Trang chủ / Giới thiệu / Cơ sở vật chất / Giới thiệu về cơ sở vật chất Cơ sở 2 – ĐH Thủy Lợi

Giới thiệu về cơ sở vật chất Cơ sở 2 – ĐH Thủy Lợi

Cơ sở 2 Đại học Thủy lợi hiện tại đóng ở 2 địa điểm: tại số 2 Trường Sa, P. 17, Q. Bình Thạnh TP. HCM và Phường An Thạnh, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương với tổng diện tích đất là 2,13 ha,  2330 m2 phòng học; 06 phòng thí nghiệm thực hành với diện tích 450 m2; 4785 m2 ký túc xá; 565 m2 thư viện; gần 2000 m2 giáo dục thể chất…  Các hạng mục công trình luôn được nâng cấp đáp ứng yêu cầu đào tạo của nhà Trường.

Phòng học và Phòng thí nghiệm:

Hiện nay, Cơ sở 2 Đại học Thủy lợi có 2 khu giảng đường 5 tầng và 7 tầng, 06 phòng thí nghiệm thực hành. Phòng học trên các giảng đường được trang bị hệ thống âm thanh và máy chiếu (projector) đáp ứng đầy đủ và kịp thời cho công tác cải tiến giảng dạy. Những thiết bị mới được trang bị cho các phòng thí nghiệm trong những năm gần đây đều có hiệu suất sử dụng cao, phục vụ đắc lực cho công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ sản xuất như các phòng thí nghiệm Địa kỹ thuật; Thủy lực và Vật liệu xây dựng.

Hội trường 202 tại thành phố Hồ Chí Minh là nơi tổ chức các buổi hội thảo, các cuộc họp trực tuyến với cơ sở Hà Nội. Hội trường 500 chỗ khang trang, hiện đại tại cơ sở Bình Dương là nơi tổ chức các sự kiện, các chương trình lớn của trường thu hút đông đảo số lượng sinh viên tham gia.

Thư viện:

Là một bộ phận hữu cơ trong cơ cấu tổ chức đào tạo của Nhà trường, phục vụ quá trình đào tạo sinh viên Đại học, Cao học và Nghiên cứu sinh; góp phần phục vụ đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn đối với cán bộ, giảng viên và sinh viên cơ sở 2. Hiện tại, Thư viện có khoảng 40.000 đầu sách các loại bao gồm sách chuyên ngành kỹ thuật thủy lợi, giáo trình môn học và nhiều đầu sách văn hóa, xã hội tham khảo. Cùng với khoảng hơn 200 đầu sách tiếng anh chuyên ngành Kỹ thuật Tài nguyên nước, trong đó có nhiều đầu sách, báo, tạp chí… của các nhà xuất bản trong nước và quốc tế.

Ký túc xá:

Khu nhà ký túc xá cao tầng tại TP Hồ Chí Minh và Bình Dương, gồm 150 phòng cung cấp chỗ ở cho hơn 1.200 sinh viên. Trung bình mỗi phòng ở rộng 34m2 (đã bao gồm khu WC và sân phơi). Khu nhà ở ký túc xá sạch sẽ, tiện nghi các phòng đều có giừơng, tủ cho mỗi sinh viên. Khu vệ sinh khép kín tiện dụng, thiết bị cao cấp. Trong khu ký túc xá có hệ thống camera giám sát an ninh, dịch vụ căn tin, nhà ăn, phòng y tế phuc vụ nhu cầu thiết yếu và chăm sóc sức khỏe cho sinh viên.

Hệ thống mạng không dây (Wireless) được phủ khắp khu ký túc xá nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên, sinh viên nội trú có thể truy cập mạng nhanh chóng để khai thác thông tin phục vụ nhu cầu họp tập và giải trí.

Ngoài ra trường còn có hệ thống các sân bãi phục vụ cho việc rèn luyện sức khoẻ, thể dục thể thao như : đường chạy, sân bóng đá, bóng chuyền, bóng ném, cầu lông. Khu giáo dục thể chất ngay trong khuôn viên ký túc xá Bình Dương đang được triển khai và sẽ đưa vào sử dụng trong năm học mới 2016-2017 gồm 2 sân bóng đá mini cỏ nhân tạo, một phòng tập gym sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của sinh viên trong trường.

Nhà ăn, ký túc xá sinh viên, phòng sinh hoạt chung, khu tập thể thao, thư viện, phòng thí nghiệm và các phòng học, giảng đường ngày càng được hoàn thiện theo tiêu chuẩn quốc tế. Các phương tiện tin học trong nhà trường được nối mạng và kết nối internet sẽ ngày càng được sử dụng rộng rãi. Đời sống tinh thần của học viên, sinh viên phong phú với các hoạt động thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ. Môi trường xã hội lành mạnh ổn định, trật tự an toàn kỷ cương được đảm bảo tốt giúp sinh viên, học viên yên tâm học tập và công tác.

Địa điểm số 2 Trường Sa, P. 17, Q. Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.
Địa điểm số 2 Trường Sa, P. 17, Q. Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.
Nhà giảng đường và kí túc xá
Địa điểm phường An Thạnh, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Nhà giảng đường kết hợp thư viện
Địa điểm phường An Thạnh, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.
Nhà giảng đường kết hợp thư viện
Hội trường HT500 Giảng đường lớn 500 chỗ
Hội trường HT500
Giảng đường lớn 500 chỗ
Khu ký túc xá sinh viên tại Bình Dương
Khu ký túc xá sinh viên tại Bình Dương

Biên tập

Ban Tổ chức – Hành chính – Quản trị

Bài Viết Khác

Báo cáo quy hoạch tổng thể khu thực nghiệm tổng hợp tại Bình Dương

Sáng 05/01/2017, đại diện Trung tâm Tư vấn xây dựng Việt Nam tại Tp. HCM đã có buổi báo cáo sơ bộ nội dung thiết kế quy hoạch khu thực nghiệm tổng hợp của Cơ sở 2 - Đại học Thủy Lợi tại Bình Dương.