Trang chủ / Kế toán và quản trị kinh doanh / Các ngành khối kinh tế / Cảm nhận về ngành kế toán của sinh viên năm nhất Phân hiệu Trường Đại học Thủy lợi

Cảm nhận về ngành kế toán của sinh viên năm nhất Phân hiệu Trường Đại học Thủy lợi

Trở thành Kế toán viên chuyên nghiệp là ước mơ của bao người. Kế toán là một vị trí khá phổ biến hiện nay, cũng bởi vai trò quan trọng của kế toán đối với bất kỳ một doanh nghiệp đã quá rõ ràng.

Khi tìm kiếm thông tin về các trường đào tạo ngành Kế toán mình thấy khá bối rối, sau cùng mình đã chọn học Kế toán tại Phân hiệu Trường Đại học Thủy lợi.

Ban đầu mình chọn trường chỉ đơn giản trường là trường công lập, học phí rất thấp, tọa lạc tại trung tâm TP. Hồ Chí Minh, có Kí túc xá mức phí rẻ (hiện tại 1.350.000đ /1 sinh viên, 1 học kỳ 5 tháng; wifi miễn phí), điểm đầu vào không quá cao, đặc biệt học bổng rất nhiều.

Khi vào học, thật bất ngờ về cơ sở vật chất nhà trường, với mức học phí thấp như thế nhưng có sở vật chất thật khang trang. Trường học có thang máy, tất cả các phòng học đều có máy lạnh, các thiết bị hỗ trợ học tập, phòng máy tính hiện đại dành cho các môn học thực hành trên máy tính.

Mình mới là sinh viên năm nhất thôi, nhưng khi xem chương trình đào tạo của trường mình, mình thấy chương trình đào tạo của nhà trường gắn việc học lý thuyết, thực hành và đặc biệt cập nhật công việc kế toán thực tế vào việc học rất nhiều. Như các anh chị đã ra trường tiết lộ, khi ra trường các anh chị cảm thấy rất tự tin với kiến thức được học, được thực hành tại trường mình đấy.

Điểm mà mình thấy thích nhất là thầy cô trường mình quan tâm, hướng dẫn, giảng giải cho bọn mình rất kỹ các môn học, đặc biệt các môn liên quan đến chuyên ngành. Mặc dù mới được tiếp cận các môn cơ bản về ngành mình thôi, nhưng mình thấy lựa chọn học ngành Kế toán là đúng đắn với mình, giúp mình khám phá ra nhiều ý nghĩa về các con số, nhìn cứ nghĩ khô khan nhưng rất thú vị.

Ngoài việc học Trường mình còn có nhiều hoạt động ngoại khóa rất vui nữa nhé. Nhân kỷ niệm ngày thành lập Đoàn thanh niên 26/3 vừa rồi, Đoàn trường tổ chức nhiều hoạt động rất vui như cắm trại, biểu diễn văn nghệ, các trò chơi hiện đại và dân gian,… Những hoạt động ngoại khóa này giúp mình và các bạn gần gũi, gắn kết với nhau nhiều hơn.

Bây giờ mình thấy việc lựa chọn học Kế toán tại Phân hiệu trường Đại học Thủy lợi là quyết định đúng đắn các bạn à.

Mình gửi link thông tin tuyển sinh của Trường mình, bạn nào quan tâm có thể xem nhé:

Chi tiết thông tin tuyển sinh năm 2022 xem tại đây!
Chi tiết thông tin xét tuyển học bạ xem tại đây!

Tác giả: Vương Hoàng Minh, lớp trường lớp 63KT, Phân hiệu trường Đại học Thủy lợi

Video clip Cảm nhận về ngành Kế toán của sinh viên năm nhất – Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi

 

Bài Viết Khác

Khối ngành kinh tế Trường và Phân hiệu trao đổi công tác phối kết hợp trong chuyên môn nghiệp vụ và chương trình đào tạo

Ngày 21/12/2022, đại diện đào tạo, đại diện khối ngành kinh tế của Trường và Phân hiệu đã có buổi làm việc rà soát phân cấp phân quyền, trao đổi về công tác phối kết hợp trong đào tạo khối ngành kinh tế tại phía nam.