Trang chủ / Cam kết đảm bảo chất lượng / Kiểm định chất lượng / Khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục Trường Đại học Thủy lợi

Khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục Trường Đại học Thủy lợi

(TLU) – Sáng ngày 18/9/2018, Trường Đại học Thủy lợi phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD – ĐHQGHN) tổ chức Lễ khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham dự lễ Khai mạc, về phía Bộ NN&PTNT có Ông Ngô Hồng Giang – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ. Về phía Đoàn chuyên gia ĐGN gồm các thành viên là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đánh giá và kiểm định chất lượng. Đó là TS. Tạ Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm, đồng thời là giám sát viên của Đoàn; GS.TS. Mai Trọng Nhuận – Chủ tịch Hội đồng đảm bảo chất lượng ĐHQGHN, Nguyên Giám đốc ĐHQGHN – Trưởng đoàn cùng các giám sát viên, quan sát viên có uy tín đến từ các trường đại học, học viện trên cả nước.

Về phía Trường Đại học Thủy lợi có NGND. GS.TS Nguyễn Quang Kim – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng trường; GS. TS Trịnh Minh Thụ – Hiệu trưởng; đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các Phòng, Khoa, Ban; các thành viên Hội đồng Tự đánh giá Trường cùng toàn thể cán bộ viên chức, giảng viên và sinh viên.

Lễ khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục

Tại chương trình khai mạc, TS. Tạ Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm KĐCL-ĐHQGHN đã nhấn mạnh việc đánh giá ngoài là hoạt động quan trọng trong quy trình KĐCLGD và kết quả đánh giá ngoài là một trong những căn cứ quan trọng để công nhận chất lượng đối với Nhà trường. Phó giám đốc cũng đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ của Nhà trường với Trung tâm trong quá trình chuẩn bị các điều kiện phục vụ đoàn đánh giá ngoài chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức. Đồng thời yêu cầu đoàn đánh giá ngoài thực hiện các hoạt động đánh giá khách quan, trung thực, công bằng để các hoạt động đánh giá xác thực với thực tế. Từ đó, đưa ra các khuyến nghị giúp Nhà trường tiếp tục cải thiện và nâng cao chất lượng đào tạo, chất lượng phục vụ người học.

TS. Tạ Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm KĐCL-ĐHQGHN

Cũng tại buổi lễ, GS.TS Trịnh Minh Thụ – Hiệu trưởng Nhà trường đã thay mặt Ban Giám hiệu trình bày tổng quan về Trường Đại học Thủy lợi, là trường đại học công lập có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển, chuyển giao công nghệ tiên tiến và phục vụ cộng đồng. Trong suốt 59 năm qua Trường đã đào tạo cho đất nước một đội ngũ trí thức đông đảo. Có thể nói, không một địa phương nào mà không có sự góp mặt và sự cống hiến nhiệt tình, hiệu quả của cựu sinh viên Nhà trường. Trong đó nhiều người đã trở thành những nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú, nhà khoa học xuất sắc, những chuyên gia lớn; nhiều cựu SV của Trường đã và đang giữ những trọng trách quan trọng từ trung ương đến địa phương, những doanh nhân thành đạt có những đóng góp có ý nghĩa lớn cho đất nước. Đó là truyền thống vẻ vang, là niềm tự hào và đó cũng là sự khẳng định vững chắc vai trò, vị thế của ĐHTL với xã hội.

GS.TS Trịnh Minh Thụ – Hiệu trưởng Nhà trường

Trong các ngày khảo sát chính thức, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, thảo luận phỏng vấn các nhóm đối tượng liên quan, nhằm thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan, thăm và quan sát các cơ sở vật chất để xác thực các thông tin theo báo cáo tự đánh giá của Nhà trường, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp Nhà trường cải thiện và nâng cao chất lượng đào tạo.

Chụp ảnh lưu niệm

Đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài và kiểm định chất lượng Trường Đại học Thủy lợi diễn ra liên tục từ ngày 18-25/9/2018 tại tất cả các cơ sở đào tạo của Nhà trường: trụ sở chính Hà Nội, cơ sở II – thành phố Hồ Chí Minh, cơ sở mở rộng khu đại học Phố Hiến – Hưng Yên.

Nguồn: Website Đại học Thủy Lợi

Bài Viết Khác

Sinh viên Phân hiệu đại học thủy lợi đạt giải Nhất và Nhì sinh viên thanh lịch tỉnh Bình Dương

Chung kết hội thi sinh viên thanh lịch tỉnh Bình Dương lần thứ 5 – …