Trang chủ / Sinh viên / Hoạt động sinh viên / Hội thảo “Tầm quan trọng của tiếng anh trong thế giới phẳng”

Hội thảo “Tầm quan trọng của tiếng anh trong thế giới phẳng”

Nhằm nâng cao nhận thức cho sinh viên nhà trường về vai trò và tầm quan trọng của tiếng anh trong cuộc sống hiện nay và tương lai; Tạo diễn đàn giao lưu, trò chuyện chia sẻ kinh nghiệm, chuyên môn giữa các chuyên gia, giảng viên tiếng Anh đến với các bạn sinh viên; Tạo động lực cũng như giúp các bạn sinh viên tìm ra phương pháp học tiếng Anh phù hợp và hiệu quả. Tối ngày 24/10/2017, tại hội trường 500 chỗ, Đoàn trường Cơ sở 2- Đại học Thủy phối hợp với Trung tâm ngoại ngữ Anh – Mỹ tổ chức hội thảo “Tầm quan trọng của tiếng anh trong thế giới phẳng”.

Sinh viên Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi tham dự hội thảo “Tầm quan trọng của tiếng anh trong thế giới phẳng”

Đến tham dự hội thảo, về phía trung tâm ngoại ngữ Anh Mỹ có sự hiện diện của ông Camarum – giảng viên người nước ngoài của hệ thống Anh ngữ Callan Method; Ông Lương Trần Bảo Chung – giám đốc trung tâm ngoại ngữ Anh Mỹ và toàn thể các thầy cô giáo giảng dạy tại trung tâm.

Về phía Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi có thầy Lã Văn Bằng – Phó Trưởng Ban Tổ chức – Hành chính – Quản trị, cùng với hơn 400 sinh viên khóa 58 và 59 tham dự.

Ông Lương Trần Bão Chung – Giám đốc trung tâm ngoai ngữ Anh Mỹ

Hội thảo đã nêu rõ cho sinh viên về tầm quan trọng cũng như sự cần thiết cùa tiếng anh trong thời đại công nghiệp hóa – hiện đại hóa và hội nhập quốc tế hiện nay. Hội thảo còn nhằm giúp nâng cao nhận thức của sinh viên về tiếng anh trong xu hướng hội nhập nhanh, nắm bắt cơ hội phát triển bản thân hòa nhập với thế giới, giao lưu với bạn bè quốc tế để học hỏi được tinh hoa văn hóa, tri thức của thế giới.

Tại hội thảo, Trung tâm đã giao lưu, trò chuyện và chia sẻ kinh nghiệm và những kỹ năng cần thiết để học ngoại ngữ tốt nhất giữa các chuyên gia, giảng viên tiếng anh của trung tâm với các bạn sinh viên, tạo động lực cũng như giúp các bạn sinh viên tìm ra phương pháp tiếng anh phù hợp và hiệu quả.

Ông Camarum – giảng viên người nước ngoài của hệ thống Anh ngữ Callan Method

Thầy Lương Trần Bảo Chung đã giới thiệu rất nhiều phương pháp học tiếng anh mà Trung tâm Anh – Mỹ đang áp dụng giảng dạy, một trong những phương pháp đó là phương pháp Callan do Giáo sư Callan sáng tạo nên. Phương pháp này còn gọi cách khác là phương pháp phản xạ, gồm 5 cấp độ giúp chúng ta lấy lại từ cơ bản đến nâng cao.

Hội thảo đã truyền tải được những kiến thức bổ ích, thiết thực và ý nghĩa, giúp các bạn sinh viên hiểu sâu về tầm quan trọng của tiếng anh trong thế giới phẳng, chuẩn bị một hành trang tốt nhất vào cuộc sống.

Thực hiện: Ngọc Ánh - Huỳnh Phong

Ban Thông tin – Truyền thông

Bài Viết Khác

Phân hiệu Trường Đại học Thủy lợi tổ chức Hội nghị khoa học thường niên năm 2022

Chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi cùng Nhà trường tổ chức Hội nghị khoa học thường niên năm 2022 vào ngày 16/11/2022 trong tháng ý nghĩa này.