Trang chủ / TIÊU ĐIỂM / Khai giảng Cao học khóa 30 và Trao bằng Thạc sĩ đợt 1, năm học 2022-2023

Khai giảng Cao học khóa 30 và Trao bằng Thạc sĩ đợt 1, năm học 2022-2023

Tiếp nối Lễ khai giảng năm học mới vào tháng 10, hôm nay 06-11-2022, Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi long trọng tổ chức Lễ khai giảng Cao học khóa 30 và Lễ trao bằng tốt nghiệp Thạc sĩ đợt 1, năm học 2022-2023 cho các Tân thạc sĩ khóa 28 trở về trước.

Toàn cảnh buổi lễ trang nghiêm dưới cờ Tổ Quốc và Quốc ca

Đến dự Lễ khai giảng, về phía khách mời có: ông Nguyễn Việt Anh – Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Khai thác Công trình thủy lợi Miền Nam; ông Đỗ Tiến Lanh – Nguyên Phó viện trưởng Viện Khoa học Thủy lợi Miền Nam. Về phía Nhà trường có PGS.TS Nguyễn Hữu Huế – Phó hiệu trưởng – Giám đốc Phân hiệu; PGS.TS Nguyễn Đăng Tính – Phó giám đốc Phân hiệu. Cùng đại diện Phòng Đào tạo, đại diện Bộ môn Công nghệ Kỹ thuật xây dựng Nhà trường; Đại diện các đơn vị trong Phân hiệu; Các giảng viên hướng dẫn Cao học; Toàn thể học viên cao học khóa 30 và các Tân thạc sĩ được trao bằng tốt nghiệp.

Năm học 2022-2023 có 122 học viên trúng tuyển trên tổng số gần 140 học viên dự thi ở 5 ngành: Quản lý xây dựng; Quản lý Kinh tế; Cấp thoát nước; Kỹ thuật Xây dựng DD&CN; Kỹ thuật Xây dựng Công trình thủy. Năm nay, Phân hiệu cũng là năm đầu tiên áp dụng quy chế mới của Bộ Giáo dục Đào tạo, thay thế hình thức thi tuyển bằng xét tuyển, có kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ đầu vào. Chương trình đào tạo Thạc sĩ cũng có một số điểm mới, đó là khung chương trình từ 40 tín chỉ lên 60 tín chỉ, được học ở 3 học kỳ thay vì 2 học kỳ như trước đây. Đồng thời, chương trình đào tạo thạc sĩ cũng chia làm 2 hướng là ứng dụng và nghiên cứu để sát với thực tiễn chuyên môn nghiệp vụ và nhu cầu xã hội.

PGS.TS Nguyễn Hữu Huế – Phó hiệu trưởng – Giám đốc Phân hiệu đọc diễn văn Khai giảng

Trong bài diễn văn Khai giảng, PGS.TS Nguyễn Hữu Huế – Phó hiệu trưởng – Giám đốc Phân hiệu đã chúc mừng các Tân thạc sĩ được nhận bằng. Đó là kết quả của sự kiên trì, nỗ lực, say mê khoa học của bản thân, đánh dấu một chặng đường vượt qua nhiều khó khăn thử thách để có được kết quả thành công hôm nay. Thầy cũng nhắn nhủ các Tân thạc sĩ sau hôm nay trở về với gia đình, với công việc, hãy phát huy năng lực bản thân, vận dụng kiến thức chuyên môn đã học được trong trường, nỗ lực trong công việc, cống hiến hết mình cho các công trình nghiên cứu, những sản phẩm khoa học có chất lượng để làm rạng danh bản thân và mái trường mình đã học.

Với các Tân học viên, PGS.TS Nguyễn Hữu Huế cũng nhắc nhở rằng bên cạnh niềm tự hào, phấn khởi khi được trở lại môi trường học tập ở mái trường bề dày truyền thống và đội ngũ giảng viên chất lượng cao; được học tập và nghiên cứu ở vị thế cao hơn nhưng cũng cần cố gắng trau dồi kiến thức chuyên môn, mạnh dạn ước mơ, kiến tạo mối quan hệ và nỗ lực học hỏi để thành công.

Trích phần diễn văn Khai giảng của PGS.TS Nguyễn Hữu Huế

Trong đợt trao bằng lần này, có 71 Tân thạc sĩ khóa 28 trở về trước ở 5 ngành chủ chốt được nhận bằng. Trong đó có 6 Tân thạc sĩ được vinh danh, khen thưởng về thành tích học tập suốt quá trình loại giỏi và bảo vệ luận văn xuất sắc.

Danh sách học viên có thành tích xuất sắc trong học tập:

TT Họ và tên Lớp ĐBQ Học tập Điểm LV tốt nghiệp
1 Nguyễn Văn Trung 27C11-CS2 8.24 9.2
2 Trần Quang Hùng 28QLXD11-PH 8.34 9.4
3 Thái Văn Quân 28QLXD11-PH 8.41 9
4 Nguyễn Toàn Vẹn 28QLXD11-PH 8.82 9.4

Danh sách học viên có thành tích tốt và tích cực tham gia các hoạt động của Nhà trường:

TT Họ và tên Lớp ĐBQ Học tập Điểm LV tốt nghiệp
1 Lê Hồng Kỳ 28CTN11-PH 8.28 8.5
2 Võ Huỳnh Anh Kiệt 28QLKT11-PH 8.74 8.8

 

TS. Trần Khắc Thạc – Phó trưởng phòng Đào tạo Nhà trường đọc các quyết định
Trao bằng và giấy khen cho Tân thạc sĩ có thành tích học tập cao
Ban Giám đốc chụp ảnh lưu niệm với các Tân thạc sĩ được trao thưởng

TRÍCH PHẦN TRAO BẰNG VÀ GIẤY KHEN CHO CÁC TÂN THẠC SĨ CÓ THÀNH TÍCH CAO

LỄ KHAI GIẢNG CAO HỌC KHÓA 30 VÀ TRAO BẰNG CHO CÁC TÂN THẠC SĨ ĐƯỢC LIVE STREAM TRÊN YOUTUBE

Thực hiện: Truyền thông và Hợp tác

Bài Viết Khác

Bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư của Trường Đại học Thủy lợi năm 2022

Sáng nay 19/12, Trường Đại học Thủy lợi đã tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư của Trường Đại học Thủy lợi năm 2022 cho 10 nhà giáo.