Trang chủ / Khoa học công nghệ / Hợp tác trong nước / Ban giám đốc Phân hiệu làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT Tp.HCM về công tác phòng chống thiên tai

Ban giám đốc Phân hiệu làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT Tp.HCM về công tác phòng chống thiên tai

Ngày 11/11/2022, Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tp.HCM đã có chuyến thăm và làm việc với Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi.

Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tp.HCM thăm và làm việc với Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi

Thành phần của đoàn gồm có: Ông Nguyễn Văn Hoàng – Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT); ông Trần Ngọc Minh Triệu – Trưởng phòng Quản lý đầu tư sở NN&PTNT; ông Nguyễn Đức Vũ – Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi TP. HCM; ông Nguyễn Toàn Vẹn – Chi cục phó Chi cục Thủy lợi TP. HCM. Tiếp đón đoàn là TS. Lê Xuân Bảo – Phó giám đốc Phân hiệu, PGS.TS Nguyễn Đăng Tính – Phó giám đốc Phân hiệu, cùng một số cán bộ chủ chốt tham dự.

Thành phần Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tp.HCM

Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi với lịch sử hình thành và phát triển với tiền thân là Đoàn ĐH1, Trung tâm ĐH1, Cơ sở 2 và Phân hiệu hiện nay đều đóng trú trên địa bàn thành phố. Hơn 45 năm qua, Trường đã đóng góp rất nhiều cho Tp. HCM nói riêng và cả nước, đặc biệt là Miền nam nói chung về đào tạo nguồn nhân lực, triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học, các dự án phục vụ sản xuất cho ngành thủy lợi, thủy điện, tài nguyên nước và môi trường.

Báo cáo tại buổi làm việc, TS. Lê Xuân Bảo đã thông báo tình hình phát triển, những đóng góp của Trường Đại học Thủy Lợi và Phân hiệu từ sau giải phóng đến nay. Cụ thể như đào tạo hàng nghìn kỹ sư, thạc sĩ bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao cho Tp. HCM và lân cận; Ứng dụng các kết quả nghiên cứu khoa học cho giải pháp tổng thế chống ngập cho khu vực TP.HCM, nghiên cứu an toàn chống lũ hạ du hồ Dầu Tiếng, diễn biến môi trường, xói lở, bồi lắng vùng hạ du lưu vực sông Đồng Nai Sài Gòn…; Tham gia đóng góp cho nhiều dự án thủy lợi như Hệ thống thủy lợi Kênh Đông Củ Chi… và gần đây nhất là hệ hệ thống chống ngập cho TP.HCM giai đoạn 1…

Ông Nguyễn Văn Hoàng – Phó giám đốc Sở NN&PTNT phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Đức Vũ – Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi TP. HCM đã thông báo các vấn đề tồn tại của TP. HCM liên quan đến thủy lợi và phòng chống thiên tai mà các nhà khoa học đang tham gia giải quyết. Theo đó các vấn đề quản lý xâm nhập mặn, cảnh báo sớm thiên tai đang là vấn đề cấp thiết. Ngoài ra, các công trình bảo vệ bờ sông, bờ biển gắn liền với giải pháp phát triển xanh bền vững cũng đang cần được quan tâm phát triển.

Nói về việc tiếp tục kết nối, tăng cường hợp tác với Trường, ông Trần Ngọc Minh Triệu – Trưởng phòng Quản lý đầu tư, Sở NN&PTNT đã đề xuất công tác đào tạo ngắn hạn trong chuyên ngành thủy lợi và phòng chống thiên tai; ông Nguyễn Văn Hoàng Phó giám đốc Sở NN&PTNT đã nhấn mạnh sự cần thiết tăng cường hợp tác giữa nhà trường với ngành Thủy lợi và Phát triển nông thôn Tp. Hồ Chí Minh nhằm thúc đẩy nghiên cứu và ứng dụng khoa học giải quyết các vấn đề thực tiễn.

Chụp ảnh lưu niệm với Đoàn công tác Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tp.HCM

Các bên cũng thảo luận nhiều vấn đề liên quan và thống nhất các nội dung hợp tác đào tạo, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học ứng dụng và triển khai các đề tài, dự án phục vụ sản xuất trong thời gian tới giữ Trường và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thành phố Hồ Chí Minh.

Thực hiện: Truyền thông và Hợp tác

Bài Viết Khác

Sinh viên khối ngành kỹ thuật gặp gỡ các nhà tuyển dụng Nhật Bản

Ngày 24/2, Phân hiệu Trường Đại học Thủy lợi phối hợp với Esuhai Group đã tổ chức cho sinh viên khối ngành kỹ thuật gặp gỡ và giao lưu cùng các nhà tuyển dụng Nhật Bản với chủ đề: “Phát triển sự nghiệp thông qua chương trình việc làm Nhật Bản”