Trang chủ / Tin tức / Tin trong trường / Hướng dẫn thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học trực tiếp trên website

Hướng dẫn thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học trực tiếp trên website

Để dễ dàng hơn trong việc thay đổi nguyện vọng từ ngày 15 đến 21/7 khi không có nhu cầu đăng ký nhiều hơn số nguyện vọng đã đăng ký hồi tháng 4. Hôm nay chúng tôi hướng dẫn các bạn chi tiết về thay đổi nguyện vọng trực tiếp trên website Cổng thông tin tuyển sinh.

1. Nguyên tắc

– Thời gian điều chỉnh trực tiếp trên website: Từ ngày 15/7 đến 17h00 ngày 21/7
– Chỉ được điều chỉnh nguyện vọng một lần trong đợt điều chỉnh và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức online hoặc bằng phiếu điều chỉnh xét tuyển.
– Có thể điều chỉnh thứ tự nguyện vọng đã đăng ký.
– Có thể sửa nguyện vọng đã đăng ký: Có thể sửa cả Trường đăng ký xét tuyển, ngành/nhóm ngành, tổ hợp môn.
– Có thể xóa nguyện vọng, tuy nhiên không nên xóa nếu không muốn bớt nguyện vọng.
– Khi sửa đổi nguyện vọng trực tiếp trên website thì không được thêm nguyện vọng mới. (Chỉ được sửa, xóa, thay đổi thứ tự các nguyện vọng đã đăng ký: Đây là khác biệt cơ bản của việc thay đổi nguyện vọng online và thay đổi nguyện vọng bằng giấy)

2. Hướng dẫn chi tiết các bước

Bước 1 : Đăng nhập vào hệ thống

Đăng nhập vào hệ thống ở địa chỉ: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Bạn phải sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để đăng nhập thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Lưu ý: Số điện thoại đã đăng ký trong hồ sơ phải ở trạng thái đang sử dụng được, có thể nhận tin nhắn.

Bước 2 : chọn chức năng Thay đổi nguyện vọng xét tuyển sinh từ menu Hệ thống

Màn hình chức năng Thông tin đăng ký nguyện vọng của thí sinh được hiển thị:

Kinh nghiệm: Trước tiên, bạn nên chuẩn bị phương án thay đổi nguyện vọng thật kỹ trước khi thực hiện các bước kế tiếp. Bởi vì khi đã thay đổi bằng hình thức này thì bạn không được sử dụng hình thức sửa đổi qua giấy nữa, và bạn chỉ làm được duy nhất 1 lần. Sau khi lưu thông tin thành công bạn sẽ không sửa đổi được nữa.

Bước 3 : Chỉnh sửa, thay đổi nguyện vọng theo yêu cầu

3.1 Thay đổi thứ tự nguyện vọng

Bạn nên chú ý đến việc sắp xếp lại thứ tự nguyện vọng trước.
Nếu trong các nguyện vọng đã đăng ký có những nguyện vọng bạn giữ nguyên (trường, tổ hợp môn, ngành) và bạn muốn để ở thứ tự bao nhiêu thì bạn nên dịch chuyển đến đúng thứ tự trước. Các nguyện vọng cần thay đổi (trường, tổ hợp môn, ngành) cũng để ở thứ tự dự kiến trước và thay đổi sau. Nếu muốn xóa bớt nguyện vọng (xóa rồi sẽ không thêm được nhé) thì nên để nguyện vọng cần xóa ở dưới cùng, sau khi sửa xong các nguyện vọng khác thì cần cân nhắc kỹ trước khi xóa.

Để thay đổi thứ tự nguyện vọng, bạn nhấn nút mũi tên để di chuyển nguyện vọng như hình dưới đây:

Lưu ý là đừng nhấn Lưu thông tin ngay sau các bước nhé, thực hiện thay đổi xong hết mới lưu để kết thúc toàn bộ quá trình thay đổi nguyện vọng luôn.

3.2 Sửa thông tin nguyện vọng

Để vào màn hình Sửa nguyện vọng, bạn nhấn nút “Chỉnh sửa nguyện vọng”, nút nhỏ như trong hình bên dưới:

Sau khi nhấn nút chỉnh sửa, một cửa sổ màn hình Sửa nguyện vọng được hiển thị như hình:

Bạn có thể sửa lại toàn bộ thông tin như: chọn trường, chọn ngành, chọn tổ hợp môn muốn thay đổi.

3.3 Xóa nguyện vọng

Như trên đã nói, khi xóa nguyện vọng thì không thể thêm nguyện vọng mới nên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi xóa bớt.

Để xóa một nguyện vọng, bạn nhấn nút Xóa tương ứng với ngành cần xóa:

Một cửa sổ xác nhận xóa xuất hiện, nhấn nút OK nếu muốn xóa. Nhấn nút Cancel nếu muốn bỏ qua.

Bước 4 : Lưu toàn bộ thông tin và hoàn tất thay đổi nguyện vọng

Sau khi chỉnh sửa xong tất cả các nguyện vọng như mong muốn, bạn nên kiểm tra kỹ lại toàn bộ trước khi nhấn nút Lưu thông tin. Khi nhấn nút Lưu thông tin xong, hệ thống sẽ gửi một mã xác thực OTP về điện thoại của bạn (số điện thoại đã đăng ký). Bạn cần nhập mã xác thực này vào màn hình “Xác nhận đăng ký”, như hình minh họa sau:

Hệ thống sẽ hiện cửa sổ yêu cầu xác thực một lần nữa xem bạn có chắc chắn thực hiện việc lưu thông tin lại để kết thúc quá trình thay đổi nguyện vọng không.

Sau khi bấm “OK” dữ liệu thay đổi được lưu vào hệ thống. Bạn đã hoàn thành đợt thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học của mình.

Kinh nghiệm: Trong thời gian quy định, nếu đường truyền internet của bạn không tốt, quá trình làm hay bị nghẽn mạng… thì trước tiên bạn nên thao tác vào tầm 3-4 giờ sáng xem sao (giờ này ít người còn online). Nếu vẫn không được thì bạn phải chuẩn bị ngay phương án thay đổi nguyện vọng qua phiếu điều chỉnh nguyện vọng và nộp trước 17h ngày 23 tháng 7. (bạn nên nộp sớm hơn cho chắc ăn nhé)

Chúc các bạn thành công và sáng suốt trong đợt thay đổi nguyện vọng xét tuyển mang tính chất quan trọng, quyết định toàn bộ tương lai này!

Nguồn tham khảo: thiquocgia.vn

Biên tập

Trung tâm Thông tin – Thư viện

Bài Viết Khác

Sinh viên khối ngành kỹ thuật gặp gỡ các nhà tuyển dụng Nhật Bản

Ngày 24/2, Phân hiệu Trường Đại học Thủy lợi phối hợp với Esuhai Group đã tổ chức cho sinh viên khối ngành kỹ thuật gặp gỡ và giao lưu cùng các nhà tuyển dụng Nhật Bản với chủ đề: “Phát triển sự nghiệp thông qua chương trình việc làm Nhật Bản”