Trang chủ / TIÊU ĐIỂM / Đoàn công tác của Trường và Phân hiệu thăm và làm việc tại Cục Hải quan tỉnh Bình Dương

Đoàn công tác của Trường và Phân hiệu thăm và làm việc tại Cục Hải quan tỉnh Bình Dương

Thực hiện mục tiêu kế hoạch tăng cường kết nối, hợp tác với các cơ quan, cục, sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh Bình Dương nói riêng và khu vực miền nam nói chung, chiều ngày 19/5/2022 đoàn công tác của Trường Đại học Thủy lợi và Phân hiệu phía nam đã có chuyến thăm và giao lưu, làm việc tại Cục Hải quan, tỉnh Bình Dương.

Đoàn công tác của Trường và Phân hiệu thăm và làm việc tại Cục Hải quan tỉnh Bình Dương

Đoàn công tác của Trường gồm có: GS.TS Trịnh Minh Thụ – Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Nguyễn Hữu Huế – Phó hiệu trưởng – Giám đốc Phân hiệu; TS. Lê Xuân Bảo – Phó giám đốc Phân hiệu; TS. Hà Kiên Tân – Trưởng bộ môn Kế toán và Quản trị kinh doanh, phụ trách các ngành Quản trị kinh doanh, Logistics, Thương mại điện tử và Kế toán tại Phân hiệu.

Tiếp đón đoàn là các lãnh đạo của Cục Hải quan tỉnh Bình Dương, bao gồm: Ông Nguyễn Trường Giang – Phó cục trưởng, phụ trách Cục; Ông Lê Quốc Minh Thịnh – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ – Thanh tra và một số cán bộ thuộc Cục Hải quan Bình Dương.

Chụp ảnh lưu niệm tại Cục Hải quan tỉnh Bình Dương
Cục Hải quan tỉnh Bình Dương tiếp đón Đoàn công tác của Trường Đại học Thủy lợi và Phân hiệu phía nam

Trong buổi làm việc, GS.TS Trịnh Minh Thụ giới thiệu khái quát bức tranh tổng thể về nguồn lực và sự phát triển đa ngành trong đào tạo của Trường Đại học Thủy lợi những năm gần đây; Giới thiệu về Phân hiệu và vị thế phát triển tại phía nam của Trường. Thầy giới thiệu vắn tắt về lịch sử hình thành Phân hiệu tại phía nam, các thành tựu về hoạt động đào tạo kết hợp nghiên cứu khoa học phục vụ sản xuất, quy mô phát triển sắp tới và các bậc học, ngành học hiện nay tại Phân hiệu. Hiệu trưởng ngỏ lời cảm ơn Lãnh đạo tỉnh Bình dương đã quan tâm, giúp đỡ Phân hiệu của trường trong thời gian qua và mong muốn có sự giao lưu, hợp tác trong hoạt động văn hóa thể thao, kết hợp nghiên cứu khoa học, triển khai các đề tài ứng dụng thực tiễn giữa Phân hiệu với các đơn vị tại tỉnh Bình Dương nói chung và Cục Hải quan nói riêng; Phân hiệu cũng muốn mở rộng đào tạo sau đại học, cung cấp nguồn nhân lực, nâng cao trình độ và chất lượng chuyên môn cho cán bộ thuộc các đơn vị trong tỉnh Bình Dương.

Đáp lời Lãnh đạo Nhà trường và Phân hiệu, ông Nguyễn Trường Giang – Phó cục trưởng, phụ trách Cục Hải quan tỉnh Bình Dương đã bày tỏ sự vui mừng khi được tiếp đón Lãnh đạo Nhà trường và Phân hiệu. Ông cũng mong muốn và sẵn sàng tạo mọi điều kiện để cán bộ, chuyên viên hai bên thường xuyên giao lưu trong các hoạt động thể thao, văn hóa văn nghệ và đặc biệt là mong Nhà trường nói chung và Phân hiệu nói riêng mở các lớp đào tạo bậc học thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh và các ngành thuộc khối ngành kinh tế tại địa điểm của Phân hiệu ở Tp. Thuận An cho một số cán bộ thuộc cục, giúp Cục hải quan tỉnh Bình dương nâng cao chất lượng chuyên môn cho đội ngũ nhân lực. GS.TS Trịnh Minh Thụ bày tỏ sự vui mừng và chỉ đạo cho Phân hiệu nghiên cứu quy trình đào tạo, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cán bộ hải quan tỉnh Bình Dương tham gia học tập nâng cao trình độ tại Trường Đại học Thủy lợi.

Buổi thăm và giao lưu tại Cục Hải quan tỉnh Bình Dương trong không khí ấm cúng, thân thiện cởi mở và đi đến nhiều sự thống nhất trong các đề xuất hợp tác, giao lưu của hai bên. Đây là dấu hiệu tích cực trong quan hệ giao lưu, hợp tác và mở rộng đào tạo của Phân hiệu Trường Đại học Thủy lợi với các cơ quan, sở, ban ngành thuộc tỉnh Bình Dương và các tỉnh phía nam trong thời gian tới.

Thực hiện: Ban Truyền thông – Đối ngoại

Bài Viết Khác

Hội thảo khoa học “Ứng dụng khoa học và công nghệ trong lĩnh vực thủy lợi”

Thực hiện chỉ đạo tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, ngày 27/6/2022, Bộ …