Trang chủ / Hot news / Cơ sở 2 – Đại học Thủy lợi long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018-2019

Cơ sở 2 – Đại học Thủy lợi long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018-2019

Sáng ngày 29/09/2018, tại hội trường HT500, Cơ sở 2 – Đại học Thủy lợi đã long trọng tổ chức lễ khai giảng chào đón năm học mới 2018 – 2019, đây là khoảnh khắc để chúng ta cùng nhìn lại những gì đã và chưa làm được trong năm học 2017 – 2018 để có thể khắc phục và cố gắng nhiều hơn trong công tác dạy và học cũng như trong các hoạt động sinh viên trong năm học mới.

Hội trường HT500 trong buổi Lễ khai giảng năm học 2018 – 2019

Trong buổi lễ, Cơ sở 2 – Đại học Thủy lợi đã vinh dự được đón tiếp các Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp & PTNT và các cơ quan trực thuộc; Các công ty, doanh nghiệp trực thuộc bộ; Các công ty, doanh nghiệp ký kết hợp tác với Nhà trường; Lãnh đạo các địa phương nơi trường trú… đến tham dự và chúc mừng.

Về phía Bộ Nông nghiệp & PTNT và các cơ quan, ban ngành trực thuộc Bộ có: Ông Hoàng Sỹ Cường – Bí thư Đảng ủy Khối Bộ Nông nghiệp & PTNT phía nam.

Về phía các cơ quan trực thuộc Bộ đến tham dự và chúc mừng Nhà trường có: Ông Lê Mạnh Hùng – Chủ tịch Hội Khoa học & Kỹ thuật Thủy lợi, nguyên Giám đốc viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam; Ông Tăng Đức Thắng – Phó Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam; Ông Trần Bá Hoằng – Viện trưởng Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam; Ông Phạm Văn Tùng – Phó viện trưởng phụ trách Viện Kỹ thuật biển….

Đại diện các công ty trực thuộc Bộ có quan hệ hợp tác với Nhà trường gồm có: Ông Bùi Xuân Đại – Phó Giám đốc công ty Khai thác Thủy Lợi Dầu Tiếng – Phước Hòa; Ông Diệp Nguyên Thịnh – Phó Giám đốc công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị Tp. HCM….

Về phía các Viện và công ty trực thuộc Nhà trường có: Ông Mai Quang Khoát – Viện trưởng Viện Đào tạo và Khoa học ứng dụng miền Trung; Ông Phan Hữu Cường – Phó Viện trưởng Viện Thủy Lợi và Môi Trường TP.HCM; Ông Lê Bá Triều – Phó Giám đốc công ty TNHH Tư vấn – Đại học Thủy lợi – Chi nhánh miền Nam….

Đại diện các trường bạn đến tham dự và chúc mừng Khai giảng gồm có: PGS.TS Phạm Văn Song – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Quốc tế Việt – Đức; Th.S Nguyễn Văn Cổn – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nông nghiệp Nam bộ….

Về phía Lãnh đạo địa phương nơi Nhà trường trú đóng có: Đại diện Công an PA83 Tp. HCM; Đại diện Công an PA83 Bình Dương.

Về phía Trường Đại học Thủy lợi có sự hiện diện của: GS.TS. Trịnh Minh Thụ – Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Giám đốc Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi; PGS.TS Nguyễn Ngọc Thắng – Chủ tịch Công đoàn trường, Phó trưởng khoa Công Trình; Ths. Đặng Hương Giang – Trưởng phòng Công tác chính trị & QLSV; PGS.TS. Đào Văn Hưng – Phó trưởng phòng, Phụ trách phòng Hành chính – Tổng hợp; TS. Nguyễn Văn Thìn – Phó trưởng phòng Đào tạo Đại học và sau đại học; PGS.TS. Nghiêm Văn Lợi – Phó trưởng khoa Kinh tế và Quản lý; TS. Đặng Thị Thu Hiền – Phó trưởng khoa kiêm trưởng bộ môn BM Hệ thống thông tin, Khoa Công nghệ thông tin.

