Trang chủ / Đối ngoại / Dự án hợp tác / Hợp tác phát triển kết cấu hạ tầng giao thông vận tải và thủy lợi

Hợp tác phát triển kết cấu hạ tầng giao thông vận tải và thủy lợi

(TLU) – Với mục tiêu tìm kiếm và tăng cường cơ hội triển khai ứng dụng KHCN trong các lĩnh vực giao thông vận tải và thủy lợi, sáng ngày 7/5/2018, tại P225/A2 diễn ra lễ ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Thủy lợi và Viện KH&CN Giao thông vận tải.

Theo đó, hai bên sẽ hợp tác trong công tác xây dựng các tiêu chuẩn, quy chuẩn, định mức kinh tế – kỹ thuật; xây dựng sổ tay kỹ thuật, công nghệ mẫu, thiết kế mẫu trong lĩnh vực giao thông vận tải và thủy lợi; Hợp tác trong ứng dụng KHCN, các hoạt động tư vấn và sản xuất kinh doanh; Hợp tác trong đào tạo đại học, sau đại học, thí nghiệm viên, kiểm định viên, tư vấn giám sát…; Hợp tác trong tổ chức hội nghị, hội thảo, tọa đàm khoa học. PGS. TS. Nguyễn Xuân Khang – Viện trưởng Viện KH&CN Giao thông vận tải cũng khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện tiếp nhận sinh viên của trường đến tham quan, thực tập môn học.

Về phía Trường Đại học Thủy lợi, Nhà trường sẽ cử cán bộ giảng dạy tham gia các chương trình đào tạo khi Viện có nhu cầu. Đồng thời tuyển chọn và giới thiệu nhân lực, kỹ sư tốt nghiệp có chất lượng cao làm việc tại Viện.

GS.TS Trịnh Minh Thụ – Hiệu trưởng và PGS. TS Nguyễn Xuân Khang – Viện trưởng ký kết hợp tác

Phát biểu tại lễ ký kết, GS. TS Trịnh Minh Thụ – Hiệu trưởng mong muốn thông qua hợp tác lần này, Viện KH&CN Giao thông vận tải sẽ góp ý cho Trường Đại học Thủy lợi trong việc xây dựng chương trình đào tạo, nội dung đào tạo, phương pháp giảng dạy, nghiên cứu… sát với nhu cầu doanh nghiệp. Hy vọng các cán bộ của Viện sẽ cùng tham gia hướng dẫn sinh viên trong quá trình thực hành, thực tập; giúp sinh viên của tất cả các ngành nghề ngay sau khi ra trường có thể tự tin tiếp cận tốt với những công việc mà xã hội đang cần.

GS. TS Trịnh Minh Thụ – Hiệu trưởng phát biểu

Được biết, Viện KH&CN Giao thông vận tải (ITST) là đơn vị sự nghiệp khoa học công nghệ công lập trực thuộc Bộ Giao thông vận tải, được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1956 với các lĩnh vực chính bao gồm:

1. Nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ lĩnh vực GTVT;

2. Đào tạo và phát triển các nguồn lực;

3. Biên soạn các tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy trình;

4. Ứng dụng và triển khai các dịch vụ KH&CN giao thông vận tải.

Mong rằng, trên cơ sở những thỏa thuận được ký kết hôm nay, hai bên sẽ phát huy khả năng, thế mạnh của mình nhằm nâng cao hiệu quả trong việc triển khai các nhiệm vụ được giao; nâng cao năng lực cho cán bộ và sinh viên trong nghiên cứu khoa học. Đồng thời, không ngừng tìm kiếm và tăng cường cơ hội triển khai ứng dụng KHCN trong các lĩnh vực giao thông vận tải và thủy lợi

Bích Việt

Nguồn: Website Trường Đại học Thủy Lợi

Bài viết liên quan: Báo Gíao dục và thời đại

Bài Viết Khác

Thông báo tuyển sinh Chương trình đào tạo kỹ sư làm việc tại Nhật Bản năm 2021 – Khóa 4 đợt 3

Thông báo tuyển sinh chương trình đào tạo kỹ sư làm việc tại nhật bản năm 2020 (khóa 4 đợt 3)