Trang chủ / Tin tức / Tin trong trường / Bếp ăn từ thiện – Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi

Bếp ăn từ thiện – Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi

Nhận thấy tình hình các bếp ăn phục vụ lực lượng chống dịch tuyến đầu gần đây bắt đầu quá tải. Lực lượng chống dịch, lực lượng trực chốt gian khổ và thiếu thốn đủ bề. Vì vậy, từ hôm nay (08/08), Phân hiệu Trường đại học Thủy Lợi chuyển sang hình thức mới: Bếp ăn từ thiện.

Từ ngày Tp. HCM thực hiện giãn cách, sinh viên học online thì khu nhà ăn trong ký túc xá sinh viên cũng buồn bã tắt lửa lặng im, nhưng hôm nay bỗng dưng không khí sôi động, hào hứng trở lại trên một tinh thần khác, vị thế khác. Phụ trách nhà ăn, đầu bếp trưởng, các nhân viên phụ bếp và cả các cán bộ Nhà trường cùng gần 20 sinh viên đang ở lại trong khu ký túc đều có mặt rất sớm để bắt tay vào công việc. Tuổi trẻ Thủy Lợi lại nhiệt huyết hăng say trên tinh thần của thông điệp “Lan tỏa yêu thương – Chung tay đẩy lùi dịch bệnh”.

10h sáng, các phần ăn đã được chuẩn bị xong và chuyển lên tiền sảnh giảng đường để lực lượng chức năng của Phường 17, Q. Bình Thạnh vận chuyển đến từng điểm nóng cho lực lượng chống dịch kịp có bữa ăn nóng, hoa quả và ly cà phê đá giữa cái nắng chói chang, gay gắt của trưa Sài Gòn.

Được biết, ngoài 150 suất cơm cho lực lượng chống dịch mỗi bữa, bếp ăn từ thiện còn phục vụ cán bộ, sinh viên trong trường và cả những trường hợp khó khăn, đói khổ xung quanh.

Hy vọng những nghĩa cử đẹp, những việc làm ý nghĩa sẽ được nhân lên mãi để Tp. HCM nói riêng và cả nước nói chung mau chóng khống chế, dập tan dịch bệnh và đưa cuộc sống trở lại bình thường. Cảm ơn các nhà mạnh thường quân, các cựu sinh viên Thủy Lợi mọi miền đã chung sức và lan tỏa yêu thương.

Nguồn: Thầy Lê Trung Thành – Giám đốc TT Thông tin – Thư viện, Giảng viên BM Kỹ thuật công trình

Bài Viết Khác

Đoàn công tác Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo GMT SI-FUND thăm và làm việc tại Phân hiệu

Ngày 17/9/2022, ông Bùi Thanh Tùng - Giám đốc Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo GMT SI-FUND (Viết tắt là Quỹ GMT SI-FUND) dẫn đầu đoàn công tác gồm: ông Ung Tiến Dũng - Phó giám đốc và đại diện 2 doanh nghiệp là ông Phùng Đức Chính và bà Trương Thị Ni đã đến thăm và làm việc tại Phân hiệu.