Trang chủ / Tin tức / Kế hoạch tổ chức Cuộc thi “Olympic Kinh tế lượng và Ứng dụng” năm 2022

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi “Olympic Kinh tế lượng và Ứng dụng” năm 2022

Căn cứ Kế hoạch số 38/KHLT-HSVVN-HVTC-VTH của Hội sinh viên Việt Nam ngày 10/11/2021 về Tổ chức Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc “Olympic Kinh tế lượng và Ứng dụng” lần thứ VII – năm 2022, Nhà trường thông báo kế hoạch tổ chức.

– Cuộc thi “Olympic Kinh tế lượng và Ứng dụng”  nhằm đẩy mạnh việc ứng dụng các mô hình toán học, mô hình kinh tế lượng, các phần mềm tin học trong nghiên cứu, góp phần lượng hóa các kết quả nghiên cứu khoa học, nâng cao hiệu quả, tính chính xác của kết quả các công trình nghiên cứu khoa học.

– Tạo lập và phát triển sân chơi khoa học cho sinh viên, thu hút sinh viên Trường Đại học Thủy lợi tham gia. Cuộc thi là cơ hội để sinh viên tiếp cận các nghiên cứu có ứng dụng mô hình toán, kinh tế lượng trong phân tích dự báo các vấn đề kinh tế, xã hội… tạo ra cơ hội trao đổi, giao lưu, học hỏi, liên kết nghiên cứu khoa học giữa sinh viên, giảng viên các nhà trường và các doanh nghiệp.

– Phát hiện và biểu dương kịp thời những sinh viên có công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc, kêu gọi các doanh nghiệp tham gia tài trợ và giúp đỡ sinh viên nuôi dưỡng ý tưởng nghiên cứu khoa học, động viên sinh viên không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức chuyên ngành để vững vàng, sẵn sàng lập nghiệp.

– Thu hút các tổ chức doanh nghiệp quan tâm, đặt hàng các đề tài nghiên cứu khoa học phù hợp với sinh viên. Tạo ra cầu nối giữa công tác giảng dạy nghiên cứu khoa học trong nhà trường gắn với thực tiễn và nhu cầu xã hội.

Chi tiết xem TẠI ĐÂY

Quyết định Giao dự án và Giáo viên hướng dẫn cho các nhóm sinh viên trong Cuộc thi “Olympic Kinh tế lượng và Ứng dụng” năm 2022 xem TẠI ĐÂY

nguồn: http://www.tlu.edu.vn/

Bài Viết Khác

Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi công bố điểm chuẩn trúng tuyển hệ đại học chính quy đợt 1 năm 2022 – Phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022

Kết thúc giai đoạn xử lý nguyện vọng trên Hệ thống của Bộ GD&ĐT vào …