Trang chủ / TIÊU ĐIỂM / Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Thuận thăm và làm việc tại Phân hiệu

Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Thuận thăm và làm việc tại Phân hiệu

Thực hiện chủ trương, định hướng của Tỉnh Ninh Thuận về đẩy mạnh ứng dụng, phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo đến năm 2025, định hướng tới năm 2030, chiều ngày 15/9/2022 đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Thuận đã có chuyến thăm và làm việc tại Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi.

Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Thuận thăm và làm việc tại Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi

Thành phần đoàn công tác gồm có:
+ Ông Lê Tiến Dũng – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Thuận;
+ Ông Nguyễn Đắc Bình Minh – Viện trưởng;
+ Ông Ngô Văn Dương – chuyên viên Viện Nghiên cứu và Phát triển Vùng, Bộ Khoa học và Công nghệ: Cùng đại diện các phòng, đơn vị chức năng, Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Thuận.

Đón tiếp đoàn Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Thuận có: TS. Lê Xuân Bảo – Phó giám đốc Phân hiệu; PGS.TS Triệu Ánh Ngọc – Trưởng ban Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế; Cùng một số lãnh đạo chủ chốt các đơn vị liên quan của Phân hiệu.

TS. Lê Xuân Bảo – Phó giám đốc Phân hiệu phát biểu khai mạc

Tại buổi làm việc, TS. Lê Xuân Bảo đã nêu khái quát tình hình phát triển của Phân hiệu, lịch sử và các thành tích đạt được khi gắn kết với tình Ninh Thuận trong thực hiện đề tài NCKH và các đề tài dự án phục vụ sản xuất trong suốt thời gian qua, đồng thời ngỏ ý muốn Sở KHCN Ninh Thhuận lưu tâm để Phân hiệu có nhiều hơn nữa những đề tài nghiên cứu, dự án sản xuất trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

PGS.TS Triệu Ánh Ngọc trình bày báo cáo giới thiệu hoạt động khoa học công nghệ tại Phân hiệu

PGS.TS Triệu Ánh Ngọc cũng trình bày báo cáo giới thiệu về đội ngũ các nhà khoa học, năng lực chuyên môn, các đề tài đã nghiên cứu, những thành tựu đạt được trong thời gian qua. Theo đó, trong 30 năm trở lại đây, Phân hiệu đã thực hiện 57 đề tài cấp Nhà nước, 127 đề tài cấp Bộ/Tỉnh, 150 đề tài cấp đơn vị và nhiều dự án phục vụ sản xuất khác. Phân hiệu cũng mạnh dạn đề xuất 6 đề tài với tỉnh Ninh thuận trong thời gian tới bao gồm các nội dung chính:

+ Nghiên cứu nhận dạng các loại hình diễn biến và dự báo hiện tượng bồi xói cửa sông, bờ biển Ninh Thuận;
+ Nghiên cứu xây dựng công nghệ giám sát, điều hành hệ thống hồ chứa theo thời gian thực trên nền tảng WebGIS phục vụ dự báo sớm lũ lụt, hạn hán và xâm nhập mặn cho lưu vực sông Cái – Ninh Thuận;
+ Nghiên cứu hiện tượng đảo nhiệt do ảnh hưởng thảm phủ bề mặt từ các tấm quang điện trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận;
+ Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật sản xuất thử nghiệm phân vi sinh hữu cơ tự động cấp dinh dưỡng theo nhu cầu cây trồng cho một số cây ăn trái chủ lực tại Tỉnh Ninh Thuận;
+ Nghiên cứu đề xuất mô hình hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu tổng thể phục vụ công tác phòng chống thiên tai và hỗ trợ ra quyết định điều hành;
+ Chiến lược xúc tiến quảng bá du lịch của Tỉnh Ninh Thuận, giai đoạn 2024-2030 và tầm nhìn 2050…

ông Lê Tiến Dũng – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Thuận phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Tiến Dũng – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Thuận đã đánh giá cao các hướng đề xuất nghiên cứu của Phân hiệu vì trong các hướng nghiên cứu có rất nhiều nội dung mới, tính khoa học và tính ứng dụng cao. Ông cũng chỉ đạo các lãnh đạo phòng chức năm liên quan của Sở cùng thảo luận kỹ hơn với Phân hiệu để nội dung sát mới mục tiêu yêu cầu của tỉnh nhất và mong muốn Phân hiệu bắt tay vào thực hiện ngay trong giai đoạn từ nay đến năm 2025, hướng tới năm 2030.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm với Phân hiệu

Với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban giám đốc, sự đồng lòng quyết tâm đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học gắn liền ứng dụng thực tiễn tại địa bàn miền nam, chắc chắn rằng trong thời gian tới Phân hiệu sẽ gặt hái nhiều thành công hơn trong hoạt động khoa học công nghệ.

Thực hiện: Truyền thông và Hợp tác

Bài Viết Khác

Đại hội Hội Khoa học và Kỹ thuật thủy lợi nhiệm kỳ V (2022-2027)

Chiều ngày 17/9/2022 tại Hội trường 202 Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi, Hội Khoa học và Kỹ thuật thủy lợi (thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Tp. HCM) đã tiến hành Đại hội đại biểu nhiệm kỳ V (2022-2027).