Trang chủ / Sinh viên / Hoạt động sinh viên / Sinh viên Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi tham gia Hội thi “Nhớ về Bác lòng ta trong sáng hơn” ngày 19/05/2020

Sinh viên Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi tham gia Hội thi “Nhớ về Bác lòng ta trong sáng hơn” ngày 19/05/2020

Hướng đến kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ đại tài của dân tộc (19/05/1890 – 19/05/2020). Ngày này năm ấy, Bác đã đến với dân tộc Việt Nam như một ngọn đuốc tỏ. Trong quá khứ, Bác dẫn đường cho hành trình dành lại độc lập từ tay quân thù xâm lược, giúp nhân dân dành lại quyền độc lập tự do. Ở hiện tại, Bác là chuẩn mực phấn đấu của mọi thanh niên Việt Nam về tinh thần học tập, lối sống giản dị, ý chí sắc đá, nhiệt huyết yêu nước và tấm lòng nhân đạo. Thế nên, chỉ cần nhớ về Bác, tâm trí của mỗi con dân Việt Nam không khỏi kính phục và xao xuyến.

Nhằm chúc mừng ngày sinh Bác, cùng hoạt động kỷ niệm 45 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2020) và hưởng ứng thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng các cấp của TP. HCM. Ngày 19/05/2020 Đoàn trường Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi kết hợp với Ban chấp hành Đoàn phưởng 15 và Ban chấp hành Đoàn phường 17 quận Bình Thạnh, TP. HCM tổ chức hội thi “Nhớ về Bác lòng ta trong sáng hơn”, bên cạnh đó tuyên dương các gương Thanh niên tiên tiến xuất sắc làm theo lời Bác.

Tham dự chương trình với sự có mặt của: Đồng chí Trần Đoàn – Bí thư Quận Đoàn Quận Bình Thạnh; Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Linh – Ủy viên Ban thường vụ, trưởng ban tổ chức Quận Đoàn; Đồng chí Lê Thanh Tùng – Phó bí thư thừng trực Đoàn phường 15.

Về phía Đoàn trường Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi có sự tham dự của: Đồng chí Vũ Văn Kiên – Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên trường; các đồng chí trong BCH Đoàn trường và hơn 30 đoàn viên Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi tham dự hội thi.

Mở đầu chương trình là phần “Tuyên dương gương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”. Nhằm mục đích tuyên dương các cán bộ đoàn viên, thanh niên xuất sắc trên địa bàn, thực hiện tốt chuyên đề chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân. Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân, có những việc làm cụ thể, thiết thực trong đợt phát động thi đua 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhất là công tác xây dựng hình ảnh người Cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên xung kích, tình nguyện trong các hoạt động tại đại phương có những hành động, việc làm cụ thể có hiệu quả trong rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, thực hành đạo đức công vụ, gương mẫu, nêu gương, thực hành tiết kiệm, phòng chống tham nhũng, lãng phí… Theo đó, đơn vị Đoàn Trường Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi có 20 đồng chí tiêu biểu được chọn trao tặng danh hiệu, tuyên dương.

Sinh viên Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi được tuyên dương, khen thưởng ngày 19/05/2020

Tại phần thi “Nhớ về Bác lòng ta trong sáng hơn”, Đoàn Trường Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi có 05 đội thi đến từ các Liên chi đoàn trực thuộc. Đến với cuộc thi, với tinh thần giao lưu học hỏi, mở mang thêm vốn kiến thức của bản thân, từ đó trao dồi những kỹ năng còn khiếm khuyết. Và bên cạnh đó, thể hiện sự ham học, cầu tiến, nỗ lực hết mình, thực hiện noi theo những phẩm chất cao đẹp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thông qua chương trình, các bạn đoàn viên, thanh niên không những có được giây phút ôn lại kỉ niệm về Bác – người cha kính yêu của dân tộc Việt Nam. Mà thông qua đó, là nhắc nhở và tiếp thêm động lực cho mỗi chúng ta tiếp tục giữ vững tinh thần học tập và làm theo tư tưởng, di chúc của Người; là sự công nhận cố gắng, nỗ lực của các đoàn viên, thanh niên ưu tú, hết mình trong các hoạt động Đoàn hội tại địa phương, tạo năng lượng tích cực lan tỏa trong cơ quan, địa bàn hướng đến một xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Thực hiện: Anh Kiệt – Minh Luân

Bài Viết Khác

Ký ức về Olympic Vật lý sinh viên

Đội tuyển Olympic Vật lý sinh viên của Phân hiệu Trường Đại học Thuỷ lợi bắt đầu tham gia cuộc thi này từ năm 2015. Trải qua chặng đường từ hơn 6 năm, đội tuyển dự thi olympic của Phân hiệu đã đạt được nhiều giải thưởng đáng khích lệ.