Trang chủ / Khoa học công nghệ / Dự án PVSX / Ký kết giữa Đại học Thủy lợi và Đại học Huddersfield – Cơ hội nhận học bổng 3000 bảng Anh

Ký kết giữa Đại học Thủy lợi và Đại học Huddersfield – Cơ hội nhận học bổng 3000 bảng Anh

(TLU) – Chiều ngày 04/7, tại P225/A2 diễn ra lễ ký biên bản hợp tác giữa Trường Đại học Thủy lợi và Trường Đại học Huddersfield, Vương quốc Anh

Lễ ký kết có sự tham dự của Ông Andrew Mandebura, Giám đốc Phát triển Quốc tế, Đại học Huddersfield; GS. Ann Harris, Phó Trưởng khoa, Giám đốc Quốc tế, Trường Giáo dục, Đại học Huddersfield; Bà Xuân Lê, đại diện Trường Huddersfield tại Việt Nam; Bà Vi Thị Quốc Khánh, Chủ tịch Tổ chức New Pathway. Về phía Trường Đại học Thủy lợi có GS. TS Trịnh Minh Thụ – Hiệu trưởng; đại diện các phòng, khoa, trung tâm cùng giảng viên và sinh viên Nhà trường.

Đại diện các đơn vị tại lễ ký hợp tác

Trong những năm qua, Hợp tác quốc tế luôn được coi là một trong các chiến lược phát triển quan trọng của Trường Đại học Thủy lợi. Nhà trường chú trọng phát triển hợp tác sâu sắc trong đào tạo, nghiên cứu với tất cả các trường học, tổ chức, viện nghiên cứu trên toàn thế giới. Nhiều Biên bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác song phương và đa phương trong đào tạo và nghiên cứu đã được ký kết và đang triển khai hiệu quả giữa trường Đại học Thủy lợi và các trường đại học danh tiếng đến từ Mỹ, Hà Lan, Ý, Singapore, Nhật Bản, Trung Quốc, Đức, Bỉ, Pháp, Ấn Độ, Phần Lan, Lào ..vv.. từ đó đem lại cho các cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường nhiều cơ hội để mở rộng kiến thức cũng như kinh nghiệm trong môi trường học tập và nghiên cứu tiên tiến trên thế giới.

Ngày 04/7/2018, Trường Đại học Thủy lợi ký kết Trường Đại học Huddersfield, Vương quốc Anh. Đây là trường đứng trong top 10 các trường đại học hiện đại của Anh Quốc về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất. Nội dung đào tạo của truờng luôn mang đậm tính thực tiễn và ứng dụng cao, đuợc sinh viên rất hài lòng (theo xếp hạng của National Student Survey). Trường cũng đuợc nhận giải thưởng “Trường đại học hiện đại có chất lượng đào tạo cao” của Times Higher Education Supplement.

Theo nội dung ký kết, ĐHTL sẽ hợp tác với Trường Huddersfield về đào tạo, nghiên cứu, trao đổi sinh viên, giảng viên, tổ chức hội nghị, hội thảo và trao đổi chuyên môn. Đặc biệt, sinh viên của ĐHTL có thể chuyển tiếp sang học tại Huddersfield theo chương trình 3+1 dành cho hệ đại học hoặc 5+1 đối với chương trình thạc sĩ ngành Công nghệ thông tin (CNTT).

Trường Huddersfield cũng cam kết sẽ trao học bổng trị giá 3.000 bảng Anh cho sinh viên ĐHTL học chuyển tiếp theo những chương trình trên. Tuy nhiên, yêu cầu đầu vào đối với sinh viên phải có tính chuyên cần và đạt trình độ IELTS từ 5.5 đến 6.0

Ký kết hợp tác 2 bên giữa ĐH Thủy Lợi và ĐH Huddersfield

Ngoài ra, Trường Đại học Thủy lợi cũng ký hợp tác 3 bên với Trường ĐH Huddersfield và tổ chức New Pathway, Việt Nam. Đây là đơn vị đại diện cho ĐH Huddersfield tại Việt Nam, giữ vai trò cung cấp thông tin và tư vấn về các chương trình học tại ĐH Huddersfield cho sinh viên ĐHTL, đồng thời hỗ trợ công tác xin visa du học và điều phối các hoạt động hợp tác giữa ĐHTL và ĐH Huddersfield. Giá trị của các biên bản ký kết đều có thời hạn là 5 năm.

Ký kết hợp tác 3 bên giữa ĐH Thủy Lợi và ĐH Huddersfield cùng tổ chức New Pathway

Theo GS. TS Trịnh Minh Thụ – Hiệu trưởng: Trường đại học Huddersfield là một trong những trường có chất lượng đào tạo cao tại Anh, nội dung đào tạo mang đậm tính thực tiễn và ứng dụng cao, phù hợp với sinh viên của Nhà trường. Giáo sư hy vọng, đây sẽ là cơ hội tốt để các bên liên quan cùng hỗ trợ lẫn nhau, tạo môi trường học tập, nghiên cứu tốt nhất cho sinh viên, giảng viên tại Anh.

GS. TS Trịnh Minh Thụ – Hiệu trưởng phát biểu

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Thủy lợi, Trường Đại học Huddersfield và tổ chức New Pathway đã kết thúc tốt đẹp với sự tin tưởng và thống nhất cao giữa 3 bên, là cột mốc quan trọng cho sự cộng tác và phát triển vượt bậc trong tương lai vì mục tiêu chung dành cho giáo dục.

Nguồn: Bích Việt – Website Đại học Thủy Lợi

Bài Viết Khác

Bạn có tin sinh viên ngành kế toán Phân hiệu ĐH Thủy Lợi đã khởi nghiệp từ năm thứ 3?

Nếu chưa tin bạn có thể xem báo cáo kế hoạch kinh doanh của Công …