Trang chủ / Tin tức / Tin trong trường / Cựu sinh viên trường Đại học Thủy lợi – Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Golf Long Thành ủng hộ 500 tỷ đồng cho Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19

Cựu sinh viên trường Đại học Thủy lợi – Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Golf Long Thành ủng hộ 500 tỷ đồng cho Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19

Cựu sinh viên Khóa 6 – Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Golf Long Thành trao 500 tỷ đồng tại lễ ra mắt Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19 tối 5/6 tại Hà Nội.

500 tỷ đồng là số tiền lớn nhất trong số các cá nhân, doanh nghiệp công bố trao tại Lễ ra mắt Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19. Tổng cộng, Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19 đã nhận được sự ủng hộ của 78 đơn vị với số tiền lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Ông Lê Văn Kiểm trao bảng chứng nhận 500 tỷ đồng cho Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19

“Việc ủng hộ thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội của Công ty Golf Long Thành cũng như hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ trong công tác chống dịch. Là một doanh nhân cựu chiến binh, là doanh nghiệp có những đóng góp cho sự phát triển của đất nước, Công ty Golf Long Thành và cá nhân ông Lê Văn Kiểm – bà Trần Cẩm Nhung nhận thức sâu sắc trách nhiệm chung tay cùng Chính phủ trong cuộc chiến chống đại dịch Covid -19”, đại diện công ty cho biết.

Trước đó, Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm và vợ, cũng là Anh hùng Lao động Trần Cẩm Nhung đã ủng hộ hơn 20 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19 thông qua Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam cho Bộ đội biên phòng và các đơn vị tuyến đầu.

Không chỉ góp sức phục vụ cộng đồng, AHLĐ Lê Văn Kiểm và gia đình cũng dành nhiều tình cảm cho Trường Đại học Thủy lợi – nơi ông từng theo học thông qua Quỹ học bổng “Lê Văn Kiểm và gia đình” thành lập từ năm 2009. Tính đến nay, giá trị của Quỹ học bổng là trên 21 tỷ đồng.

Hơn 10 năm qua, Quỹ học bổng “Lê Văn Kiểm và Gia đình” đã xét trao học bổng cho trên 300 sinh viên với số tiền gần 5 tỷ đồng. Đây là nguồn cổ vũ, động viên lớn đối với thầy và trò Nhà trường, đặc biệt là những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và những sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập.

Đầu năm 2021, nhân dịp về thăm Trường, AHLĐ Lê Văn Kiểm cũng trao tặng 1 tỷ đồng cho hai phòng thí nghiệm là Kỹ thuật Hóa học và Công nghệ sinh học thuộc Khoa Hóa và Môi trường để đầu tư thêm về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ nghiên cứu, nâng cao chất lượng đào tạo.

AHLĐ Lê Văn Kiểm luôn đồng hành với sự phát triển của Nhà trường

Ngoài những hỗ trợ dành cho sinh viên Trường Đại học Thủy lợi, gia đình vợ chồng ông Lê Văn Kiểm và bà Trần Cẩm Nhung đã lập nhiều chương trình góp quỹ học bổng lên tới cả chục tỷ đồng như: Quỹ khuyến học cho con cháu cựu chiến binh Việt Nam 10 tỷ đồng, Quỹ học bổng “Trần Cẩm Nhung – Chắp cánh ước mơ” 20 tỷ đồng, quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam 50 tỷ đồng và ủng hộ “Chương trình Sữa học đường” 25 tỷ đồng… Ông Lê Văn Kiểm còn ký cam kết vận động đóng góp 5 triệu USD vào Quỹ “Vietnam Health Fund” cùng Tỷ phú Mỹ Bill Gates giúp đỡ, chăm sóc sức khỏe cho người nghèo ở Việt Nam và ngoài nước…

Tự hào khi cựu sinh viên – AHLĐ Lê Văn Kiểm trưởng thành từ mái trường Đại học Thủy lợi. Hy vọng rằng, vợ chồng ông Lê Văn Kiểm và bà Trần Cẩm Nhung cùng gia đình sẽ có nhiều sức khỏe và có nhiều hơn những hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng; giống như tâm niệm mà ông bà từng chia sẻ: “Bài tập thể dục thứ nhất cho trái tim là động tác đưa đôi tay của mình giúp đỡ cộng đồng”.

Bích Việt

 

nguồn: http://www.tlu.edu.vn/

 

Bài Viết Khác

Từ 22/7 đến 17h00 ngày 20/8 đăng ký ngay để trở thành Tân sinh viên K64 Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi

Phân hiệu trường Đại học Thủy Lợi là cơ sở phía Nam của trường Đại …