Trang chủ / Sinh viên / Cựu sinh viên / Cựu sinh viên ngành Kỹ thuật xây dựng chia sẻ về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Cựu sinh viên ngành Kỹ thuật xây dựng chia sẻ về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Đó là Nguyễn Hoàng Cẩm Tú, cựu sinh viên Khóa 57 ngành Kỹ thuật xây dựng tại Phân Hiệu trường Đại học Thủy Lợi. Sau 2 năm tốt nghiệp, hiện Tú đang làm việc tại bộ phận Quản lý dự án của công ty CME SOLAR với mức lương cao.

Nguyễn Hoàng Cẩm Tú, cựu sinh viên K57, ngành Kỹ thuật xây dựng tại Phân Hiệu trường Đại học Thủy Lợi

Hành trình để tìm kiếm công việc đúng ngành, đúng nghề, Nguyễn Hoàng Cẩm Tú khẳng định: sự chủ động là điều thiết yếu. Từ khi chưa nhận đồ án tốt nghiệp, em đã gửi CV xin việc làm tại nhiều doanh nghiệp. Những bước đầu là vô cùng khó khăn vì liên tục bị trả hồ sơ do chưa có kinh nghiệm và chưa chính thức ra trường. Phải đến tháng 7/2019, Tú mới may mắn phỏng vấn thành công và bắt đầu là thành viên của GBC Engineer VN – QA Engineer với mức lương khởi điểm 9.5 triệu đồng.

Đến tháng 3/2020, Tú quyết định chuyển việc và tìm kiếm môi trường chuyên nghiệp hơn tại công ty CME SOLAR với thu nhập 15-17 triệu/ tháng. Đây cũng là vị trí mà em gắn bó đến bây giờ. “Hiện tại, bước sang năm thứ 3, em có thể đề xuất mức lương cao hơn” – Tú nói.

Nguyễn Hoàng Cẩm Tú tại công ty CME SOLAR

Công việc Quản lý dự án tại công ty CME SOLAR của Tú bao gồm: Khảo sát dự án, diễn giải phương án kỹ thuật cho khách hàng, đưa ra phương án kỹ thuật sơ bộ; kiểm tra, phân tích, đánh giá hiện trạng kết cấu nhà xưởng trước, trong và sau khi đi buổi thực địa cho bộ phận kỹ thuật. Quản lý hồ sơ cho các dự án và là đầu mối liên lạc giữa chủ đầu tư, nhà thầu, tư vấn giám sát và các đơn vị liên quan để hoàn tất hồ sơ theo đúng tiến độ thi công…

Dù đã gắn bó với công ty hiện tại, song Cẩm Tú cho hay: “em vẫn thường nhận được các lời mời phỏng vấn thông qua hồ sơ xin việc đăng trên website tuyển dụng như Vietnamwork, Careerbuilder… Do đó, các bạn sinh viên sắp tốt nghiệp đừng ngại ngần đăng ký xin việc hay đề xuất mức đãi ngộ cho bản thân. Nếu chưa may mắn thì ta vẫn có thể kinh nghiệm và vốn tích lũy”.

Nguyễn Hoàng Cẩm Tú cùng đồng nghiệp tại công ty CME SOLAR

Để có được việc làm đúng ngành và thu nhập ổn định như hiện nay, cựu sinh viên K57 cũng khẳng định: Thời gian học tập tại Phân hiệu Trường Đại học Thủy lợi đã tạo cho em nhiều nền tảng vững chắc, trong đó là các hoạt động nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên. Nó giúp em trải nghiệm nghề một cách bài bản, tiếp thu công việc nhanh chóng cũng như hòa nhã với đồng nghiệp khi làm việc nhóm…

“Trường Đại học Thủy lợi là lựa chọn tuyệt vời cho các bạn trẻ hiện nay bởi đây là môi trường giáo dục hiện đại, đảm bảo được chất lượng giảng dạy và chuẩn đầu ra, giúp các em sinh viên dễ dàng tìm được công việc phù hợp ngay sau khi ra trường” – Nguyễn Hoàng Cẩm Tú nói.

Bài Viết Khác

Sinh viên khối ngành kỹ thuật gặp gỡ các nhà tuyển dụng Nhật Bản

Ngày 24/2, Phân hiệu Trường Đại học Thủy lợi phối hợp với Esuhai Group đã tổ chức cho sinh viên khối ngành kỹ thuật gặp gỡ và giao lưu cùng các nhà tuyển dụng Nhật Bản với chủ đề: “Phát triển sự nghiệp thông qua chương trình việc làm Nhật Bản”