Trang chủ / Sinh viên / Hỗ trợ sinh viên / Thông tin học bổng / Cơ sở 2 Đại học Thủy Lợi tiếp sức cho ước mơ đèn sách

Cơ sở 2 Đại học Thủy Lợi tiếp sức cho ước mơ đèn sách

Trong hành trình đi đến các trường THPT trên cả nước để trò chuyện, chia sẻ và tư vấn hướng nghiệp cho các em học sinh, chúng tôi đã được các em tin tưởng chia sẻ rất nhiều những lo lắng của các em về con đường tương lai sau khi tốt nghiệp THPT.

Có một điều làm chúng tôi trăn trở nhất nhất, ấy là một bộ phận không ít các em thay vì quan tâm đến việc chọn ngành tìm trường lại ấp ủ dự định học xong THPT sẽ đi làm công nhân vì nhà không đủ điều kiện trang trải học phí để giúp các em thực hiện ước mơ đèn sách.

Các  em thân mến, chúng ta chỉ không thể học khi không muốn mà thôi. Nếu các em thực sự quyết tâm, khát khao theo đuổi con đường học vấn thì những khó khăn tài chính chỉ là thứ yếu. Tại Cơ sở 2 Đại học Thủy Lợi – trường đại học công lập với mức học phí thấp, lịch sử phát triển lâu đời và uy tín trong hệ thống các trường đại học tại Việt Nam hiện nay, nhà trường sẽ luôn sát cánh cùng các em trong ước mơ chinh phục trí tuệ với những hỗ trợ như sau:

  1. Miễn giảm 100% học phí đối với các sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, gia đình chính sách và con em dân tộc thiểu số.
  2. Các gói học bổng thường niên có giá trị từ 10.000.000 – 15.000.000 đồng/ năm dành cho sinh viên nghèo vượt khó và sinh viên có thành tích học tập tốt.
  3. Các mức trả học bổng hấp dẫn: học bổng Khá thưởng 100% học phí của học kỳ xét bổng, học bổng Giỏi thưởng 120% học phí của học kỳ xét bổng, học bổng Xuất sắc học bổng thưởng 100% học phí của học kỳ xét bổng.
  4. Các phần thưởng trị giá từ 10.000.000 – 15.000.000 đồng dành cho các thí sinh có điểm thi đầu vào cao.
Sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn được trao học bổng Lê Văn Kiểm trị giá 15.000.000
GS.TS Trịnh Minh Thụ trao học bổng trị giá
Các tân sinh viên có điểm thi xét tuyển đầu vào cao được trao học bổng khuyến học.
Ngoài các học bổng cố định của nhà trường, sinh viên có thành tích học tập tốt và có hoàn cảnh gia đình khó khăn biết vươn lên trong học tập còn có nhân học bổng khuyến học từ các đối tác của nhà trường.

Bên cạnh đó, nếu biết cách sắp xếp thời gian, các em hoàn toàn có thể tìm công việc làm thêm ở xung quanh trường để phụ giúp cho cha mẹ. Khi có tri thức và trí tuệ thì việc thay đổi cuộc sống cho bản thân và gia đình sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Chúng tôi mong rằng, những hỗ trợ của nhà trường sẽ giúp đỡ thiết thực cho các em và tạo thêm những động lực để các em vươn trong cuộc sống.

Thực hiện: Hồng Phương

Bài Viết Khác

Thông tin học bổng Chính phủ Úc năm 2024

Kính gửi Quý Thầy, Cô, Cán bộ viên chức,  Phòng Tổ chức cán bộ gửi …