Trang chủ / Kỹ thuật Tài nguyên nước / “Gia đình Thủy Lợi”

“Gia đình Thủy Lợi”

Hello các bạn !!!

Các bạn chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT rồi phải không và đã có dự định chọn nghề nghiệp cho tương lai chưa? Ước mơ của bạn là gì nào? Các bạn chọn học ngành nghề nào để thực hiện được ước mơ đó. Hay đến giờ vẫn chưa biết mình thích gì đúng không? Mình cá luôn là chưa đúng không nào? Hôm nay tôi sẽ kể về câu chuyện trải lòng của bản thân tôi cho bạn nghe nhé! Đây là câu chuyện khi mà gia đình tôi có 4 anh em nhưng lại 3 anh em cùng chọn học chung 1 mái trường đại học. Và điều gì đã khiến cả 3 anh em tôi chọn chung 1 mái trường để học tập?

Trước đây, vào thời điểm sắp thi THPT có lẽ tôi cũng như các bạn, sắp thi mà còn chưa hề biết được ước mơ và tương lai thật sự mình muốn làm gì, sẽ ra sao và đi về đâu nữa. Trước đây, tôi chẳng có ước mơ hay mong ước điều gì chỉ thích ăn rồi ngủ thôi vì nghĩ rằng sau này làm gì cũng khó. ”Tôi chẳng làm được gì đâu, thôi thì ở nhà với bố mẹ vậy” và “Làm thế thì tương lai mình sẽ về đâu, mãi quanh quẩn trong vòng an toàn này sao” đó là suy nghĩ của tôi trong giai đoạn của các bạn như hiện nay. Có nhiều mong ước cho công việc trong tương lai nhưng còn nhiều mông lung lắm. Thế là tôi quyết định hỏi anh trai tôi và thế là được anh trai tư vấn tận tình rằng: “Liệu em có thích làm 1 kỹ sư không, 1 người kỹ sư họ rất mạnh mẽ trong công việc cũng như các vấn đề trong đời sống và công việc này giúp cho việc xây dựng tương lai đất nước rất nhiều, ta tạo ra được nhiều công trình kiến trúc góp phần xây dựng đất nước ”.

Wow, Tôi bắt đầu cảm thấy hứng thú với công việc này, và nghĩ chắc nó cũng thú vị lắm khi mà 2 anh của mình cũng chọn làm kỹ sư. Rồi tôi hỏi anh, thế em học trường nào anh nhỉ? Anh trả lời rằng: “Em có thể tham khảo ngôi trường mà anh đã học đó là Phân hiệu trường Đại học Thủy lợi, ngôi trường này đào tạo để trở thành các kỹ sư chất lượng tốt, vì đây là một trong ít các trường đại học có truyền thống lâu đời, với chiến lược phát triển rõ ràng, với 100% giảng viên là tiến sỹ được đào tạo từ các nước tiên tiến, điều kiện vật chất khá là tốt với sinh viên và đặc biệt là học phí lại còn rất rẻ, học xong đảm bảo việc làm”.

Mái trường Phân hiệu trường Đại học Thủy lợi

Thế là tôi không chần chờ nữa làm ngay và luôn đăng kí nguyện vọng vào học tại Phân hiệu. Đến bây giờ tôi đã là sinh viên khóa 61 ngành Kỹ thuật Cấp thoát nước sắp bước qua năm 4 rồi tôi vẫn cực kì thấy hài lòng với điều mà tôi đã chọn. Trường tọa lạc tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, các bạn có thể đi qua các quận khác trong thành phố rất gần và tiện lợi. Thêm vào đó, các bạn có thể tham gia các hoạt động đoàn hội và làm điều mình thích thì còn gì tuyệt hơn đúng không các bạn! Với những điều kiện học tập ấy mà cả 3 anh em chúng tôi đều chọn Phân Hiệu trường Đại học Thủy lợi để là nơi học tập và rèn luyện.

Hiện nay, anh trai lớn của tôi đang công tác tại Chi cục Thủy lợi – sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trước đây học khóa 50C và 1 người anh khác học khóa 58C và đang công tác tại  Công Ty Tư Vấn & Chuyển Giao Công Nghệ Trường Đại Học Thủy Lợi.

Còn bạn thì sao nhỉ? Đừng tốn quá nhiều thời gian cho việc tìm trường mà chỉ cần chọn ngôi trường đào tạo chuyên sâu về công việc mà bạn mơ ước, điều kiện học tập tốt và điều đặc biệt khi chúng ta chưa làm ra tiền thì các bạn chọn ngôi trường có mức học phí phù hợp với gia đình của các bạn.  “Miễn bạn học xong ra trường, bạn sẽ làm được gì và sống hạnh phúc cùng với ngành mà mình đã chọn là được” đấy là điều mà bố mẹ các bạn mong muốn nhất.

Chúc bạn có một kì thi thật tốt, các bạn có thể tham khảo chọn Phân hiệu trường Đại học Thủy Lợi, để cùng tham gia giật học bổng, để cùng trở thành kỹ sư nhé.

Bài Viết Khác

Tăng cường hợp tác giữa Nhà trường với Doanh nghiệp

Hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp để đào tạo nguồn nhân lực đáp …