứu khoa học và đặc biệt là tiếp nối và kế thừa, thi đua lành mạnh trong mỗi hoạt động của Đoàn.
Tuy nhiên, cũng đồng nghĩa với đó, vai trò và trách nhiệm trong mỗi liên chi sẽ phải phát huy cao hơn nữa. Đặc biệt là tinh thần kỷ luật trong tổ chức của các liên chi, trong các chi đoàn cũng sẽ được chấn chỉnh. BCH Đoàn trường sẽ giám sát, kiểm tra hoạt động của từng đoàn viên, chi đoàn, liên chi đoàn qua việc đánh giá thi đua, rèn luyện.
Theo hình thức này Đoàn trường sẽ có 4 liên chi Đoàn trực thuộc:
1. Liên chi Đoàn ngành Công trình Thủy lợi có 11 Chi đoàn trực thuộc với 701 SV
2. Liên chi Đoàn ngành Công trình Xây dựng DD&CN có 7 Chi đoàn trực thuộc với  498 SV
3. Liên chi Đoàn ngành Giao thông, Công nghệ Xây dựng có 9 Chi đoàn trực thuộc với 459 SV
4. Liên chi Đoàn ngành kỹ thuật Tài nguyên nước có 10 Chi đoàn trực thuộc với 502 SV
Sau gần một tháng chuẩn bị, trong buổi lễ long trọng này các liên chi đoàn cũng đã tiến hành giới thiệu mẫu cờ do chính liên chi mình thiết kế tới toàn thể đoàn viên, sinh viên trong trường. Qua mỗi sắc cờ thể hiện tinh thần đoàn kết, khát khao, nhiệt huyết của tập thể các liên chi. Thông điệp qua mỗi lá cờ như nhắc nhở tuổi trẻ hôm nay luôn mang đến sự sáng tạo, dám dấn thân, dám nghĩ, dám làm ; cùng với tập thể tập thể đưa các phong trào của Đoàn trường nói riêng, tỉnh Đoàn Bình Dương nói chung tiếp tục phát triển hơn nữa.
Cờ chính thức của LCĐ ngành Công trình thủy
Cờ chính thức của LCĐ ngành Công trình thủy
Cờ chính thức của LCĐ ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp
Cờ chính thức của LCĐ ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp
Cờ chính thức của LCĐ ngành Giao thông & Công nghệ xây dựng
Cờ chính thức của LCĐ ngành Giao thông & Công nghệ xây dựng
Cờ chính thức của LCĐ ngành Kỹ thuật tài nguyên nước
Cờ chính thức của LCĐ ngành Kỹ thuật tài nguyên nước
Cũng trong buổi lễ BCH Đoàn TN – HSV trường cũng đã phát động chiến dịch mùa hè xanh năm 2016. Hè năm nay, các bạn đoàn viên thanh niên sẽ tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi, gắn liền với quảng bá tuyển sinh” đưa những hình ảnh của trường về gần hơn với các bạn học sinh THPT và phụ huynh học sinh. Một đội hình sẽ tham gia vận động người dân sử dụng tiết kiệm nước, cũng như hướng dẫn người dân vùng sâu vùng xa, ngăn chặn, khắc phục các bệnh dịch từ nước.
Cùng với những chương trình và kế hoạch cụ thể , BCH Đoàn trường mong rằng tất cả các đoàn viên đều thực hiện tốt trên các mặt trận. Để mùa hè xanh thật ý nghĩa và là những kỷ niệm không thể quên của quãng đời sinh viên.

thuongco06

BCH Đoàn trường tặng hoa và chụp hình lưu niệm cùng BCH các LCĐ
BCH Đoàn trường tặng hoa và chụp hình lưu niệm cùng BCH các LCĐ

Kết thúc buổi lễ, các đoàn viên thanh niên của các liên chi đoàn, tiến hành tổng vệ sinh khu vực giảng đường và KTX. Đây cũng là một hoạt động cụ thể, bắt đầu cho chiến dịch mùa hè xanh năm 2016 của sinh viên ĐH Thủy Lợi Cơ sở 2.

Biên tập

Ban Thông Tin Truyền Thông

Bài Viết Khác

Ký ức về Olympic Vật lý sinh viên

Đội tuyển Olympic Vật lý sinh viên của Phân hiệu Trường Đại học Thuỷ lợi bắt đầu tham gia cuộc thi này từ năm 2015. Trải qua chặng đường từ hơn 6 năm, đội tuyển dự thi olympic của Phân hiệu đã đạt được nhiều giải thưởng đáng khích lệ.