Trang chủ / TIÊU ĐIỂM / Lễ hội Xuân hồng – Hiến máu tình nguyện lần thứ XV năm 2022

Lễ hội Xuân hồng – Hiến máu tình nguyện lần thứ XV năm 2022

Hiến máu tình nguyện là hoạt động thường kỳ tại Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi do Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên phối hợp cùng Ban vận động hiến máu tình nguyện Phường 17, Quận Bình Thạnh tổ chức thực hiện tại trường.

Lễ hội Xuân hồng – Hiến máu tình nguyện lần thứ XV năm 2022

Đầu xuân mới, chương trình được lấy tên “Lễ hội Xuân hồng” với khẩu hiệu hành động “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”. Ngày hội hiến máu tình nguyện đã thu hút đông đảo sự tham gia của sinh viên và cán bộ, giảng viên Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi. Kết quả, trong buổi sáng ngày 03/03/2022 đã tiếp nhận gần 100 đơn vị máu.

Các bạn sinh viên ghi danh tham gia hiến máu

Thời gian qua, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, kéo dài đã ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động hiến máu tình nguyện khiến lượng máu thu gom giảm nhiều, những giọt máu thiện nguyện lúc này càng quý giá hơn bao giờ hết.

Ngày hội hiến máu tình nguyện thành công tốt đẹp chính là nhờ sự quan tâm, lãnh đạo của Đảng uỷ – Ban Giám đốc Phân hiệu, sự phối hợp chặt chẽ của Ban chấp hành Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên trong công tác tuyên truyền, vận động nhằm khơi dậy tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, mình vì mọi người của mỗi cá nhân trong xã hội.

Hiến máu tình nguyện, cứu sống người bệnh bằng chính giọt máu của mình là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tính nhân văn cao cả, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Hoạt động này không chỉ để cứu sống người bệnh hôm nay, mà chúng ta đã gieo thêm những hạt giống của lòng nhân ái, nghĩa tình vào cuộc sống hiện đại ngày nay, tô đẹp thêm nét đẹp truyền thống nhân ái, nghĩa tình của dân tộc ta.

Xin cảm ơn những nghĩa cử, tấm lòng của thầy và trò Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi!

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI SÁNG NGÀY HỘI HIẾN MÁU

Bàn ghi danh và khai thông tin cá nhân
Khu vực đo huyết áp và khám sàng lọc

Ngày hội hiến máu tình nguyện đã thu hút đông đảo sự tham gia của sinh viên Phân hiệu
Thầy Lê Trung Thành – Giám đốc Trung tâm Thông tin – Thư viện tham gia hiến máu
Thầy và trò nhận quà tặng cảm ơn của Ban tổ chức
Ban Truyền thông – Đối ngoại

Bài Viết Khác

Khối ngành kinh tế Trường và Phân hiệu trao đổi công tác phối kết hợp trong chuyên môn nghiệp vụ và chương trình đào tạo

Ngày 21/12/2022, đại diện đào tạo, đại diện khối ngành kinh tế của Trường và Phân hiệu đã có buổi làm việc rà soát phân cấp phân quyền, trao đổi về công tác phối kết hợp trong đào tạo khối ngành kinh tế tại phía nam.