Trang chủ / Khoa học công nghệ / Hội thảo - Hội nghị / Hội thảo khoa học chuyên đề Quản lý và sử dụng nguồn nước giữa Cơ sở 2 và Earth Construction Consultants

Hội thảo khoa học chuyên đề Quản lý và sử dụng nguồn nước giữa Cơ sở 2 và Earth Construction Consultants

Theo kế hoạch hợp tác trong lễ ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) tháng 11 vừa qua giữa Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi và Công ty Earth Construction Consultants (ECC) với sự góp mặt của Hiệp hội xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO). Ngày 11/12/2017, tại Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi đã diễn ra buổi hội thảo hoa học chuyên đề Quản lý và sử dụng nguồn nước với sự tham dự và báo cáo của các giáo sư, chuyên gia Nhật và các giảng viên Cơ sở 2 – Đại Học Thủy Lợi.

Hội thảo khoa học chuyên đề Quản lý và sử dụng nguồn nước giữa Cơ sở 2 và Earth Construction Consultants

Mở đầu buổi hội thảo, TS. Triệu Ánh Ngọc giới thiệu cùng đoàn công tác của Nhật tổng quan về Cơ sở 2, các nghiên cứu liên quan đến vấn đề thủy lợi lại các tỉnh Đồng Nai, TP HCM và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) mà Nhà trường đã thực hiện trong những năm qua. Trước khi vào phần báo cáo chuyên đề, ông Tetsunoshin Hamamura – Tổng giám đốc ECC đã dành thời gian trao đổi với PGS.TS Nguyễn Đăng Tính – Phó giám đốc Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi về một số chương trình hợp tác đào tạo nhân lực sang học tập và làm việc tại Nhật dưới sự bảo trợ của ECC. Chương trình này sẽ tạo cơ hội lớn dành cho giảng viên và sinh viên của nhà trường.

Phần hội thảo, hai bên đã cùng nhau thảo luận xung quanh các chủ đề:

(1) Effects of Upstream development and Climate Change on Mekong Delta do TS. Triệu Ánh Ngọc trình bày.
(2) Consideration of seawater upstream in southern Mekong delta (Đánh giá về tình trạng xâm nhập mặn tại ĐBSCL) do GS. Tetsunoshin Hamamura đế từ Đại học Hokkaido trình bày.
(3) Evaluation on the impacts of upstream dam on salnility intrusion into Vietnamese Mekong Delta do cô Nguyễn Thị Phương Mai – giảng viên bộ môn Thủy Công trình bày.
(4) Utilization and analysis of drone technology do TS. Shogo Ikeuchi của ECC trình bày.
(5) Mô hình mô phỏng trực tiếp lượng mưa trên lưu vực do GS Yoshiharu Shiotsuki trình bày.

Buổi hội thảo đã diễn ra trong không khí tập trung, nhiều câu hỏi thú vị đã được đưa ra thảo luận để hai bên hiểu hơn về những kinh nghiệm và tiềm năng hợp tác trong các lĩnh vực nghiên cứu của đối tác.

Với sự thành công của hội thảo chuyên đề lần này, chắc chắn Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi và công ty ECC sẽ còn có nhiều những chương trình trao đổi, học tập và hợp tác sâu rộng trong các dự án trong tương lai.

Ngày 13/12/2017, đoàn chuyên gia Nhật Bản của ECC sẽ có chuyến thăm và làm việc tại Đại học Thủy Lợi ở Hà Nội.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG HỘI THẢO

Nhóm chuyên gia của Công ty Earth Construction Consultants (ECC) với sự góp mặt của Hiệp hội xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO)
Các giảng viên Cơ sở 2 – Đại Học Thủy Lợi tham gia hội thảo
TS. Triệu Ánh Ngọc – Trưởng ban Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế giới thiệu tổng quan về Cơ sở 2
PGS.TS Nguyễn Đăng Tính và ông Tetsunoshin Hamamura đại diện ECC trao quà lưu niệm

Thực hiện: Hồng Phương - Đức Huy

Ban Thông tin – Truyền thông

Bài Viết Khác

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng – ngành hot trong mỗi kỳ tuyển sinh

Logistics và quản lý chuỗi cung ứng là ngành hấp dẫn trong mỗi kỳ tuyển …