Trang chủ / Đào Tạo và Công tác sinh viên / Đào tạo / Đại học chính quy / Chương trình tiên tiến của Đại học Thủy Lợi

Chương trình tiên tiến của Đại học Thủy Lợi

Nếu bạn muốn có cơ hội được du học tại chỗ để hoà nhập với thị trường lao động quốc tế hay tiếp tục học tập bậc cao hơn tại các trường đại học hàng đầu của thế giới, hãy đến với Chương trình đào tạo tiên tiến của Trường Đại học Thủy lợi.

1. Thông tin chung

Trường Đại học Thủy lợi được Bộ Giáo dục và Đào tạo lựa chọn đào tạo các chương trình tiên tiến. Đây là chương trình được thực hiện theo chuẩn chương trình đào tạo của các trường Đại học ở Mỹ, bắt đầu đào tạo từ năm 2008.

Chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh với sự tham gia của các giáo sư trường Đại học Bang Colorado và trường Đại học Arkansas, cũng như các trường Đại học danh tiếng khác. Tổng thời gian đào tạo là 4,5 năm, dành cho hai ngành:

(1) Ngành Kỹ thuật Xây dựng (KTXD) mã ngành: KT18 – đào tạo theo chương trình gốc của Đại học Arkansas, Hoa Kỳ gồm các chuyên ngành: Môi trường, Địa kỹ thuật, Giao thông, Kết cấu, Công trình thủy.

(2) Ngành Kỹ thuật Tài nguyên nước (KTTNN) mã ngành: KT19 – đào tạo theo chương trình gốc của Đại học Bang Colorado, Hoa Kỳ.

2. Điều kiện học tập và nghiên cứu lý tưởng

– Phòng học hiện đại với đầy đủ phương tiện phục vụ giảng dạy. Bên cạnh những cơ sở vật chất sẵn có của trường, chương trình còn được đầu tư thêm các trang thiết bị hiện đại và các phòng thí nghiệm chuyên sâu.

– Chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, tài liệu học tập hoàn toàn theo chương trình của các trường đối tác Hoa Kỳ.

– Đội ngũ thầy cô giáo giỏi, nhiều môn học được giảng dạy bởi các giáo sư của các trường đối tác cũng như các trường quốc tế khác.

– Ngôn ngữ học tập chủ yếu bằng tiếng Anh, thuận lợi cho học chuyển tiếp ở nước ngoài hoặc làm việc trong môi trường quốc tế sau này. Để đảm bảo khả năng theo học, tất cả sinh viên theo học chương trình này sẽ được học bổ sung tiếng Anh trước khi học phần kiến thức chuyên môn. Sinh viên nào không theo kịp vì lý do ngoại ngữ sẽ được chuyển trở lại theo học lớp truyền thống của trường.

– Được ưu tiên tham gia nghiên cứu khoa học và ưu tiên sử dụng các trang thiết bị phục vụ học tập cũng như nghiên cứu khoa học.

– Sinh viên CTTT có kết quả học tập tốt, đáp ứng yêu cầu tiếng Anh sẽ được xét tuyển theo học tại hai trường đối tác và được trường đối tác cấp bằng kỹ sư theo mô hình 2+2.

– Những sinh viên tốt nghiệp có kết quả học tập xuất sắc sẽ được ưu tiên tuyển chọn, đào tạo làm cán bộ giảng dạy của nhà trường. Sinh viên tốt nghiệp có nhiều cơ hội việc làm tại các tổ chức quốc tế, các trường đại học, viện nghiên cứu, các tập đoàn xây dựng, các công ty tư vấn hoặc tiếp tục học Cao học và Tiến sỹ.

Từ năm 2012 cho đến nay đã có bốn khóa ngành KTTNN và hai khóa ngành KTXD tốt nghiệp, trong đó nhiều sinh viên tốt nghiệp được tuyển chọn làm giảng viên các trường đại học, cao đẳng; công tác tại các cơ quan quản lý nhà nước, viện nghiên cứu, công ty và các tổ chức khác trong nước và quốc tế. Ngoài ra, nhiều sinh viên tốt nghiệp được nhận học bổng theo học chương trình Thạc sỹ và Tiến sỹ tại nước ngoài và trong nước.

3. Tổ chức tuyển sinh và chuẩn sau khi tốt nghiệp

Thời gian tuyển sinh khóa mới bắt đầu từ ngày nhập học hệ chính quy của Trường Đại học Thủy lợi

Số lượng tuyển sinh: 50 đến 100 chỉ tiêu cho mỗi ngành.

Đối tượng dự tuyển:  

– Đối tượng: Thí sinh đăng ký hồ sơ xét tuyển vào CTTT Đại học Thủy lợi, ngành Kỹ thuật Xây dựng (mã ngành: KT18) và ngành Kỹ thuật Tài nguyên nước  (mã ngành: KT19);

– Phương thức tuyển sinh: Theo nhóm trường (GX), do trường Đại học Bách Khoa Hà Nội chủ trì, dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2016 (tại các cụm thi do các trường đại học chủ trì) các tổ hợp môn Toán, Lý, Hóa hoặc Toán, Lý, Tiếng Anh hoặc Toán, Hóa, Tiếng Anh. Các môn tính hệ số 1.

Ngưỡng điểm nhận hồ sơ: thí sinh có tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển tối thiểu đạt 16 điểm (đối với HSPT, khu vực 3).

Điểm trúng tuyển: đạt điểm chuẩn vào CTTT trường Đại học Thủy lợi.

Sau khi thí sinh trúng tuyển, nhà trường sẽ tổ chức kiểm tra trình độ tiếng Anh để phân lớp. Các thí sinh có chứng chỉ TOEFL ITP ≥ 400 (TOEFL iBT ≥ 32); IELTS ≥ 4.5 hoặc là thành viên của đội tuyển quốc gia môn Tiếng Anh sẽ được miễn kiểm tra tiếng Anh.

Trong năm học đầu, sinh viên được học nâng cao trình độ tiếng Anh do giáo viên người nước ngoài và giảng viên Bộ môn Tiếng Anh của Trường ĐHTL giảng dạy.

4. Học phí và Học bổng

– Học phí: 1.800.000 đ/tháng.

– Hàng năm, nhà trường xét hỗ trợ kinh phí một phần cho các sinh viên CTTT có kết quả học tập, rèn luyện tốt theo học tại các trường đại học nước ngoài theo chương trình trao đổi sinh viên với các Trường đại học ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Đông Nam Á (AIMS).

– Nhiều cơ hội nhận học bổng tài năng, học bổng Lê Văn Kiểm và học bổng của các tổ chức trong nước và quốc tế dành cho các sinh viên có kết quả học tập, rèn luyện tốt. Chương trình cũng dành một số suất học bổng cho sinh viên nước ngoài theo học CTTT tại Việt Nam.

5. Địa chỉ liên hệ

Văn phòng Chương trình tiên tiến
Phòng 107 – Nhà B1 – Trường Đại học Thủy lợi – 175 Tây Sơn- Đống Đa – Hà Nội
Điện thoại: 04-38532746 – Website: http://www.tlu.edu.vn

Ghi chú: Chương trình tiên tiến hiện tại chỉ mở tại Đại học Thủy Lợi – Hà Nội

Bài Viết Khác

Lịch thi lần 2 Tiếng Anh tăng cường khóa 61 hệ đại học chính quy học kỳ 1 năm học 2020-2021

TRƯỜNG ĐẠI HỌC THUỶ LỢI PHÂN HIỆU   CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT …