Cơ hội hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp sạch với công ty KOFU Nhật bản

Theo quá trình hội thập quốc tế, Trường Đại học Thủy lợi nói chung, và Cơ sở 2 – Đại học Thủy lợi nói riêng luôn thúc đẩy mạnh quá trình liên kết hợp tác trong và ngoài nước. Với vị thế ngày càng lớn mạnh và là một trong những trường Đơn vị sự nghiệp uy tín hàng đầu ở việt nam trong lĩnh vực tài nguyên nước và nông nghiệp. Ngày 27/7/2018 Cơ sở 2 – Trường đài học thủy lợi đã tiếp đón và làm việc với công ty KOFU Nhật bản – là một trong những công ty hàng đầu về nghiên cứu cải tạo đất, đã có nhiều thành công trong phát triển nông nghiệp và nhiều sản phẩm thương mại về chăm sóc cây, cải tạo môi trường đất ở Nhật bản, đến thăm Cơ sở 2 – Đại học Thủy lợi.
(Ảnh: Buổi làm việc với công ty KOFU Nhật bản)

Trong buổi làm việc, PGS. TS. Triệu Ánh Ngọc, Trưởng Ban Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế đã có buổi trình bày giới thiệu tổng quan về Trường Đại học Thủy lợi và những thành tựu đạt được trong lĩnh vực tài nguyên nước và nông nghiệp ở Việt Nam, đồng thời giới thiệu những hướng mới có thể liên kết hợp tác với các công ty khác trên thế giới, đặt biệt là Công ty KOFU Nhật bản.

Bà Mizuho Goto, Trưởng phòng quan hệ hợp tác quốc tế, Công ty KOFU Nhật bản, đã trình bày về quá trình phát triển công ty KOFU cũng như nhưng sản phẩm có thể nghiên cứu áp dụng tại Việt nam. Bên cạnh đó, bà Goto cũng giới thiệu hướng có thể hợp tác về các sản phẩm cải tạo đất thân thiện môi trường nhằm hướng đến phát triển nông nghiệp bền vững. Bà đề xuất hợp tác nghiên cứu thí nghiệm thực nghiệm các sẩn phẩm mới của công ty trong điều kiện thời tiết ở Việt Nam, và mong muốn Trường đại học thủy lợi có thể chở thành đối tác trong hợp tác nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và sản xuất sản phẩm thương mại trong tương lai.

Chụp ảnh lưu niệm, từ trái sang phải: Ông Kenji – Jetro; Bà Yoku -CEO KOFU; Ông Triệu Ánh Ngọc – CS2-ĐHTL và Bà Goto – Trưởng phòng đối ngoại công ty KOFU Nhật bản

Kết thúc buổi họp, Ông Nguyễn Văn Hải, giảng viên bộ Môn Kỹ thuật tài nguyên nước và môi trường, cùng ông Ngọc, dẫn đoàn đi tham quan khu thực nghiệm ở Phú An, Bình Dương, vườn chuyên canh trông cây có múi ở Bình Phước. Kết thúc buổi làm việc và đi thực địa, hai bên đã cam kết xúc tiến đẩy nhanh quá trình hợp tác trong thời gian gần nhất. Đại diện công ty KOFU, bà Yoku Kimura (Giám đốc điều hành KOFU) cảm ơn Trường Đại học  Thủy lợi đã đón tiếp nồng hậu, và bà cam kết công ty sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất cùng với việc tiến đến ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) nhằm hợp tác toàn diện trong các lĩnh vực: nghiên cứu nông nghiệp; chuyển giao công nghệ, xây dựng quy trình tiêu chuẩn sản xuất nông nghiệp Việt nam đáp ứng nhu cầu xuất khẩu sang Nhật bản; và thương mại hóa sản phẩm nông nghiệp.

Trong buổi họp, luôn có sự hỗ trợ kết nối, và cam kết từ hội Xúc tiến thương mại và Đầu tư Nhật bản (JETRO), đại diện là ông Kenji Fushihara

Tin tức từ: Ban Khoa học Công nghệ và Hợp Tác quốc tế
Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *