Trang chủ / Khoa học công nghệ / Hợp tác Quốc tế / Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi tổ chức Hội thảo BREAK YOUR BARRIER – “Vượt qua rào cản để tìm kiếm cơ hội thực tập và làm việc”

Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi tổ chức Hội thảo BREAK YOUR BARRIER – “Vượt qua rào cản để tìm kiếm cơ hội thực tập và làm việc”

Nhằm giúp cho các bạn sinh viên nhận định rõ ràng và hoạch định cho tương lai của bản thân một cách cụ thể, vững vàng, Ban KHCN và HTQT Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi đã phối hợp cùng VOIS – Voice of international Students – một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ sinh viên quốc tế được thành lập tại Úc năm 2015 tổ chức Hội thảo BREAK YOUR BARRIER – “Vượt qua rào cản để tìm kiếm cơ hội thực tập và làm việc” vào lúc 09h00 ngày 30/11/2018, tại hội trường HT500 Cơ Sở 2 – Đại học Thủy Lợi.

Hội thảo BREAK YOUR BARRIER – “Vượt qua rào cản để tìm kiếm cơ hội thực tập và làm việc”

Đại diện tổ chức VOIS có sự tham gia của diễn giả Young Tae Kim – Giám đốc VOIS Việt Nam, diễn giả Thi Trần – Quản lí VOIS Việt Nam. Về phía Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi có sự hiện diện của PGS.TS Triệu Ánh Ngọc – Trưởng Ban KHCN và HTQT Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi và đại diện các phòng ban của nhà trường cùng hơn 200 sinh viên các ngành kế toán, quản trị kinh doanh và công nghệ thông tin đang theo học tại trường.

Chương trình văn nghệ mở màn

Tiếp sau đó, các chủ đề về kiến thức, kĩ năng trong việc thực tập, tìm kiếm công việc mơ ước trong tương lai đã được thảo luận sôi nổi với sự tham gia của cả hai diễn giả khách mời, thầy Triệu Ánh Ngọc và toàn thể các bạn sinh viên tham dự buổi hội thảo.

Hai diễn giả đến từ VOIS đã chia sẻ cùng các bạn sinh viên những kinh nghiệm, bài học và triển vọng trong việc tìm kiếm cơ hội thực tập và làm việc tại nước ngoài mà cụ thể là Australia.

Hai diễn giả khách mời trò chuyện cùng các bạn sinh viên

Các bạn sinh viên đã đặt nhiều câu hỏi để làm rõ hơn những thắc mắc của mình , ví dụ như sự khác và giống nhau giữa thực tập và làm việc chính thức, cách thức gửi CV một cách hiệu quả,…. Điều này thể hiện nhu cầu và sự quan tâm của các bạn trẻ đến môi trường học tập và làm việc tại các nước phát triển.

Sinh viên đặt câu hỏi cho các diễn giả

PGS.TS Triệu Ánh Ngọc có đôi lời chia sẻ, nhắn gửi tới các bạn sinh viên. Thầy cho rằng đây không phải buổi dạy và học mà là buổi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, tháo gỡ những khúc mắc, những kiến thức thiếu của sinh viên về các vấn đề liên quan đến thực tập, công việc tương lai từ những người đi trước và đã trải nghiệm cho thế hệ nối tiếp.

PGS.TS Triệu Ánh Ngọc có đôi lời chia sẻ tại buổi hội thảo

Bên cạnh đó, Speaker – Young Tae Kim & Thi Trần đã có nhiều chia sẻ hữu ích, theo các diễn giả, việc hoạch định ước mơ, mục tiêu, quản lí thời gian là điều kiện tiên quyết dẫn tới thành công. Việc chọn môi trường thực tập sẽ cho sinh viên nhiều trải nghiệm để chính các bạn có thể tìm ra công việc yêu thích và môi trường làm việc tốt nhất với bản thân, từ đó giúp sinh viên phát triển đam mê, hoài bão. Chuẩn bị một bộ hồ sơ lí lịch ấn tượng là điều mọi sinh viên cần làm từ năm nhất, từ khi bước chân vào cánh cổng đại học, và trước tiên chính là học tập và trau dồi thật tốt kiến thức chuyên môn lẫn các kỹ năng mềm. Hồ sơ phải có điểm nhấn, đánh đúng vào tâm lí và những điều nhà tuyển dụng cần ở họ. Khi thực tập, thì phải thể hiện bản thân mình qua thái độ với công việc, với đồng nghiệp, với cấp trên và khách hàng.

Thông qua buổi hội thảo, chắc chắn sinh viên Cơ sở 2 – Đại học Thủy lợi đã có những khái niệm cụ thể hơn và một kế hoạch rõ ràng hơn trong tương lai nếu có mong muốn xây dựng sự nghiệp tại một trong những thị trường lao động có chế độ đãi ngộ tốt nhất như Australia.

Trân trọng cảm ơn Tổ chức VOIS đã đồng hành cùng Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi thực hiện thành công buổi hội thảo.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHÁC TẠI BUỔI HỘI THẢO

Phạm Quỳnh - Minh Luân - Vĩnh Duy

Ban Thông tin – Truyền thông

Bài Viết Khác

Cảm nhận của Tân sinh viên khóa 64 sau chuyến đi thăm quan thực tế định hướng nghề nghiệp

Ngày 13/11/2022, Phân hiệu Trường Đại học Thủy lợi tổ chức cho sinh viên K64 …