Trang chủ / Công nghệ thông tin / Bùi Trần Gia Bảo – Sinh viên tiêu biểu Khóa 60 Khoa Công Nghệ Thông Tin

Bùi Trần Gia Bảo – Sinh viên tiêu biểu Khóa 60 Khoa Công Nghệ Thông Tin

Câu hỏi: Bạn có thể giới thiệu đôi nét về bản thân với mọi người hay không ?

Trả lời:

Xin chào tất cả mọi người ! Em rất vui vì có cơ hội giới thiệu về bản thân mình. Em tên là Bùi Trần Gia Bảo. Em sinh ra và lớn lên ở vùng đất dường như nơi đâu cũng gắn liền sắc xanh tươi tắn, căng tràn sức sống mãnh liệt, ruộng đồng cò bay thẳng cánh đó là quê hương An Giang của Em. Năm nay Em vừa tròn 22 tuổi và đang học tập, làm việc ở TPHCM. Hiện tại Em là sinh viên năm 4 của Phân Hiệu Trường Đại Học Thủy Lợi và theo học ngành CNTT.

Câu hỏi: Em có thể chia sẽ về khoảng thời gian 4 năm học ở trường Đại Học Thủy Lợi được ko ?

Trả lời:

Trong vòng bốn năm học tập tại trường đã giúp Em tự rèn luyện bản thân rất nhiều từ việc đi làm thêm (part time) và một số thành tích học tập trong trường như: tham gia văn nghệ múa, tham gia các hoạt động thể thao, tham gia tình nguyện viên chống dịch covid 19 ở Phường và một số học bổng khuyến khích học tập, thành tích đạt được năm học vừa rồi của Em là 3.62/4.0,.. Qua những hoạt động đó, em học được nhiều kỹ năng như: làm việc nhóm, lập kế hoạch,…

Câu hỏi: Bạn có muốn chia sẽ về vấn đề việc làm của bản thân em không ?

Trả lời:

Khi là một cậu sinh viên chập chững bước vào đời, rất lạ lẫm khi một mình sống nơi đất khách, Em tự hỏi với mình rằng là làm như thế nào để bắt nhịp được cuộc sống mới mẻ này. Và Em đã chọn cho mình nhiều công việc khác nhau để thách thức bản thân, một công việc đầu tiên để em thách thức với mình, cũng có rất nhiều bạn sinh viên cũng trải qua công việc này giống như Em là làm phục vụ, bởi vì làm phục vụ để cho bản thân mình sự kiên nhẫn và giao tiếp với khách hàng trực tiếp nhất để giúp cho em tự tin khi giao tiếp với mọi người. Khi Em đã bắt nhịp với cuộc sống, và Em cũng chọn cho mình một công việc đúng chuyên ngành với mình hơn để tập làm quen khi ra trường đó là công việc chuyên về hệ thống trình chiếu film ở một cụm rạp ở TPHCM để học hỏi kinh nghiệm về hệ thống thông tin quản lý trong việc điều hành phim chiếu rạp. Với tính cách và sở thích của một người yêu sáng tạo, khám phá và tạo ra những điều mới lạ để thu hút mọi người, nên đầu năm 3 Em đã chọn cho mình một công việc để thực tập đúng với chuyên ngành Em đang theo học đó phát triển dự án phần mềm của một công ty phát triển phần mềm. Em là một sinh viên năm cuối nên có rất nhiều đồ án cần phải hoàn thành, và bảo vệ luận văn tốt nghiệp, vì không có thời gian nhiều để đi làm FullTime như Công Ty yêu cầu nên Công ty đã chấp nhận cho Em vừa đi làm vừa học.

Câu hỏi: Vấn đề vừa học vừa làm là 1 vấn đề rất lớn với các bạn sinh viên, em có chia sẽ gì về vấn đề này ?

Trả lời:

Xã hội bây giờ có rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh việc là Có nên đi làm thêm khi còn đang học đại học hay không ? Nếu mà dành nhiều thời gian đi làm nhiều quá thì sẽ ảnh hưởng đến việc học và cũng có ý kiến cho rằng là đi làm thêm cho ta kiến thức hành trang kinh nghiệm bước vào đời,..có rất nhiều ý kiến. Theo cảm nghĩ của Em khi vừa làm vừa học giúp cho bản thân chúng ta mở rộng các mối quan hệ, rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian, rèn luyện sự năng động cho bản thân, học cách nhận biết giá trị của đồng tiền, học hỏi được nhiều kinh nghiệm, làm đẹp hơn CV của bản thân,… Công việc parttime rất đa dạng chúng ta nên chọn cho mình một công việc phù hợp, vừa bổ trợ cho chuyên ngành mà mình đang theo học, vừa nâng cao kỹ năng vừa có thêm thu nhập. Sinh viên năm thứ nhất không nên đi làm thêm. Bạn chỉ nên đi làm thêm khi đã làm chủ được bản thân. Phải sắp xếp được thời gian hợp lý trong kỳ nghỉ hè cũng như trong năm học thì hãy đi làm thêm. Nhiều bạn đi làm thêm chỉ vì mục đích kiếm tiền. Điều đó không sai nhưng nó không phù hợp với nhiệm vụ mà bạn cần thực hiện. Với những bạn gia đình khó khăn thì hãy cân nhắc thật kỹ để chọn lựa công việc làm thêm phù hợp và dù trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa, hãy cố gắng đặt yếu tố kinh nghiệm lên trên vấn đề tiền bạc. Trước khi quyết định đi làm thêm khi còn đang học đại học bạn hãy đặt lên bàn cân và suy nghĩ xem mình sẽ được những gì và phải đánh đổi những gì.

Bài Viết Khác

Làm thế nào để khai phá dữ liệu một cách hiệu quả?

Về cơ bản, Data Mining hay khai phá dữ liệu là việc xử lý, nhận biết các xu hướng từ các thông tin dữ liệu để có thể đưa ra quyết định hoặc đánh giá. Cùng tìm hiểu đề tài này nhé!