Trang chủ / Trung tâm Thông tin - Thư viện / Giới thiệu sách mới / Kỹ thuật “Thông tin địa lý” GIS

Kỹ thuật “Thông tin địa lý” GIS

Tài liệu này nhằm cung cấp cho bạn đọc một tư liệu tổng hợp phục vụ cho học tập, nghiên cứu và ứng dụng GIS trong các lĩnh vực, đặc biệt là quản lý tài nguyên môi trường.
Kỹ thuật “Thông tin địa lý”

 

Kỹ thuật “Thông tin địa lý” ( Geogragic Information System) đã bắt đầu được sử dụng rộng rãi ở các nước phát triển hơn một thập niên qua, đây là một dạng ứng dụng công nghệ tin học (Information Technology) nằm mô tả thế giới thực (Real World) mà loài người đang sống – tìm hiểu – khai thác. Với những tính năng ưu việt, kỹ thuật GIS ngày nay đang được ứng dụng trong nhiều lãnh vự nghiên cứu và quản lý, đặc biệt trong quản lý và quy hoạch sử dụng – khai  thác các nguồn tài nguyên một các bền vững và hợp lý.

 

Sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin đã đưa tin học thâm nhập sâu vào nhiều lĩnh vực khoa học và đời sống, mở ra một giai đoạn mới trong quá trình triển khoa học. Hệ thống thông tin địa lý là một trong những ứng dụng rất có giá trị của công nghệ tin học trong ngành địa lý, điều tra cơ bản, quy hoạch đô thi và cảnh báo môi trường.

 

 

Bấm vào đây để tải về toàn văn eBook (PDF; 2,95MB)

Bài Viết Khác

Phần mềm SeepW (Canada)tính thấm theo phương pháp PTHH.

Như đã giới thiệu trên vncold.vn về bộ phần mềm Địa kỹ thuật của hãng GeoSlope, tiếp theo, BBT xin giới thiệu SeepW nằm trong bộ phần mềm này.