Trang chủ / Khoa học công nghệ / Đề tài khoa học / Hội thảo khởi động đề tài cấp tỉnh “Nghiên cứu xác định nguyên nhân nhiễm mặn và đề xuất các giải pháp hạn chế tác động ở khu vực cánh đồng Bưng, xã Phước Hội, huyện Đất Đỏ”

Hội thảo khởi động đề tài cấp tỉnh “Nghiên cứu xác định nguyên nhân nhiễm mặn và đề xuất các giải pháp hạn chế tác động ở khu vực cánh đồng Bưng, xã Phước Hội, huyện Đất Đỏ”

Ngày 18/03/2022, Hội thảo khởi động đề tài cấp tỉnh “Nghiên cứu xác định nguyên nhân nhiễm mặn và đề xuất các giải pháp hạn chế tác động ở khu vực cánh đồng Bưng, xã Phước Hội, huyện Đất Đỏ” đã diễn ra tại hội trường xã Phước Hội, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tham dự hội thảo có ông Trần Duy Tâm Thanh–Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bà Rịa–Vũng Tàu, đại diện Phòng Tài Nguyên và Môi trường huyện Đất Đỏ, phòng Nông nghiệp và PTNN huyện Đất Đỏ, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Phước Hội, Hội nông dân và các hộ dân trong khu vực cánh đồng Bưng.

Ông Trần Duy Tâm Thanh – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát biểu tại Hội thảo

Về phía đơn vị chủ trì, có sự tham dự của GS.TS. Nguyễn Quang Kim – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Thủy Lợi, chủ nhiệm đề tài PGS.TS. Võ Công Hoang – Phó Viện trưởng Viện Thủy lợi và Môi trường, các thành viên nhóm nghiên cứu mạnh GRAT – trường Đại học Thủy Lợi, các thầy cô trong bộ môn Kỹ thuật Tài nguyên nước và Môi trường.

Hiện tượng nhiễm mặn tại cánh đồng Bưng đã xuất hiện từ năm 2016 đến nay, khiến cho hơn 10 ha đất nông nghiệp không thể canh tác được nữa, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân trong khu vực. Do đó, đề tài “Nghiên cứu, xác định nguyên nhân nhiễm mặn và đề xuất các giải pháp hạn chế tác động ở khu vực cánh đồng Bưng, xã Phước Hội, huyện Đất Đỏ” được thực hiện nhằm: Xác định được nguyên nhân, cơ chế gây nhiễm mặn tại cánh đồng Bưng; Đưa ra các giải pháp khắc phục và hạn chế nhiễm mặn; Ứng dụng các công nghệ quan trắc trong quan trắc và cảnh báo tình trạng tái nhiễm mặn cho cánh đồng Bưng. Viện Thủy lợi và Môi trường, Trường Đại học Thủy lợi là đơn vị được giao chủ trì thực hiện đề tài này.

Trong khuôn khổ chương trình thực hiện của đề tài, Hội thảo Khởi động được tổ chức nhằm: (1) thông tin đến các Sở, Ban ngành, địa phương, người dân khu vực bị ảnh hưởng các nội dung sẽ triển khai của đề tài; (2) thông tin các hoạt động của đơn vị chủ trì tại địa bàn, khu vực nghiên cứu; (3) tham vấn ý kiến của cộng đồng về vấn đề nhiễm mặn.

Nhóm thực hiện đề tài lắng nghe ý kiến góp ý của người dân sinh sống tại cánh đồng Bưng

Hiện trạng nhiễm mặn tại cánh đồng Bưng, bà con nông dân không thể canh tác nông nghiệp được nữa

Bài Viết Khác

Đại hội Chi bộ Phân hiệu 3, Nhiệm kỳ 2022-2025

ĐẠI HỘI CHI BỘ PHÂN HIỆU 3 – CHI BỘ BỘ MÔN KỸ THUẬT TÀI …