Trang chủ / Tin tức / Tin trong trường / Làm sao để thành công sau Tốt Nghiệp – Gương mặt tiêu biểu Tiếp Sĩ Minh Phụng

Làm sao để thành công sau Tốt Nghiệp – Gương mặt tiêu biểu Tiếp Sĩ Minh Phụng

Tháng 3 năm 2022 vừa qua, ngành Công nghệ thông tin trường Đại học Thủy Lợi đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho các sinh viên năm cuối của ngành công nghệ thông tin. Nổi bật trong khóa K59 vừa tốt nghiệp có bạn Tiếp Sĩ Minh Phụng. lớp trưởng lớp K59 – là một trong những lớp trưởng gương mẫu và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của lớp, của Khoa. Cậu là thủ lĩnh luôn định hướng mọi hoạt động học tập cũng như hoạt động Đoàn của lớp. Chính vì vậy cố vấn học tập lớp – Thầy Thạc Sĩ Viên Thanh Nhã đã nhận xét trong niềm tự hào rằng “Phụng luôn là lớp trưởng bản lĩnh, nhiệt tình, biết quan tâm đến các thành viên trong lớp, khuấy động mọi hoạt động của lớp và luôn là cánh tay phải đắc lực của Khoa”. Với Phụng thì kim chỉ nam cho mọi hoạt động luôn là “Đi một ngày đàng học một sàng khôn”.Những buổi tham gia hỗ trợ công tác truyền thông tuyển sinh cuốn hút cậu khi nào không hay. Từng chuyến đi truyền thông tuyển sinh giúp Phụng có thêm sự tự tin cho bản thân, biết cách chia sẻ thông tin quý giá đến những em học sinh đang cần sự định hướng trước ngưỡng cửa Đại học. Theo Phụng, thì quá trình khi còn học tại trường bản thân bạn đã tự rèn luyện các kỹ năng về Lập trình rất nhiều, tích cực tham gia các hoạt động của trường lớp đoàn đội, các sự kiện văn hóa văn nghệ thể dục thể thao và đặc biệt là tham gia vào các cuộc thi, các dự án nghiên cứu khoa học có liên quan đến ngành học. Dưới sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô – đặc biệt là thầy Nhã ở trường cùng với sự nỗ lực của bản thân, bản thân bạn cũng có những thành tựu nho nhỏ điển hình là công trình nghiên cứu khoa học về nhận dạng OCR áp dụng vào công nghệ ngân hàng. Và sau đó là tốt nghiệp thủ khoa ngành CNTT của Phân Hiệu Trường Đại Học Thủy Lợi.

Tiếp sĩ Minh Phụng

Bằng tốt nghiệp loại xuất sắc

Tiếp sau đó, Phụng đã được nhận vào công tác tại Công Ty Cổ Phần Công Nghệ và Dịch Vụ Mobile-ID – 1 trong 5 công ty cung cấp giải pháp eKYC hàng đầu Việt Nam. eKYC là định danh khách hàng điện tử, là phát triển của công nghệ và để đơn giản hóa các thủ tục, giấy tờ, tạo thuận lợi cho khách hàng. Hiện nay, eKYC đang rất  phổ biến trong lĩnh vực ngân hàng. Công nghệ được ứng dụng trong giải pháp eKYC gồm:

  • OCR : Công nghệ OCR được tích hợp trong quy trình eKYC để trích xuất thông tin từ các tài liệu nhận dạng như hộ chiếu, chứng minh thư , bằng lái xe và đưa thông tin đã được mã hoá lên hệ thống. Toàn bộ quá trình từ trích xuất dữ liệu để hình thành số liệu không mất quá 3 giây khiến quá trình hoàn toàn tự động và độ chính xác lên tới 99%.
  • Face matching, chúng sẽ sử dụng các thuật toán máy tính để chọn ra các chi tiết cụ thể, đặc biệt về khuôn mặt của một người. Face matching là một phương thức sinh trắc học đặc biệt hữu ích cho quy trình digital onboarding của khách hàng.
  • Liveness detection của KYC giúp chống tấn công, đánh cắp danh tính người dùng. Bởi nó xác định thời gian thực mà việc xác nhận sinh trắc học diễn ra là chính chủ chứ không phải là giả mạo.
  • Fraud detection của E-kyc là một tập hợp các hoạt động được thực hiện để ngăn chặn tiền hoặc tài sản có được thông qua các hành vi giả mạo.
  • E-Signature: Chữ ký điện tử là một cách hợp pháp để có được sự đồng ý hoặc phê duyệt trên các tài liệu hoặc biểu mẫu điện tử, nó có thể thay thế một chữ ký viết tay trong hầu hết mọi quy trình.
  • Để có thể thao tác và làm việc trong môi trường công nghệ cao ở trên, Phụng có chia sẻ bí quyết rằng: “Bên cạnh việc học những kiến thức trên lớp, làm tròn trách nhiệm của một lớp trưởng, thì việc tham gia những cuộc thi do Nhà trường tổ chức sẽ giúp em tích lũy thêm kiến thức cũng như kỹ năng, chắc chắn sẽ rất có ích cho tương lai của em”.

Nghiên cứu khoa học – Face Recognition

 

 

Bài Viết Khác

Cảm nhận của Tân sinh viên khóa 64 sau chuyến đi thăm quan thực tế định hướng nghề nghiệp

Ngày 13/11/2022, Phân hiệu Trường Đại học Thủy lợi tổ chức cho sinh viên K64 …