Về Phía Cơ sở 2 có PGS.TS Nguyễn Đăng Tính – Phó bí thư Đảng ủy bộ phận, Phó Giám đốc Cơ sở 2, cùng đại diện các Phòng, Ban, bộ môn trung tâm, đoàn thanh niên của Cơ sở 2 và các giảng viên, cán bộ của Cơ sở 2. Đặc biệt, đến dự Lễ Khai giảng còn có các đồng chí nguyên lãnh đạo của Cơ sở 2 qua các thời kỳ, các cán bộ, giảng viên đã từng công tác tại Cơ sở 2 và các cựu sinh viên thành đạt. Hội trường HT500 cũng chật kín chỗ với sự góp mặt của hơn 500 tân sinh viên khóa 60 và đại diện sinh viên các khóa tham dự.

Mở đầu buổi lễ khai giảng, GS.TS Trịnh Minh Thụ – Hiệu trưởng Nhà trường kiêm Giám đốc Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi lên đọc diễn văn khai giảng năm học mới.

GS.TS Trịnh Minh Thụ – Hiệu trưởng Nhà trường kiêm Giám đốc Cơ sở 2 đọc diễn văn khai giảng năm học 2018 – 2019

Trước thềm năm học mới 2018 – 2019, thầy Hiệu trưởng nhấn mạnh: toàn ngành Giáo dục và Nhà trường đứng trước những thuận lợi, thời cơ và khó khăn, thách thức đan xen, đòi hỏi toàn ngành, toàn trường phải quyết tâm, nỗ lực phấn đấu hơn nữa để tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc đổi mới giáo dục và đào tạo, triển khai thực hiện có kết quả các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm học mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đề ra. Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, Hiệu trưởng đã ghi nhận, đánh giá những kết quả quan trọng mà Nhà trường và Cơ sở 2 đã đạt được trong năm học qua; đồng thời nêu lên những định hướng, yêu cầu cấp thiết gắn với tinh thần đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo cũng như nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, khu vực mà Nhà trường cần tiếp tục phấn đấu thực hiện có kết quả, góp phần to lớn vào sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng của địa phương và cả nước. Với các em tân sinh viên khóa 60, Hiệu trưởng đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến hơn 500 tân sinh viên đã có những cố gắng hết mình trong kì thi THPT Quốc Gia 2018 để vinh dự trúng tuyển vào Cơ Sở 2 –  Đại Học Thủy lợi. Ngoài ra, thầy cũng ân cần động viên, căn dặn và nhắc nhở các tân sinh viên về việc phương thức học tập và sinh hoạt ở bậc đại học có rất nhiều điểm khác biệt với bậc phổ thông, điển hình là các em phải chú trọng sống và học tập một cách tự lập, tự chủ, phải luôn nuôi dưỡng khát vọng thành công; không ngừng nỗ lực phấn đấu, nâng cao ý thức học tập, cùng nhau xây dựng một môi trường học tập tốt nhất, rèn luyện để xây dựng tương lai tốt đẹp cho bản thân, gia đình và đóng góp vào sự nghiệp xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, phồn vinh.

Thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu và Hội đồng trường, GS.TS Trịnh Minh Thụ đã đánh hồi trống khai trường, chính thức tuyên bố Khai giảng năm học mới 2018 – 2019 tại Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi.

GS.TS Trịnh Minh Thụ – Hiệu trưởng Nhà trường kiêm Giám đốc Cơ sở 2 đánh trống khai giảng năm học 2018 – 2019

