Trang chủ / Khoa học công nghệ / Hợp tác Quốc tế / Hợp tác giữa trường Đại học Thủy Lợi với Công ty Earth Construction Consultants (Nhật Bản) – Bước tiến lớn trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của Nhà trường

Hợp tác giữa trường Đại học Thủy Lợi với Công ty Earth Construction Consultants (Nhật Bản) – Bước tiến lớn trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của Nhà trường

Sáng ngày 14/11/2017 tại phòng hội thảo Cơ sở 2 Đại học Thủy Lợi (TP HCM) đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Đại học Thủy Lợi với Công ty Earth Construction Consultants (ECC), trong Lễ ký kết có sự hiện diện của các đại diện hai bên đơn vị và Hiệp hội xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO).

Về phía đối tác gồm có các đại diện: Ông Koji Takimoto -Giám đốc quản lý văn phòng đại JETRO tại Việt Nam, Ông Kenji Fushihara – Chuyên gia cấp cao của JETRO; Ông Tetsunoshin Hamamura – Tổng giám đốc ECC; Ông Koji Hamamumura – Giám đốc ECC. Về phía đại điện Cơ sở 2 Đại học Thủy Lợi có: GS.TS Trịnh Minh Thụ – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Thủy Lợi kiêm Giám đốc Cơ sở 2; T.S Lê Xuân Bảo – Phó Giám đốc Cơ sở 2; PGS.TS Nguyễn Đăng Tính – Phó giám đốc Cơ sở 2 cùng đại diện các thầy cô trưởng các phòng ban.

Trước khi đến với phần ký kết, đại diện hai bên đã cùng thảo luận về các mặt hợp tác trong thời gian sắp tới. GS.TS Trịnh Minh Thụ cho rằng: Nhật Bản là một đất nước có nền khoa học phát triển, kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực áp dụng tiến bộ khoa học vào các giải pháp trị thủy, giảm nhẹ thiên tai và công nghệ kỹ thuật xây dựng các công trình thủy cũng như xây dựng dân dụng, giao thông. Chính vì vậy mà Nhà trường luôn mong muốn hợp tác chặc chẽ với các trường đại học, các tập đoàn, công ty của Nhật Bản trong đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và ứng dụng phục vụ sản xuất cho Việt Nam. Giáo sư tin tưởng rằng buổi lễ kỹ kết ngày hôm nay là dấu mốc gắn kết cho những hợp tác trên các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, hợp tác đào tạo giữa Đại học Thủy Lợi và ECC trong tương lai.

GS.TS Trịnh Minh Thụ phát biểu trong lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với ECC
Ông Tetsunoshin Hamamura – Tổng Giám đốc Công ty Earth Construction Consultants trình bày về những nội dung của hợp tác song phương

Ông Tetsunoshin Hamamura – Tổng Giám đốc Công ty Earth Construction Consultants trình bày về những nội dung của hợp tác bao gồm: Hợp tác phát triển trong lĩnh vực kỹ thuật công trình thủy, kỹ thuật công trình xây dựng; Hợp tác chuyển giao khoa học công nghệ; Hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Đặc biệt, phía Nhật sẽ mời các giáo sư danh tiếng của Nhật Bản đến Việt Nam để trao đổi nội dung về kỹ thuật thủy lợi và nghiên cứu phòng chống, giảm nhẹ thiên tai.  Ngài Tổng giám đốc hi vọng rằng sự hợp tác giữa hai bên không chỉ đơn thuần là sự hợp tác của những đối tác mà còn giúp thắt chặt thêm tình hữu nghĩ giữa hai nước Việt Nhật.

Trước sự chứng kiến của đại diện hai đơn vị, GS.TS Trịnh Minh Thụ – Phó hiệu trưởng nhà trường, Ông Koji Takimoto – Giám đốc quản lý văn phòng đại JETRO tại Việt Nam; Ông Tetsunoshin Hamamura – Tổng giám đốc ECC, Ông Kenji Fushihara – Chuyên gia cấp cao của JETRO đã đặt bút ký vào bản Thỏa thuận hợp tác giữa trường Đại học Thủy Lợi và Công ty Earth Construction Consultants.

Các bên ký Thỏa thuận hợp tác giữa trường Đại học Thủy Lợi và Công ty Earth Construction Consultants

Để kỷ niệm mốc son hợp tác, GS.TS Trịnh Minh Thụ gửi tặng Ông Koji Takimoto – Giám đốc quản lý văn phòng đại JETRO tại Việt Nam và Ông Tetsunoshin Hamamura – Tổng giám đốc ECC hoa và quà lưu niệm. Để đáp lại, đại điện Nhật Bản cũng gửi tặng thầy cô nhà trường những món quà từ đất nước hoa anh đào xinh đẹp.

Đại diện các bên chụp ảnh và tặng quà lưu niệm

Biên tập

Ban Thông tin – Truyền thông

Bài Viết Khác

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng – ngành hot trong mỗi kỳ tuyển sinh

Logistics và quản lý chuỗi cung ứng là ngành hấp dẫn trong mỗi kỳ tuyển …