Trang chủ / Khoa học công nghệ / Hợp tác trong nước / Lễ khai trương Samsung Lab và ký biên bản hợp tác giữa Trường Đại học Thủy lợi – Samsung

Lễ khai trương Samsung Lab và ký biên bản hợp tác giữa Trường Đại học Thủy lợi – Samsung

(TLU) – Sáng 11/01, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (Samsung) chính thức khai trương phòng học, thực hành Samsung Lab và ký kết biên bản hợp tác với Trường Đại học Thủy lợi

Tham dự buổi lễ, về phía Samsung có Ông Huh Chang Wan – Tổng giám đốc – Trung tâm Nghiên cứu SVMC, Ông Park Jae Hyung – Giám đốc Kỹ thuật, Ông Kim Jin Woo – Tổng Trưởng Phòng Nhân sự, Ông Ryu Kil Sang – Giám đốc Bộ phận Truyển thông, Bà Dương Thị Thanh Bình – Trưởng Phòng Nhân sự Cấp cao, Bà Vũ Thị Diệu Linh – Trưởng Phòng Truyền thông cùng một số đại diện các bộ phận liên quan khác.

Về phía Trường Đại học Thủy lợi có GS.TS Nguyễn Quang Kim – Bí thư Đảng ủy- Hiệu trưởng, GS. TS. Trịnh Minh Thụ – Phó bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng, đại diện các Phòng, Khoa, Ban cùng các thầy cô giáo lãnh đạo các Bộ môn trong khoa CNTT và các em sinh viên học lớp Thuật toán ứng dụng của Sam sung.

Buổi lễ ký kết biên bản hợp tác giữa Trường Đại học Thủy lợi và Samsung là bước ngoặt, mở ra quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai bên. Theo đó, Sam sung tài trợ cho Trường Đại học Thủy lợi một phòng Samsung Lab với giá trị 47.000 USD, tương đương 1 tỷ đồng. Đây là phòng Lab thứ 10 mà Samsung đã tài trợ cho các trường đại học tại Việt Nam từ năm 2012, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên nghiên cứu, phát triển ứng dụng di động theo tiêu chuẩn kỹ thuật quốc tế.

Cắt băng khai trường phòng Samsung Lab 

Phòng lab được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cho một phòng học và thực hành hiện đại với hàng loạt các thiết bị hỗ trợ tốt nhất cho việc giảng dạy như laptop, TV thông minh, máy chiếu và thiết bị di động phục vụ cho việc thực hành… nhằm giúp cho các sinh viên có thể tiếp cận được với môi trường học tập hiệu quả nhất. Song song với việc tài trợ phòng Lab, Samsung cũng tư vấn chương trình giảng dạy lập trình phần mềm và môn học Ứng dụng thuật toán để nhà trường triển khai đào tạo cho sinh viên ngay trong năm học này. Trường ĐHTL cũng sẽ bổ sung môn học Thuật toán ứng dụng vào chương trình đào tạo dạng môn tự chọn, đây là môn học cung cấp kiến thức cho sinh viên ứng tuyển vào Samsung. Samsung hỗ trợ công tác giảng dạy và nghiên cứu về thuật toán ứng dụng cho Khoa CNTT với kinh phí 121.000.000 VND (Một trăm hai mốt triệu đồng).

Cắt băng khai trương phòng Samsung Lab

Cũng trong khuôn khổ hợp tác, Công ty Samsung có Chương trình học bổng Samsung R&D Scholarship 2017 dành cho các em sinh viên K55 của Khoa CNTT với số lượng 5 suất, giá trị học bổng khoảng 53 triệu đồng/suất. Sinh viên thi đạt bài thi lập trình của Samsung và thực tập 3 tháng toàn thời gian tại SVMC (từ 9/2017 đến 12/2017).

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Quang Kim, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi cho biết: “Nhà trường sẽ đẩy mạnh triển khai các khóa học lập trình di động và thuật toán ứng dụng nhằm giúp sinh viên được định hướng và thực nghiệm nhiều hơn trên nền tảng thiết bị di động, có được cơ hội tiếp cận với những kiến thức chuyên ngành cập nhật. Nhà trường sẽ sử dụng hiệu quả thiết bị được tài trợ để phục vụ hoạt động nghiên cứu, giảng dạy và nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực gắn liền với thực tiễn, đáp ứng nhu cầu xã hội đối với nhân lực công nghệ thông tin”.

Được biết, hoạt động này nằm trong chương trình hợp tác với các trường đại học của Samsung Việt Nam về nghiên cứu và đào tạo trong lĩnh vực CNTT, nâng tổng số trường Đại học tại Việt Nam được Samsung tài trợ lên 9 trường.

Bài viết liên quan: xem tại đây 

Theo Khoa Công nghệ thông tin

Phòng Công tác chính trị & Quản lý sinh viên 

Bài Viết Khác

Đoàn công tác Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo GMT SI-FUND thăm và làm việc tại Phân hiệu

Ngày 17/9/2022, ông Bùi Thanh Tùng - Giám đốc Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo GMT SI-FUND (Viết tắt là Quỹ GMT SI-FUND) dẫn đầu đoàn công tác gồm: ông Ung Tiến Dũng - Phó giám đốc và đại diện 2 doanh nghiệp là ông Phùng Đức Chính và bà Trương Thị Ni đã đến thăm và làm việc tại Phân hiệu.