Tiếp nối là phần phát biểu của ông Hoàng Sỹ Cường – Bí thư Đảng ủy Khối Bộ Nông nghiệp & PTNT phía Nam. Ông Cường chia sẻ về cảm xúc bồi hồi xúc động, ký ức ùa về không chỉ riêng ông mà cả những vị đại biểu ngồi đây về những ngày khai trường năm xưa của thời học sinh sinh viên, tiếng trống khai giảng đã làm mọi người hồi nhớ lại những kỷ niệm không thể nào quên nơi mái trường thân yêu. Ngoài ra, ông cho biết, tiếng trống còn là hiệu lệnh thúc giục tân sinh viên K60 nói riêng, sinh viên viên các khóa của Cơ sở 2 nói chung cùng toàn bộ thầy cô phấn đấu học tập và làm việc đóng góp vào sự nghiệp vẻ vang của dân tộc, đưa đất nước ngày càng phát triển đi lên để sánh vai với cường quốc năm châu như lời Bác Hồ đã dạy. Bên cạnh đó, Bí thư Đảng ủy Khối Bộ Nông nghiệp & PTNT phía Nam chia sẻ thêm về tình hình nông nghiệp và thủy lợi nước nhà trong năm qua tuy gặp nhiều biến động, khó khăn và thử thách, nhưng với sự đồng lòng phối hợp giữa các đơn vị chức năng bộ, ngành đã đạt được nhiều thành công ngoài mong đợi mà sự đóng góp một phần không nhỏ là của trường Đại học Thủy Lợi. Ông hi vọng thời gian tới Nhà trường sẽ tiếp tục phát huy tiềm năng vốn có của mình và phát triển, nâng cao hơn nữa về mọi mặt, xây dựng chương trình đào tạo vừa bám sát với quy chuẩn của Bộ, đồng thời phát triển phù hợp với thực tiễn ứng dụng của đất nước và thế giới. Cuối lời, ông Hoàng Sỹ Cường gửi lời chúc mừng đến toàn bộ tân sinh viên K60 đã vinh dự trúng tuyển vào Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi, chúc sức khỏe và thành công đến toàn thể ban lãnh đạo, cán bộ viên  chức, giảng viên và sinh viên Cơ sở 2.

Ông Hoàng Sỹ Cường – Bí thư Đảng ủy Khối Bộ Nông nghiệp & PTNT phía Nam phát biểu trong lễ khai giảng năm học 2018 – 2019 tại Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi

Trong ngày Khai giảng ý nghĩa này, Cơ sở 2 – Đại học Thủy lợi cũng đã nhận thêm được nhiều nguồn học bổng đặc biệt quý giá ngoài những học bổng thường niên đã có từ các công ty, doanh nghiệp có quan hệ hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, phục vụ sản xuất với Nhà trường; Các công ty trực thuộc bộ; Các cựu sinh viên thành đạt… điển hình như:

– Công Ty TNHH MTV Thoát nước đô thị – Tp.HCM: 50.000.000 VNĐ.

– Viện Thủy lợi và Môi trường: 50.000.000 VNĐ.

– Công Ty TNHH Tư Vấn Trường ĐHTL – Chi nhánh Miền Nam:  20.000.000 VNĐ.

– Viện Đào tạo và Khoa học ứng dụng Miền Trung: 10.000.000 VNĐ

– Viện Khoa học Thủy lợi Miền Nam: 10.000.000 VNĐ

– Hội cựu sinh viên khóa 35 khu vực phía Nam: 10.000.000 VNĐ

– Lớp cao học 25XDDD21 – CS2 – TG: 10.000.000 VNĐ

– Lớp cao học 25QLXD24 – CS2 – KG: 10.000.000 VNĐ….

Ngoài ra, còn nhiều đơn vị và cá nhân tài trợ vào quỹ khuyến học như: Công ty TVTK  Hưng Thịnh, Lớp cao học 25QLXD21 – CS2, Lớp cao học 25Q21 – CS2, Công ty TNHH MTV Khai thác Thủy lợi Dầu tiếng Phước Hòa, Trường Cao đẳng Nông nghiệp Nam Bộ, Hội cựu học viên khóa 5 (xây dựng Nhà truyền thống CS2 – ĐHTL)…

Đại diện Công Ty TNHH MTV Thoát nước đô thị – Tp.HCM trao tài trợ cho quỹ khuyến học
Đại diện Viện Thủy Lợi và Môi Trường trao tài trợ cho quỹ khuyến học
Đại diện Công Ty TNHH Tư Vấn Trường ĐHTL – Chi nhánh Miền Nam trao tài trợ cho quỹ khuyến học
Đại diện Hội cựu sinh viên khóa 35 khu vực phía Nam trao tài trợ cho quỹ khuyến học
Đại diện Viện Khoa học Thủy lợi Miền Nam trao tài trợ cho quỹ khuyến học
Đại diện Viện Đào tạo và Khoa học ứng dụng Miền Trung trao tài trợ cho quỹ khuyến học

Cũng tại lễ khai giảng, Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi đã công bố các quyết định và trao nhiều suất học bổng khuyến học giá trị cho các sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc đại diện cho các khóa; Thủ khoa đầu vào của tân sinh viên K60.

