Trang chủ / Khoa học công nghệ / Hợp tác Quốc tế / Khoa Công nghệ thông tin ký kết thoả thuận hợp tác với công ty công nghệ NashTech

Khoa Công nghệ thông tin ký kết thoả thuận hợp tác với công ty công nghệ NashTech

(TLU) – Sinh viên khoa CNTT của trường sẽ được học tập tại doanh nghiệp, đào tạo các môn học lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo và Khoa học dữ liệu,tham gia các buổi Hội thảo giới thiệu về công việc, tư vấn tuyển dụng, nghề nghiệp do Công ty công nghệ Nashtech tổ chức.

Ngày 11/4/2018, tại P225/A2, Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) đã ký kết MOU với Công ty công nghệ NashTech – thuộc tập đoàn Harvey Nash Anh Quốc. Theo nội dung ký kết, hai bên sẽ tiến hành hợp tác tổ chức các buổi hội thảo chuyên đề về công nghệ, tư vấn tuyển dụng, tư vấn nghề nghiệp dành cho các sinh viên Khoa CNTT. Tổ chức các tuần học tập tại doanh nghiệp, hỗ trợ nhau trong việc đào tạo sinh viên chuyên ngành kỹ sư công nghệ, hệ thống thông tin, kỹ thuật phần mềm. Hỗ trợ xây dựng chương trình đào tạo định hướng khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo, kiến thức nền tảng cho đào tạo nguồn nhân lực thời kỳ chuyển đổi số, đáp ứng cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Quang cảnh buổi lễ ký kết hợp tác

NashTech được biết đến là thành viên của tập đoàn Harvey Nash – Anh Quốc, có 40 văn phòng tại nhiều quốc gia trên Thế giới; Là công ty công nghệ lớn thứ 2 tại Việt Nam theo đánh giá của Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (Vinasa), thuộc Top “Những nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” do Anphabe và Nielsen xếp hạng. Hiện nay, NashTech đang đẩy mạnh chương trình tuyển dụng nhân viên chính thức, đối tượng là sinh viên năm cuối hoặc mới ra trường.

Phát biểu tại lễ ký kết, GS.TS. Nguyễn Trung Việt – Phó hiệu trưởng Nhà trường giới thiệu về Trường Đại học Thuỷ lợi và những chính sách quan trọng trong đào tạo, kết nối Nhà trường với doanh nghiệp, đồng thời cũng bày tỏ sự vui mừng về những thỏa thuận đạt được giữa hai bên và kỳ vọng sự hợp tác sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sinh viên. GS. Việt nhận định, sự hợp tác hôm nay giữa Khoa CNTT và NashTech sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong việc đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ.

Với quan điểm đào tạo, mở rộng và đi sâu vào các lĩnh vực “hot” của xã hội, Khoa CNTT ngày càng tạo ra nhiều cơ hội cho sinh viên. Trong những năm qua, Khoa đã có hợp tác quan trọng với Fsoft, Samsung cùng một số tập đoàn công ty khác, giúp sinh viên đang làm đồ án tốt nghiệp đi thực tập và được hưởng lương (mức thu nhập cao nhất đạt gần 12 triệu đồng/tháng) theo thoả thuận tuyển dụng ký kết về đào tạo đặt hàng của doanh nghiệp.

Từ năm 2015, với nhiều chính sách đầu tư mạnh của Nhà trường, Khoa đã tạo bước ngoặt cả về nghiên cứu, đào tạo, xây dựng cơ sở vật chất và phát triển đội ngũ. Khoa mở rộng quy mô tuyển sinh cho cả đại học và sau đại học trên 500 chỉ tiêu mỗi năm.

Theo TS. Nguyễn Thanh Tùng – Trưởng Khoa CNTT: Việc hợp tác với NashTech trước hết sẽ đem đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên của Khoa; giúp mở rộng các hoạt động đào tạo và nghiên cứu ở những lĩnh vực hai bên cùng quan tâm, đặc biệt là đào tạo về khoa học dữ liệu. Khoa CNTT là một trong những Khoa đầu tiên tại Hà Nội đưa nhóm môn học Khoa học dữ liệu vào giảng dạy đại học từ năm 2015. Hiện nay, trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu luôn là lĩnh vực nóng tại Việt Nam và trên thế giới, trong những năm tới nguồn nhân lực lĩnh vực này được dự báo ngày càng thiếu trầm trọng.

Khoa Công nghệ thông tin ký kết MOU với Công ty công nghệ NashTech

Chủ động kết nối doanh nghiệp, tiên phong đào tạo nguồn lực chất lượng cao, hoạt động kết nối giữa Khoa CNTT và Công ty NashTech có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Từ đây, mô hình “nhà trường-công xưởng” sẽ giúp Khoa chủ động trong việc cập nhật chương trình đào tạo theo hướng bám sát yêu cầu thực tế của Doanh nghiệp, bên cạnh đó NashTech cũng hỗ trợ Khoa trong công tác đào tạo và tuyển dụng sinh viên làm về khoa học dữ liệu, đây cũng là thế mạnh của Khoa CNTT trong đào tạo nhân lực thời kỳ chuyển đổi số đáp ứng cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Nguồn: Website Trường Đại học Thủy Lợi

Bài Viết Khác

Sinh viên Phân hiệu đại học thủy lợi đạt giải Nhất và Nhì sinh viên thanh lịch tỉnh Bình Dương

Chung kết hội thi sinh viên thanh lịch tỉnh Bình Dương lần thứ 5 – …