Trang chủ / Kỹ thuật Tài nguyên nước / Ngành Kỹ thuật Cấp thoát nước

Ngành Kỹ thuật Cấp thoát nước

1.)    Giới thiệu chung

Trong những thập niên gần đây, tài nguyên nước đang bị khai thác quá mức dẫn đến suy thoái, nhiều hệ thống thoát nước không đáp ứng yêu cầu, ngập lụt xẩy ra thường xuyên. Đặc biệt trong điều kiện biến đổi khí hậu, tình hình khan hiếm nước và ngập lụt xảy ra ngày càng nghiêm trọng.

Yêu cầu về cấp thoát nước, môi trường đô thị và nông thôn đòi hỏi một nguồn nhân lực phong phú đủ về số lượng và đảm bảo về chất lượng. Trong đó, cán bộ khoa học kĩ thuật về cấp thoát nước và sử dụng tổng hợp nguồn nước được đào tạo từ các trường đại học sẽ là lực lượng chủ chốt.

2.)    Chương trình đào tạo:

Chương trình đào tạo trang bị cho người học các kiến thức về tin học và ngoại ngữ, kĩ năng về giao tiếp, làm việc nhóm, bình luận, phê bình, viết báo cáo và thuyết trình; các kiến thức về nghiên cứu, quy hoạch, thiết kế, thi công và quản lý vận hành các mạng lưới cấp thoát nước, trạm xử lý nước, trạm bơm cấp thoát nước và công trình hạ tầng khác.

Môi trường học tập:

Sinh viên có điều kiện học tập rất tốt, gồm thư viện có nhiều đầu sách tham khảo chuyên ngành, giảng đường hiện đại, phòng thí nghiệm phục vụ nghiên cứu và thường xuyên được đi tham quan các công trình thực tế, hoạt động ngoại khóa phát triển kỹ năng mềm. Sinh viên năm cuối có cơ hội tham gia các dự án và các nghiên cứu khoa học với giảng viên.

3.)    Cơ hội việc làm

Kỹ sư tốt nghiệp ngành Cấp thoát nước có thể làm việc tại công ty tư vấn, công ty xây dựng, viện nghiên cứu và các trường đại học về cấp thoát nước, kĩ thuật tài nguyên nước, kĩ thuật hạ tầng, môi trường, công ty kinh doanh nước sạch, công ty thoát nước đô thị, các cơ quan quản lý nhà nước các cấp về hạ tầng, môi trường đô thị.

Bài Viết Khác

Tăng cường hợp tác giữa Nhà trường với Doanh nghiệp

Hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp để đào tạo nguồn nhân lực đáp …