Trang chủ / Khoa học công nghệ / Hội thảo - Hội nghị / Hội thảo với trường Đại học Bách Khoa Kielce (Ba Lan)

Hội thảo với trường Đại học Bách Khoa Kielce (Ba Lan)

Chiều ngày 09/06/2019, Trường Đại học Bách khoa (ĐH) Kielce (Ba Lan) đã tổ chức buổi hội thảo với Cơ sở 2 – Đại học Thủy lợi tại khách sạn Paragon Sài Gòn với tiêu đề: “ĐÀO TẠO – NGHIÊN CỨU – HỘI NHẬP”. Đây là một phần trong kế hoạch thăm và làm việc với Trường Đại học Thủy lợi của Trường Đại học Bách khoa Kielce.

Hội thảo với trường Đại học Bách Khoa Kielce (Ba Lan)

Đến tham dự buổi hội thảo có PGS.TS. Nguyễn Đăng Tính, Phó giám đốc Cơ sở 2 – Đại học Thủy lợi, lãnh đạo Bộ môn Kỹ thuật công trình và Bộ môn Công trình giao thông cùng các giảng viên và sinh viên của Cơ sở 2 – Đại học Thủy lợi. Về phía Đại học Bách khoa Kielce có GS. Grzegorz Świt, trưởng Khoa Kiến trúc và Xây dựng dân dụng, ĐH Kielce và TS. Aleksandra Krampikowska.

Mở đầu buổi hội thảo, GS. Grzegorz Świt đã có bài giới thiệu về lịch sử phát triển, thế mạnh và các hướng nghiên cứu ưu tiên của ĐH Kielce. Các cơ hội học tập và nghiên cứu cho sinh viên Việt Nam tại ĐH Kielce cũng được GS. Grzegorz Świt trình bày chi tiết trong bài phát biểu của mình về hướng hợp tác, nghiên cứu giữa trường ĐH Thủy Lợi và ĐH Kielce.

GS. Grzegorz Świt trình bày về các hướng nghiên cứu chính của trường ĐH Kielce

Tiếp theo phần trình bày của GS. Grzegorz Świt, TS. Aleksandra Krampikowska đã có bài phát biểu về Kiểm định công trình bằng phương pháp sóng âm thanh. Bài phát biểu của TS. Aleksandra Krampikowska đã nhận được rất nhiều quan tâm từ phía lãnh đạo Bộ môn Kỹ thuật công trình bởi tính ưu việt của phương pháp khi không làm đình trệ quá trình khai thác của công trình trong suốt thời gian kiểm định cũng như bộ cơ sở dữ liệu dùng để kiểm định có độ tin cậy rất cao đã được nhóm nghiên cứu Đại học Bách khoa Kielce xây dựng trong một thời gian dài.

TS. Aleksandra trong phần trình bày về Kiểm định công trình bằng phương pháp sóng âm thanh

Sau bài phát biểu của các thành viên đến từ Đại học Bách khoa Kielce, hai trường đã dành thời gian thảo luận và bàn về hướng hợp tác trong thời gian sắp tới.

Lãnh đạo Bộ môn KTCT theo dõi bài phát biểu của TS. Aleksandra

Với lịch trình làm việc dày đặc của đoàn đại biểu đến từ nước Ba Lan xa xôi, có thể thấy nỗ lực phấn đấu hợp tác giữa ĐH Kielce với Trường ĐH Thủy lợi và các đối tác khác ở Việt Nam là rất lớn. Đó là tín hiệu đáng mừng cho việc mở rộng hợp tác giữa hai trường, hứa hẹn sẽ sớm được triển khai và đạt hiệu quả trong tương lai.

Giảng viên Đinh Văn Duy – Khoa Công Trình 

Bài Viết Khác

Hội thảo khoa học – Ứng dụng công nghệ mới trong nghiên cứu quản lý tài nguyên nước và môi trường

Trong chuỗi sự kiện dịp khai giảng năm học mới, chiều ngày 24/10/2022 Phân hiệu đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề "Ứng dụng công nghệ mới trong nghiên cứu quản lý tài nguyên nước và môi trường".