Trang chủ / Sinh viên / Cựu sinh viên / Họp mặt Hội cựu sinh viên trường Đại học Thủy Lợi Chi hội phía Nam – lần thứ 04

Họp mặt Hội cựu sinh viên trường Đại học Thủy Lợi Chi hội phía Nam – lần thứ 04

9h00 ngày 04/11/2018, Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi đã long trọng diễn ra buổi họp mặt Hội cựu sinh viên Đại học Thủy Lợi Chi hội phía Nam – lần thứ 04 tại Hội trường 202 cơ sở TP.HCM

Họp mặt Hội cựu sinh viên trường Đại học Thủy Lợi Chi hội phía Nam – lần thứ 04

Về tham dự buổi họp mặt có sự hiện diện của GS.TS. Trịnh Minh Thụ – Hiệu trưởng trường Đại học Thủy Lợi kiêm Giám đốc Cơ sở 2; TS. Lê Xuân Bảo – Phó giám đốc Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi; Ông Phan Văn Thuật – Trưởng ban Hội cựu sinh viên trường Đại học Thủy Lợi Chi hội phía Nam và sự hiện diện của hơn 100 cựu viên trường Đại học Thủy Lợi các thế hệ từ khóa 01 hiện đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh phía Nam tổ quốc.

Mở đầu chương trinh là các tiết văn nghệ chào mừng vô cùng đặc sắc của sinh viên Cơ sở 2 gửi tặng các anh chị, cô chú cựu sinh viên trường đại học Thủy Lợi.

Phát biểu tại buổi họp mặt GS.TS Trịnh Minh Thụ gửi lời chào mừng, kính chúc buổi họp mặt thành công tốt đẹp và giới thiệu đôi nét về các hoạt động thời gian qua của trường Đại học Thủy Lợi và những dự án, hoạch định trong thời gian sắp tới. Trong thời gian qua trường Đại học Thủy Lợi đã có nhiều chuyển biến trong đường lối dạy và học: đổi mới chương trình giáo dục, giáo trình chuyên ngành, chuẩn hóa phương pháp giảng dạy, học hỏi và tiếp thu từ các nước tiên tiến để nhằm theo kịp xu hướng phát triển của thế giới trong thời đại công nghệ 4.0. Bên cạnh đó với sự đồng lòng của thầy và trò trường Đại học Thủy Lợi trong công tác nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ, phát triển và hoàn thiện chất lượng đào tạo đã đưa trường Đại học Thủy Lợi thành một trường Đại học đa ngành hàng đầu tại Việt Nam. Cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được nâng cấp và trải dài trên khắp cả nước: từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, các tỉnh miền Trung…..

GS.TS. Trịnh Minh Thụ – Hiệu trưởng trường Đại học Thủy Lợi kiêm Gíam đốc Cơ sở 2 phát biểu tại buổi họp mặt

Song song là sự kết hợp đa phương, đa lĩnh vực, đa chiều hợp tác với nhiều doanh nghiệp, cơ sở, trường đại học nổi tiếng trên thế giới như chương trình đào tạo thạc sĩ quốc tế liên kết giữa Đại học Liegie – Vương quốc Bỉ và Trường Đại học Thủy lợi – Việt Nam….Trường ta cũng đã đón nhận sinh viên du học từ nhiều nước từ khắp thế giới như: Campuchia, Lào, Singapore, Nhật Bản, Hà Lan…. Trường Đại học Thủy Lợi còn được Nhà nước trao tặng nhiều huân chương, danh hiệu cao quý như : Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới (2000) Huân chương lao động hạng Nhất do nhà nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tặng năm 2000 và 2008….

GS.TS Trinh Minh Thụ cũng gửi lời cảm ơn sự đóng góp của toàn thể giảng viên, công nhân viên chức và sinh viên đã và đang làm việc, học tập tại trường đã góp phần xây dựng trường Đại học Thủy Lợi ngày càng phát triển vững mạnh, tạo được danh tiếng không hề nhỏ và gặt hái được nhiều thành công to lớn sau gần 60 năm hình thành, xây dựng và cũng thể hiện lòng biết ơn sâu sắc tới các thế hệ sinh viên Đại học Thủy Lợi trên mọi miền đất nước đã luôn nhớ về trường, nhớ về những kỷ niệm, khoảnh khắc trên giảng đường đại học Thủy lợi, đã và đang “nhặt gai trên đường bảo vệ bàn chân cho thế hệ đi sau”. Xin cảm ơn!

