Trang chủ / Kỹ thuật công trình / Công nghệ kỹ thuật xây dựng – Vững bước thi công

Công nghệ kỹ thuật xây dựng – Vững bước thi công

Ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng là một trong những ngành đào tạo truyền thống, có uy tín hàng đầu của Trường Đại học Thủy Lợi, được đào tạo chính thức tại Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi từ khi thành lập.

1. Mục tiêu đào tạo

Đào tạo kỹ sư thuộc lĩnh vực Công nghệ kỹ thuật xây dựng được trang bị kiến thức cơ bản, cơ sở rộng và thành thạo về công nghệ kỹ thuật xây dựng, về tổ chức và quản lý dự án xây dựng thuộc các lĩnh vực, luật xây dựng, phát triển các kỹ năng giao tiếp, nâng cao nhận thức về tính chuyên nghiệp và giá trị đạo đức trong nghề xây dựng.

2. Chương trình đào tạo

– Thời gian đào tạo: 4,5 đến 5 năm (Học tại Phân hiệu Trường đại học Thủy Lợi)

– Nội dung chương trình:

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng phù hợp với khung chương trình đào tạo của Bộ giáo dục và Đào tạo và Trường Đại học Thủy lợi bao gồm các kiến thức đại cương, kiến thức cơ sở khối ngành kỹ thuật, kiến thức cơ sở ngành và kiến thức ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng. Nội dung chương trình đào tạo được phân chia thành khối kiến thức bắt buộc và kiến thức tự chọn.

Kỹ sư ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng được trang bị kiến thức cơ bản, cơ sở rộng và thành thạo về công nghệ kỹ thuật xây dựng, về tổ chức và quản lý dự án đầu tư, Luật xây dựng, phát triển các kỹ năng trong hoạt động xây dựng, nâng cao nhận thức về tính chuyên nghiệp và giá trị đạo đức trong nghề xây dựng.

3. Nhu cầu lao động của ngành và nơi làm việc sau khi sinh viên tốt nghiệp

Các kỹ sư công nghệ kỹ thuật xây dựng có thể đảm nhiệm các công việc phù hợp với trình độ được đào tạo tại các tổ chức, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực xây dựng công trình từ khi chuẩn bị tới khi triển khai thực hiện dự án và giai đoạn kết thúc đưa công trình vào vận hành như:

– Các doanh nghiệp Tư vấn, thiết kế, giám sát (Chủ nhiệm công trình, Kỹ sư trưởng giám sát); Thí nghiệm và Kiểm định chất lượng công trình; Dự toán và định giá xây dựng;

– Các doanh nghiệp thi công xây lắp: Chỉ huy trưởng công trình, Kỹ sư trưởng, Cán bộ kỹ thuật thi công;

– Các cơ sở sản xuất suất và gia công vật liệu xây dựng;

– Các cơ quan quản lý Nhà nước về Xây dựng như các Bộ, các Sở và các Ban quản lý dự án;

– Các cơ sở Đào tạo và các Viện nghiên cứu chuyên ngành.

4. Các điểm mạnh của ngành đào tạo tại Trường Đại học Thủy lợi

Sinh viên học ngành Công nhệ kỹ thuật xây dựng tại Trường Đại học Thủy lợi được trang bị kiến thức chuyên sâu, sinh viên được tham gia các hoạt động thực tế, giảng viên có nhiều kinh nghiệm chuyên môn và thực tế về công nghệ kỹ thuật xây công trình thuộc các lĩnh vực khác nhau. Các trang thiết bị phục vụ cho giảng dạy và hoạt động của sinh viên luôn được đầu tư hiện đại, phù hợp với sự phát triển của xã hội và khoa học công nghệ.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH THỰC TẬP CỦA SINH VIÊN PHÂN HIỆU TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỦY LỢI

5. Cơ hội du học và các thông tin khác

Sau khi tốt nghiệp, người học có thể theo học nâng cao trình độ chuyên môn: Các lớp chuyên đề, theo học trình độ cao học, nghiên cứu sinh tiến sĩ thuộc lĩnh vực xây dựng tại các Phân hiệu Trường đại học Thuỷ Lợi và cơ sở đào tạo tương ứng ở trong và ngoài nước; Tích lũy kinh nghiệm và bổ túc kiến thức để đạt được các chứng chỉ chuyên nghiệp trong lĩnh vực xây dựng, đủ năng lực đảm nhận trách nhiệm cao trong lĩnh vực xây dựng.

6. Thông tin chi tiết hoặc tư vấn trực tiếp (số điện thoại, email liên hệ)

Địa chỉ liên hệ: Bộ môn Kỹ thuật công trình

Địa chỉ: Số 2 Trường Sa, phường 17, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.TS Lê Trung Thành, điện thoại: 0979303050, email: thanh@tlu.edu.vn

TS. Võ Công Hoang, điện thoại: 0914804899, email: hoangvc@tlu.edu.vn 

VIDEO GIỚI THIỆU NGÀNHCÔNG NGHỆ KỸ THUẬT XÂY DỰNG

Bài Viết Khác

Điểm chuẩn trình độ đại học hệ chính quy theo phương thức xét điểm thi THPT năm 2021

Các thí sinh trúng tuyển theo hình thức xét điểm thi THPT sẽ nhận được …