Trang chủ / Tin tức / Tin trong trường / Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi tổ chức Lễ trao học bổng “Lê Văn Kiểm và gia đình” và đối thoại sinh viên năm học 2018 – 2019

Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi tổ chức Lễ trao học bổng “Lê Văn Kiểm và gia đình” và đối thoại sinh viên năm học 2018 – 2019

19h ngày 23/12/2018 tại hội trường HT500 Cơ Sở 2 – Đại học Thủy Lợi đã diễn ra Lễ trao học bổng “Lê Văn Kiểm và gia đình” và đối thoại sinh viên năm học 2018 – 2019

Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi tổ chức Lễ trao học bổng “Lê Văn Kiểm và gia đình” và đối thoại sinh viên năm học 2018 – 2019

Tham dự buổi lễ, về phía trường Đại học Thủy Lợi có sự hiện diện của: GS.TS Nguyễn Trung Việt – Phó Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng Phòng đào tạo đại học và sau đại học trường Đại học Thủy Lợi; ThS. Đặng Hương Giang – Trưởng Phòng Công tác chính trị và QLSV trường Đại học Thủy Lợi; ThS. Trần Khắc Thạc – Phó Trưởng Phòng đào tạo và CTSV trường Đại học Thủy Lợi.

Về phía Cơ sở 2 có sự tham dự của: PGS.TS Nguyễn Đăng Tính – Phó Gíam đốc Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi; PGS.TS Lê Trung Thành – Trưởng Ban đào tạo và CTSV Cơ sở 2; đại diện lãnh đạo các phòng ban và các giảng viên Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi, cùng hơn 500 sinh viên đại diện các khóa đang theo học tại Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi.

Văn nghệ mở màn của CLB Guitar – Sáo trúc Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi

Tại buổi lễ, nhà trường đã trao tặng 04 suất học bổng “Lê Văn Kiểm và gia đình” trị gía 15.000.000VNĐ/ suất cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó đạt thành tích tốt trong học tập của Cơ sở 2.

Trường Đại học Thủy Lợi trao học bổng “Lê Văn Kiểm và gia đình” cho sinh viên Cơ sở 2

Bên cạnh đó là buổi đối thoại giữa sinh viên Cơ sở 2 và Ban giám hiệu trường Đại học Thủy Lợi nhằm giải đáp những thắc mắc của sinh viên, để các bạn sinh viên nêu lên ý kiến đóng góp của bản thân và cùng nhau thảo luận, đề xuất với nhà trường trên tinh thần dân chủ và khách quan cùng nhau xây dựng Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi vững mạnh, phát triển hơn nữa.

GS.TS Nguyễn Trung Việt – Phó Hiệu trưởng nhà trường điều hành buổi đối thoại sinh viên

Các câu hỏi được tổng hợp từ tất cả các lớp tại Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi gửi về buổi đối thoại đã được PGS.TS Lê Trung Thành – Trưởng Ban đào tạo và CTSV Cơ sở 2 giải đáp cặn kẽ, hợp lý và những vấn đề này cũng được PGS.TS Nguyễn Đăng Tính – Phó Giám đốc Cơ sở 2 đề ra các hướng giải quyết tích cực và thỏa đán.

Tiếp sau đó là phần đối thoại trực tiếp giữa sinh viên và nhà trường ngay tại hội trường HT500 diễn ra đầy sôi nổi. Các bạn sinh viên đã trực tiếp đặt nhiều câu hỏi để làm rõ hơn những thắc mắc của mình, điển hình như vấn đề việc làm sau khi ra trường, các vấn đề về cơ sở vật chất và một số vấn đề về chất lượng giảng dạy,….

Sinh viên Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi đặt câu hỏi bày tỏ thắc mắc và ý kiến quan điểm với nhà trường

ThS. Đặng Hương Giang – Trưởng Phòng Công tác chính trị và QLSV trường Đại học Thủy Lợi đã giải thích rõ ràng cụ thể về cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. Theo thống kê 5 năm gần nhất hơn 90% sinh viên Đại học Thủy Lợi có việc làm sau một năm tốt nghiệp. Tuy nhiên, theo ThS. Đặng Hương Giang, song hành với điều đó các bạn sinh viên phải nắm vững kiến thức chuyên môn đồng thời rèn luyện các kỹ năng mềm như ngoại ngữ, khả năng tin học…. thì khả năng có việc làm sau khi ra trường là chắc chắn.

ThS. Đặng Hương Giang – Trưởng Phòng Công tác chính trị và QLSV trường Đại học Thủy Lợi phát biểu tại buổi đối thoại với sinh viên Cơ sở 2

PGS.TS Nguyễn Đăng Tính – Phó Gíam đốc Cơ sở 2 đã có những đề xuất kiên quyết để đáp ứng tốt nhất có thể cho các yêu cầu với mục đích chính đáng của các bạn sinh viên. Về vấn đề nâng cao chất lượng giảng dạy và chuyên môn đều được các thầy cô đầu ngành trực giải thích và đưa ra các phương án thực hiện sắp tới để đáp ứng điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên.

PGS.TS Nguyễn Đăng Tính – Phó Gíam đốc Cơ sở 2 giải đáp thắc mắc của sinh viên và đề xuất các giải pháp thay đổi kiên quyết

Sau hơn 2 giờ làm việc, nhà trường đã giải đáp và tiếp thu rất nhiều ý kiến hữu ích từ sinh viên, đây chính là cơ sở tốt nhất để giúp Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi đề ra kế hoạch cụ thể cho phương hướng phát triển và hoàn thiện trong tương lai.

Thông qua buổi đối thoại, chắc chắn sinh viên Cơ sở 2 – Đại học Thủy lợi đã giải quyết được những thắc mắc và nguyện vọng của mình đối với nhà trường. Và cũng là nơi nhà trường có cơ hội tiếp cận gần hơn với các bạn sinh viên để lắng nghe được những tâm tự nguyện vọng từ những sinh viên của mình.

Trân trọng cảm ơn toàn thể sinh viên Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi đã có những ý kiến đóng góp thật hay và hữu ích cho nhà trường, giúp nhà trường hoàn thiện hơn trong công tác giáo dục trồng người.

Cảnh Trường - Đức Duy - Văn Bình

Ban Thông tin – Truyền thông

Bài Viết Khác

Các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Phân hiệu tiến hành Đại hội nhiệm kỳ 2022-2025

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/05/2019 của Bộ chính trị khóa XII; Công …