Đội tuyển Olympic Toán học Phân hiệu trường Đại học Thủy lợi – đạt thành tích ấn tượng.

Vừa qua, Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên toàn quốc lần thứ 29 tổ chức tại Đại học Huế chính thức bế mạc. Đoàn Olympic Toán Phân hiệu trường Đại học Thủy lợi  đã giành được 01 giải Nhất và 2 giải khuyến khích đầy ấn tượng.

Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên toàn quốc lần thứ 29 do Hội Toán học Việt Nam, Trường Đại học Sư phạm (Đại học Huế), Trung ương Hội sinh viên Việt Nam và Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp tổ chức. Năm nay, Kỳ thi có sự tham gia của 85 đoàn với 615 sinh viên và 713 lượt thi. Kỳ thi tổ chức 2 môn thi độc lập là Đại số và Giải tích. Mỗi mỗi thí sinh có thể dự thi một hoặc cả hai môn thi.

Để chuẩn bị cho cuộc thi, giảng viên Bộ môn Khoa học cơ bản, cô Huỳnh Thị Kim Loan và cô Nguyễn Phạm Quỳnh Trang đã tuyển chọn và bồi dưỡng đội tuyển gồm 8 sinh viên tham gia 2 môn thi Đại số và Giải tích.

Đội tuyển Olympic Toán học trường Đại học Thủy lợi

1. Nguyễn Lý Hoàng Thành S23-62TH – Môn dự thi: Đại số
  2. Quách Khải Nguyên, lớp S24 -63CTNT1– Môn dự thi: Đại số
  3. Phan Nhật Huy S24-63C – Môn dự thi: Đại số
  4. Nguyễn Xuân Bách S24-63CNTT2 – Môn dự thi: Giải tích
  5. Mai Tấn Phong: S25-64C – Môn dự thi: Giải tích
  6. Nguyễn Văn Tân-S24-63CTNT2 – Môn dự thi: Giải tích
  7. Ngô Hữu Sơn-S24-63CX – – Môn dự thi: Giải tích
  8. Nguyễn Nhật Trường- S24-63C – Môn dự thi: Giải tích

Đội tuyển của Phân hiệu trường Đại học Thủy lợi  tham dự thi ở Bảng A hai nội dung: Đại số và môn Giải tích. Tại kỳ thi, đội tuyển Olympic Toán học sinh viên Phân hiệu trường Đại học Thủy lợi  đã xuất sắc giành 3 giải chính thức với 01 giải nhất môn Đại số: Sinh viên: Nguyễn Lý Hoàng Thành S23-62TH; 02 giải khuyến khích: Phan Nhật Huy S24-63C (Môn Đại số) và Nguyễn Xuân Bách S24-63CNTT2 ( Môn Giải tích)

GV Huỳnh Thị Kim Loan cùng đội tuyển

Những thành tích trong mùa Olympic Toán học lần này đã thể hiện sự cố gắng, tâm huyết của cô và trò Phân hiệu trường Đại học Thủy lợi  đối với môn Toán học, đồng thời là động lực để các đội tuyển sinh viên tiếp theo quyết tâm đạt thành tích cao hơn trong những kì thi sắp tới.

Nguyễn Đăng Tâm-BMKHCB