Trang chủ / Tin tức / Tin từ Internet / 9 câu hỏi thường gặp khi chọn nguyện vọng xét tuyển đại học 2019

9 câu hỏi thường gặp khi chọn nguyện vọng xét tuyển đại học 2019

9 câu hỏi thường gặp khi chọn nguyện vọng xét tuyển đại học 2019 và cách giải đáp ở bài viết sau sẽ giúp bạn chọn đúng nguyện vọng tăng khả năng trúng tuyển

Một số câu hỏi thường gặp khi lựa chọn nguyện vọng xét tuyển

Để giúp các bạn thí sinh hiểu hơn về nguyện vọng xét tuyển đại học cao đẳng năm 2019, Ban tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Thủy lợi sẽ trả lời một số câu hỏi thường gặp khi bắt đầu chọn nguyện vọng xét tuyển của các thí sinh.

Câu hỏi 1: Em có thể đăng ký hai ngành trong cùng một trường với một môn tổ hợp xét tuyển được không?

Câu trả lời: Dựa theo quy chế tuyển sinh năm 2019, thí sinh được quyền chọn đăng ký nhiều nguyện vọng vào cùng một trường cũng như có thể đăng ký cùng một ngành với nhiều tổ hợp khác nhau. Tuy nhiên, mỗi trường hợp lựa chọn ngành, tổ hợp được tính là 1 nguyện vọng khác nhau.

Câu hỏi 2: Trường hợp đậu cả nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2, nhưng chỉ muốn chọn nguyện vọng 2 có được hay không?

Câu trả lời: Có thể lựa chọn nguyện vọng 2 được vì trong đợt xét tuyển đó, nếu bạn trúng tuyển NV1 mà không nộp giấy chứng nhận kết quả thi thì được xem như trượt và tiếp tục xét nguyện vọng 2, nguyện vọng 3,…(tuy nhiên chỉ trường hợp các trường ngày có xét tuyển đợt bổ sung)

Câu hỏi 3: Có thể lựa chọn 2 tổ hợp môn hay không?

Câu trả lời: Theo quy chế, học sinh có thể đăng ký một hay nhiều tổ hợp trong cùng một ngành hoặc một trường cũng như trong nhiều trường khác nhau. Nhưng mỗi ngành, mỗi tổ hợp, học sinh tách ra thành các nguyện vọng khác nhau khi làm hồ sơ.

Câu hỏi 4: Trường hợp không trúng tuyển nguyện vọng 1 thì nguyện vọng 2 có phải thường điểm sẽ cao hơn điểm chuẩn xét tuyển của trường đó không?

Câu trả lời: Điều này là không có. Theo quy định, trong cùng một đợt các nguyện vọng được bình đẳng với nhau.

Câu hỏi 5: Sau khi thi THPT thí sinh có thể đổi nguyện vọng hay hay không? Thời gian điều chỉnh là khi nào?

Câu trả lời: Dựa theo quy chế, từ sau khi biết điểm thi THPT, các em có thể điều chỉnh nguyện vọng.

Thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng sau khi biết kết quả thi THPT

Câu hỏi 6: Nếu đã đăng ký khối thi rồi nhưng sau khi có kết quả khối thi đó mà điểm không cao, vậy có thể đổi xét khối thi khác được không?

Câu trả lời: Thí sinh có thể đổi khối thi khác để xét tuyển. Tuy nhiên, thí sinh phải tham gia thi những môn mà ngành của trường đó yêu cầu xét tuyển.

Câu hỏi 7: Đăng ký xét tuyển học bạ ở các trường có giới hạn hay không?

Câu trả lời: Đối với hình thức xét học bạ thì không giới hạn trường. Do đó Thí sinh có thể nộp ở nhiều trường khác nhau vì đây là hình thức xét tuyển riêng. Học sinh cần làm hồ sơ riêng khi xét tuyển học bạ dựa theo hướng dẫn của trường cần xét tuyển.

Câu hỏi 8: Trường A có 2 hình thức tuyển sinh là dựa vào điểm thi THPT quốc gia và xét học bạ. Vậy thí sinh có được đăng ký ở 2 hình thức này hay không?

Câu trả lời: Thí sinh có thể được đăng ký cả 2 hình thức. Tuy nhiên đối với hình thức xét tuyển học bạ, thí sinh cầnphải làm hồ sơ xét học bạ riêng theo quy định của nhà trường.

Câu hỏi 9: Em theo học ban khối D nhưng muốn xét học bạ các khối A00 hoặc A01 được hay không?

Câu trả lời: Về vấn đề này thí sinh nên theo dõi phương án tuyển sinh được công bố trên cổng thông tin trường đó. Nếu trường đó không quy định gì về tổ hợp thì em có thể đăng ký xét tuyển.

Với những thông tin mà ban tư vấn Trường Đại học Thủy lợi cung cấp mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn thí sinh lựa chọn nguyện vọng phù hợp với sở thích và năng lực bản thân. Chúc các thí sinh có kỳ tuyển sinh đại học cao đẳng thành công!

Nguồn: Website Trường Đại học Thủy Lợi

Bài Viết Khác

Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi công bố điểm chuẩn trúng tuyển hệ đại học chính quy đợt 1 năm 2022 – Phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022

Kết thúc giai đoạn xử lý nguyện vọng trên Hệ thống của Bộ GD&ĐT vào …