Các suất học bổng khuyến học trị giá 5 triệu đồng, 3 triệu đồng và 2 triệu đồng được trao cho các sinh viên các khóa có thành tích học tập giỏi, rèn luyện xuất sắc và học tập khá, rèn luyện tốt.

GS.TS Trịnh Minh Thụ – Hiệu trưởng Nhà trường kiêm Giám đốc Cơ sở 2 trao học bổng khuyến học cho Thủ khoa K60 và sinh viên các khóa có thành tích học tập cao và rèn luyện tốt

Ngoài ra, trong buổi lễ hôm nay đặc biệt có sự hiện diện của hội cựu sinh viên khóa 40 của Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi, sau hơn 15 năm tốt nghiệp, bằng những kiến thức đã học được, họ đã đóng góp công sức cho sự phát triển của xã hội và thu được những thành công trong cuộc sống. Hôm nay đây, các cựu sinh viên đó quay trở về trường với mong muốn được đóng góp vào sự phát triển của Nhà trường thông qua việc cấp 10 suất học bổng cho các sinh viên vượt khó trong học tập và các sinh viên tích cực trong hoạt động đoàn.

Hội cựu sinh viên khóa 40 Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi trao học bổng cho các sinh viên vượt khó trong học tập và các sinh viên tích cực trong hoạt động đoàn

Đại diện toàn cho thể tân sinh viên K60, bạn Hà Minh Huy đến từ lớp S21-60CTL đã có bài phát biểu rất xúc tích, ý nghĩa, bày tỏ niềm vui sướng khi được trúng tuyển vào trường và lòng biết ơn của cá nhân (nói riêng) và các tân sinh viên (nói chung) đến sự quan tâm sâu sắc của nhà trường. Minh Huy hứa sẽ quyết tâm phấn đấu nhiều hơn nữa trong chặng đường sắp tới, tiếp tục gặp hái được nhiều thành công, xứng đáng với những gì mà thầy cô và gia đình đã quan tâm và kỳ vọng.

Sinh viên Hà Minh Huy – Đại diện Tân sinh viên Khóa 60 phát biểu cảm nghĩ

Phần cuối chương trình, PGS.TS Lê Trung Thành – Trưởng phòng đào tạo & CTSV Cơ sở 2 đã có bài phát biểu đáp từ, cảm ơn Lãnh đạo các cấp của Bộ Nông nghiệp &PTNT; Lãnh đạo các cơ quan trực thuộc Bộ; Các công ty đối tác; Lãnh đạo các địa phương, các trường bạn, các cựu sinh viên… đã quan tâm, giúp đỡ, góp phần vào sự lớn mạnh của nhà trường. Và qua đó, thầy và trò Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi hứa sẽ không ngừng phấn đấu, quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2018 – 2019.

Sau lời phát biểu bế mạc, Lễ Khai giảng năm học 2018 – 2019 của Cơ sở 2 – Đại học Thủy lợi kết thúc trong hân hoan, vui vẻ với niềm tin vào một năm học mới thành công, tốt đẹp.

Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi bế mạc lễ khai giảng năm học 2018 – 2019

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ TRONG BUỔI KHAI GIẢNG

Tốp ca Giai điệu tự hào
Tiết mục múa Cò Lả đến từ tập thể Tân sinh viên Khóa 60
Tốp ca Quê hương tình yêu và tuổi trẻ
Nữ sinh khóa 60 với điệu múa đèn lồng
Tập thể sinh viên khóa 59 và 60 đồng ca bài hát Tự hào trường Đại học Thủy Lợi thân yêu

Phúc Trường - Thanh Sơn - Minh Luân

Ban Thông tin – Truyền thông

Bài Viết Khác

Hướng dẫn hồ sơ nhập học dành cho Tân sinh viên K64 tại Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi

Phân hiệu Trường Đại học chúc mừng tất cả các thí sinh đã trúng tuyển …