Tiếp đến là phần báo cáo tình hình quy hoạch thủy lợi phía nam của ông Nguyễn Ngọc Anh và họp bàn về chiến lược: Cái Lược – Cái Bè. Đây là một dự án rất quan trọng và cần thiết của khu vực Đồng Bằng sông Cửu Long.

Cuối chương trình là phần phát biểu của kỹ sư cao cấp Phan Khánh, ông đã gửi đến tất cả quý vị ngồi tại hội trường một bài thơ hết sức ý nghĩa do ông sáng tác về mái trường Thủy Lợi thân yêu:

“Đầu thể kỉ 20

Sách giáo khoa dạy tôi

Đất nước tôi tài nguyên giàu vô kể

Trong mắt tôi

Đất chẳng thể nuôi người

Bốn mùa bão giông

Bốn mùa nắng lửa

Nước ngập bờ mặn chát những dòng sông

Chiều ba mươi cha còng lưng tát nước

Sáng mồng một mẹ đã vác cuốc ra đồng

Rộng khô nắng nứt toác những bàn chân

Xòe bàn tay nâng niu từng cây lúa úa

Đất và cây cũng đói lả theo người

Tuổi 20

Tôi đã biết thế nào là đói

Tôi cắp sách vào trường Thủy Lợi

Học cho biết những dòng sông ngọn suối

Học ngăn lũ về , đuổi chua mặn đi

Học làm cho đất với nước điều hòa

Những lời năm xưa bác đã dạy

Ngày ra trường năm ấy

Chào Thủ Đô !

Chào người yêu ở lại

Nhớ nhung nhạt nhòa

Tôi biết em sẽ đi lấy chồng

Tôi vác ba lô lội ngược những dòng sông

Sông Mã, sông Đà, sông Lô, sông Cả

Thao thức cùng bao nắng lũ

Rừng bầu, rán nhô

Nướng củ sắn lùi

Mắt sần mơ về Thủy lợi tương lai

Có đập cao, hồ rộng, sông dài

Có thủy điện sáng ngời

Cho đất và người tốt tươi hạnh phúc

70 năm khó nhọc

Nhưng rất đỗi tự hào

Khi thủy lợi tách, nhập, ra vào

Thì đê vững, đập cao vẫn hiên ngang đứng đó

Thế hệ tôi nhiều người không còn nữa

Gặp nhau đây đầu xanh chen đầu bạc

Gặp nhau một khắc rồi chia tay

Kỹ sư cao cấp Phan Khánh phát biểu và gửi tặng buổi họp mặt bài thơ về Thủy Lợi thân yêu

Và để kết thúc buổi họp mặt, Hội cựu sinh viên trường Đại học Thủy Lợi Chi hội phía Nam đã gửi những bó hoa tươi thắm và những phần quà tri ân đến quý thầy cô cao niên của trường Đại học Thủy Lợi, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của các thế hệ sinh viên với người thầy thân yêu.

Đại diện Hội cựu sinh viên trường Đại học Thủy Lợi Chi hội phía Nam trao hoa và quà cho các thầy cô cao niên

NHỮNG KHOẢNG KHẮC GẶP LẠI NHAU VỚI NIỀM VUI KHÓ TẢ CỦA HỘI CỰU SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỦY LỢI CHI HỘI PHÍA NAM

Buổi họp mặt kết thúc đan xen với bao niềm vui gặp lại và sự tiếc nuối chia tay nhau của các anh chị cô chú cựu sinh viên trường Đại học Thủy Lợi. Dù cho qua bao sóng gió thăng trầm, thì mái trường Thủy Lợi thân yêu vẫn luôn chào đón những người con của mình trở về sau bao năm xa cách và đó sẽ mãi là nơi mang bao kỉ niệm đẹp của thời sinh viên, cũng là nơi đã và đang ươm mầm giấc mơ và giúp sức cho bao thế hệ nhân tài dựng xây đất nước giàu đẹp. Chúng tôi lúc nào cũng tự hào vì được là một phần của ngôi trường anh hùng với lịch sử gần 60 năm hình thành và phát triển, dù bạn có là ai, dù bạn làm gì thì vẫn hãy luôn nhớ về một Thủy Lợi hào hùng, kiên cường và bất khuất – nơi bạn đã bắt đầu.

Phúc Trường - Văn Bình - Đức Duy

Ban Thông tin – Truyền thông

Bài Viết Khác

Cựu sinh viên 9x Khoa Công trình ĐH Thủy lợi được Tổng LĐLĐ Việt Nam vinh danh

Ham học hỏi, say mê kỹ thuật, công nghệ, anh Nguyễn Văn Tuân – Công …