Trang chủ / TIÊU ĐIỂM / Đoàn công tác Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo GMT SI-FUND thăm và làm việc tại Phân hiệu

Đoàn công tác Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo GMT SI-FUND thăm và làm việc tại Phân hiệu

Ngày 17/9/2022, ông Bùi Thanh Tùng – Giám đốc Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo GMT SI-FUND (Viết tắt là Quỹ GMT SI-FUND) dẫn đầu đoàn công tác gồm: ông Ung Tiến Dũng – Phó giám đốc và đại diện 2 doanh nghiệp là ông Phùng Đức Chính và bà Trương Thị Ni đã đến thăm và làm việc tại Phân hiệu.

Đón tiếp Đoàn công tác Quỹ GMT SI-FUND là TS. Lê Xuân Bảo – Phó giám đốc Phân hiệu, TS. Hà Kiên Tân – Trưởng bộ môn Kế toán &QTKD, đại diện Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi cùng các cán bộ lãnh đạo chủ chốt các đơn vị trong Phân hiệu.

Ông Bùi Thanh Tùng – Giám đốc Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo GMT SI-FUND cùng các thành viên trong đoàn

Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo GMT SI-FUND được thành lập theo Nghị định số 38/2018/NĐ-CP của Chính phủ, do Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp phép, dưới sự quản lý của Công ty Cổ phần tập đoàn Thương mại và Đầu tư khoáng sản toàn cầu (GMT Group). Quỹ GMT SI-FUND ra mắt chính thức vào ngày 01/8/2022 với mục đích hỗ trợ và đầu tư vào các doanh nghiệp khởi nghiệp vừa và nhỏ nhằm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ cao.

Mục tiêu trong năm 2022 của quỹ là tổ chức trực tiếp hoặc liên kết thực hiện thí điểm 2-5 dự án khởi nghiệp, đưa quỹ phát triển vững mạnh trong nước và vươn tầm quốc tế. Từ năm 2023-2025, quỹ sẽ tăng cường phát triển các dự án khởi nghiệp sáng tạo, hướng đến mục tiêu chuyển đổi số hóa trong nước và quốc tế. Đến năm 2030, quỹ cũng đặt mục tiêu mở rộng liên kết quỹ với các cá nhân, tập thể, doanh nghiệp, tổ chức xã hội trong nước và quốc tế nhằm đẩy mạnh kết nối giao thương, công tác hỗ trợ khởi nghiệp theo công nghệ số.

TS. Lê Xuân Bảo – Phó giám đốc Phân hiệu, TS. Hà Kiên Tân cùng lãnh đạo chủ chốt tiếp đón và làm việc với GMT SI-FUND
TS. Lê Xuân Bảo – Phó giám đốc Phân hiệu, TS. Hà Kiên Tân cùng lãnh đạo chủ chốt tiếp đón và làm việc với GMT SI-FUND

Trong buổi làm việc, TS. Hà Kiên Tân đã báo cáo vắn tắt tình hình Phân hiệu và những hoạt động hướng đến khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của sinh viên khối ngành Kinh tế tại Phân hiệu. Tiếp theo là những mục tiêu, phương hướng hoạt động và những giải pháp cụ thể của Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Phân hiệu trong thời gian sắp tới.

Qua thảo luận và tìm hiểu, TS. Lê Xuân Bảo và ông Bùi Thanh Tùng thống nhất trong thời gian trước mắt sẽ cử các chuyên gia của hai bên bàn thảo nội dung chi tiết, bắt tay ngay vào những hoạt động hợp tác. Đồng thời trong thời gian sớm nhất, hai bên sẽ tiến hành ký kết bản ghi nhớ hợp tác (MOU).

Dự kiến sẽ ký kết bản ghi nhớ hợp tác với các nội dung cơ bản sau:

– Tìm kiếm, đầu tư cho các dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo của sinh viên trong Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi và các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo tiềm năng trong các lĩnh vực tập trung đầu tư của Quỹ GMT SI-FUND về: Khoa học công nghệ số; Bất động sản số; Nông nghiệp số; Công nghiệp số; Thương mại dịch vụ số; Giáo dục số.
– Phối hợp tổ chức các chương trình đào tạo, tập huấn, ươm tạo cho các dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp và các cá nhân khởi nghiệp có nhu cầu.
– Mời gọi các nhà đầu tư, liên kết với các Quỹ trong và ngoài nước đầu tư cho các chương trình, dự án có thế mạnh của cả hai bên…

Đoàn công tác Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo GMT SI-FUND chụp ảnh lưu niệm tại Phân hiệu

Hy vọng khi Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi được thành lập và đi vào hoạt động sẽ là sân chơi bổ ích, là cầu nối với các doanh nghiệp, là vườn ươm tương lai cho thật nhiều sinh viên Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi.

Thực hiện: Truyền thông và Hợp tác

Bài Viết Khác

Đại hội Hội Khoa học và Kỹ thuật thủy lợi nhiệm kỳ V (2022-2027)

Chiều ngày 17/9/2022 tại Hội trường 202 Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi, Hội Khoa học và Kỹ thuật thủy lợi (thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Tp. HCM) đã tiến hành Đại hội đại biểu nhiệm kỳ V (2022-2027).