Khai mạc Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXIV

Chiều ngày 26/10/2022, Lễ khai mạc Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXIV – năm 2022 được tổ chức tại Trường Đại học Phenikaa.

Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc là hoạt động thường niên do Bộ Giáo dục & Đào tạo, Hội Vật lý Việt Nam và các Học viện, Đại học trong cả nước tổ chức nhằm khuyến khích các sinh viên trẻ phát huy tính sáng tạo, thúc đẩy phong trào học tập môn Vật lý ở các Học viện, Đại học trong cả nước.


Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXIV – Năm 2022 diễn ra từ ngày 26 – 29/10/2022, với sự tham dự của 220 sinh viên và 81 giảng viên đến từ 36 trường Đại học, Học viện trong cả nước. Các thí sinh tham gia 3 phần thi gồm: trắc nghiệm, giải bài tập và thực nghiệm. Kiến thức tại từng phần thi chủ yếu xoay quanh chương trình Vật lý đại cương được giảng dạy tại các trường và tập trung vào ứng dụng thực tiễn. Kết thúc kỳ thi, Ban tổ chức sẽ trao giải cho từng phần thi và giải tập thể đối với các đoàn có thành tích cao.

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS.TS Chu Đình Thúy – Phó Chủ tịch thường trực Hội Vật lý Việt Nam chia sẻ, cùng với sự tham gia tích cực của các Hội Vật lý địa phương và Chi hội Vật lý cơ sở thuộc Hội Vật lý Việt Nam, đến nay đã có 23 kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc được tổ chức trên nhiều địa phương khác nhau với số lượng các đội dự thi ngày càng nhiều và kết quả thu được ngày càng cao. Năm nay, kỳ thi được tổ chức tại Trường Đại học Phenikaa với 36 đội thi.
Trước đó, Nhà trước đã tổ chức buổi gặp mặt toàn đội. Tại buổi gặp mặt, đại diện sinh viên các đội tuyển gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm, khích lệ tinh thần của Nhà trường và của các thầy cô hướng dẫn; đồng thời, nêu quyết tâm giành kết quả cao nhất tại các kỳ thi, mang vinh quang về cho Trường Đại học Thủy lợi.
Kỳ thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho sinh viên về môn Vật lý; góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng dạy và học môn Vật lý tại các trường Đại học, Học viện trong cả nước. Từ đó tìm kiếm phát hiện tài năng trẻ trong lĩnh vực Vật lý, đồng thời giúp các em sinh viên yêu thích môn Vật lý có điều kiện tiếp xúc trao đổi, chia sẻ sự đam mê học tập và nghiên cứu Vật lý; chia sẻ những kiến thức mới về ứng dụng vật lý trong kỳ sống, góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng dạy và học môn Vật lý tại các trường.
Ngay sau khai mạc, các đội tuyển đã bước vào phần Thi trắc nghiệm đầu tiên. Đây là cơ hội để cán bộ và giảng viên các đoàn dự thi cùng trao đổi những thông tin, kinh nghiệm bổ ích, đồng thời bàn về khả năng hợp tác giữa các trường với nhau để nâng cao hơn nữa chất lượng cũng như hiệu quả của hoạt động nghiên cứu khoa học và giảng dạy Vật lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *