Trang chủ / Sinh viên / Hoạt động sinh viên / Đinh Văn Trọng – Ấn tượng một nam sinh ngành Kỹ Thuật Xây Dựng

Đinh Văn Trọng – Ấn tượng một nam sinh ngành Kỹ Thuật Xây Dựng

Những ai đã tham gia Hội đồng đánh giá kết quả Nghiên cứu Khoa học Sinh viên ngày 21/11 vừa qua sẽ không khỏi ấn tượng với Đinh Văn Trọng – sinh viên lớp S20-59CXD.
Trong phần báo cáo kết quả NCKH, Trọng đại diện nhóm báo cáo với một phong thái rất đinh đạc hiếm có ở một sinh viên, trả lời các phản biện của hội đồng một cách mạch lạc và thể hiện sự đào sâu nghiên cứu, tư duy rất tốt. Kết quả đề tài “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ mới trong thiết kế công trình xây dựng” của nhóm Trọng đã được cho điểm 9,2 đạt giải A.

Đinh Văn Trọng – sinh viên lớp S20-59CXD

Quá ấn tượng với phần trình bày của bạn sinh viên này, tổ phóng viên Ban truyền thông đã có một buổi trò chuyện cùng với bạn để tìm hiểu thêm về bạn nam sinh ngành Kỹ Thuật Xây Dựng.

  • Chào Trọng, trước hết xin chúc mừng bạn và nhóm nghiên cứu đã đạt được thành tích cao trong buổi báo cáo nghiên cứu khoa học sinh viên vừa qua. Bạn có thể chia sẻ cho chúng mình về những khó khăn mà bạn gặp phải trong thời gian thực hiện đề tài NCKH này không?

Khó khăn trong quá trình làm nghiên cứu KHSV mà em gặp là phải tìm hiểu, đọc nhiều tài liệu nước ngoài, có quá nhiều phầm mềm tiên tiến và các hưỡng dẫn của các phần mềm này lại có nhiều từ chuyên ngành bằng tiếng Anh. Sau đó mình còn phải biết cách chọn lọc cho phù hợp với dự án. Ngoài ra em còn gặp vấn đề về cấu hình máy tính , dự án khá lớn dẫn tới file nặng, phải đầu tư thêm thiết bị mới có thể làm được.

  • Bạn nhận xét gì về buổi báo cáo NCKH vừa qua?

Em đã nhận được nhiều kiến thức từ các thầy. Phần phản biện khá cụ thể, đi sâu vào kiến thức trong hệ thống BIM.

Bài học mà em đã rút ra không chỉ qua buổi báo cáo mà còn trong suốt quá trình thực hiện đề tài NCKH là cần chỉn chu hơn trong văn phong, chính tả. Nội dung đề tài còn nhiều vấn đề cần cải thiện về phần mềm kết cấu, định dạng chung tiêu chuẩn BIM và cần phải tìm hiểu thêm về xây dựng mô hình BIM để liên kết giữa các phần mềm.

  • Mình thực sự bị gây ấn tượng mạnh với cách trả lời phản biện của bạn, vì thể hiện kiến thức rất vững vàng và sự tìm tòi nghiên cứu tỉ mỉ. Mình nghĩ có lẽ kết quả học tập của bạn ở lớp cũng sẽ rất cao?

(Cười) Nếu nói về kết quả học tập bằng điểm số hoặc là học bổng thì em không có gì nổi trội đâu. Chủ yếu thời gian em dành cho việc học Tiếng Anh và các phần mềm chuyên ngành, tham gia các dự án Part-time, thực tập tại một số công ty thiết kế để trau dồi kinh nghiệm trong công việc tương lai.

  • Kỹ năng sử dụng các phần mềm chuyên ngành nào bạn thấy tự tin nhất?

Em tự tin nhất ở khả năng sử dụng phần mềm Sap2000, Sketchup, Tekla Structure, Revit. Riêng với Revit thì em có thế mạnh ở Revit Architecture.

  • Chỉ còn một vài tuần nữa là bảo vệ đồ án tốt nghiệp. Bạn đã có dự định công việc ngay sau khi ra trường chưa?

Em mới được nhận vào một công ty thiết kế.

  • Chúc mừng bạn, vậy trong tương lai xa hơn thì bạn có kế hoạch hay hoài bão điều gì?

Mục tiêu trong tương lai của em là được tiếp cận với các công nghệ mới, làm việc với đối tác nước ngoài, nâng cao năng lực và hiểu biết của bản thân. Cụ thể hơn thì em muốn làm việc ở Singapore chuyên về phát triển phần mềm thuộc lĩnh vực xây dựng.

Định Văn Trọng và TS Lê Trung Phong – thầy hướng dẫn đề tài NCKH và đồ án tốt nghiệp của Trọng

Cảm ơn Trọng đã thành thời gian để có những chia sẻ rất thú vị về việc học tập và dự định của bạn trong tương lai. Cảm xúc của nhóm phỏng vấn chúng mình là rất khâm phục và tự hào khi Phân hiệu trường đại học Thủy Lợi có một tấm gương sinh viên có lý tưởng và ý chí như vậy.

Chúc bạn sẽ đạt được kết quả cao trong buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp sắp tới và thực hiện được những kế hoạch của bạn trong sự nghiệp tương lai.

Thực hiện: Hồng Phương – Hạnh Huy

Bài Viết Khác

Sinh viên khối ngành kỹ thuật gặp gỡ các nhà tuyển dụng Nhật Bản

Ngày 24/2, Phân hiệu Trường Đại học Thủy lợi phối hợp với Esuhai Group đã tổ chức cho sinh viên khối ngành kỹ thuật gặp gỡ và giao lưu cùng các nhà tuyển dụng Nhật Bản với chủ đề: “Phát triển sự nghiệp thông qua chương trình việc làm Nhật Bản”