Trang chủ / Tin tức / Khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng chương trình đào tạo năm 2021 tại Phân hiệu

Khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng chương trình đào tạo năm 2021 tại Phân hiệu

Sáng ngày 05/05/2021 Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi đón tiếp và làm việc cùng Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài về công tác Khảo sát sơ bộ Đánh giá chất lượng chương trình đào tạo của Nhà trường đối với:

– Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật tài nguyên nước;

– Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin;

– Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông.

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài làm việc tại Phân hiệu

Nội dung làm việc công khai, minh bạch kiểm định trên các khía cạnh: kiểm định minh chứng; phỏng vấn người học, cựu sinh viên, cán bộ – giảng viên; tham quan đánh giá cơ sở vật chất…. diễn ra trên phương diện khách quan, công tâm nhằm đưa ra kết luận đánh giá chuẩn xác nhất.

Trong phần trao đổi cùng lãnh đạo Nhà trường, trưởng đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài đã đặt ra các vấn đề về sự cải thiện của Phân hiệu sau các đợt kiểm định như thế nào? Và trong hiện trạng dịch bệnh covid-19 hiện nay, nhà trường có đảm bảo về chất lượng đào tạo hay không? Đặc biệt, đối với sinh viên ngành CNTT của Phân hiệu thì cơ hội việc làm và bậc lương tại phía Nam như thế nào….

Giải đáp các thắc mắc từ Đoàn Chuyên gia, PGS. TS. Nguyễn Đăng Tính – Phó Giám đốc Phân hiệu nêu rõ về sự sát sao, quan tâm chỉ đạo từ lãnh đạo Nhà trường, sự đút rút kinh nghiệm và từng bước hoàn thiện công tác giáo dục theo chiều hướng tích cực, cải thiện các điểm hạn chế tồn động.

Về vấn đề dịch bệnh Covid-19 hiện nay ảnh hưởng đến Nhà trường nhiều nhất là trong công tác giảng dạy, chuyển đổi từ phương pháp dạy học trực tiếp sang hình thức trực tuyến. Những buổi đầu tuy có nhiều khó khăn, nhưng sau thời gian tập huấn và thích nghi, các thầy cô tại Phân hiệu đã giảng dạy online thành thạo, truyền đạt kiến thức thông qua các phần mềm: Zoom, Google meet… Nhà trường cũng đặc biệt đầu tư thêm đường truyền mạng, wifi nhằm phục vụ tốt nhất cho việc giảng dạy và học tập trực tuyến.

Công tác kiểm tra đánh giá tại trung tâm thông tin thư viện của Phân hiệu

Tuy nhiên, việc tương tác giữa giảng viên và sinh viên còn hạn chế bởi nguyên nhân về đường truyền mạng, thiết bị học tập từ người học. Để giải quyết vấn đề đó, sau thời gian học tập trực tuyến, Nhà trường bố trí 10-20% số tiết học của chương trình để giúp sinh viên ôn tập, củng cố kiến thức.

Về ngành Công nghệ thông tin của Phân hiệu, thế hệ sinh viên lâu nhất đang bước vào năm cuối khóa, nhưng với sự quan tâm giảng dạy tận tình từ giảng viên, và sự chuyên cần học tập của sinh viên, rất nhiều bạn đã bắt đầu tham gia thực tập từ cuối năm 3, đầu năm 4. Các sinh viên thực tập của Phân hiệu được các Nhà tuyển dụng đánh giá cao về năng lực chuyên môn và thái độ làm việc, tuy chưa trở thành nhân viên chính thức nhưng mức lương của nhiều bạn đạt vào khoảng 10 triệu/ tháng.

Một số hình ảnh các khâu thực hiện đánh giá kiểm định sơ bộ:

Việc đánh giá kiểm định các ngành đào tạo tại Phân hiệu để khẳng định môi trường đào tạo chuyên nghiệp là nơi lựa chọn tốt để các bạn thí sinh lựa chọn cho tương lai của mình.

Bài Viết Khác

Kế hoạch học ôn thi và chuyển đổi đầu vào cao học đợt 2 năm 2021 tại Hồ Chí Minh

Dựa trên số lượng hồ sơ và nguyện vọng đăng ký dự thi cao học …