Trang chủ / Hot news / 6 lý do Cơ sở 2 Đại học Thủy Lợi xứng đáng để bạn đến học tập và rèn luyện, chuẩn bị hành trang cho tương lai

6 lý do Cơ sở 2 Đại học Thủy Lợi xứng đáng để bạn đến học tập và rèn luyện, chuẩn bị hành trang cho tương lai

Kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển đại học đã tới gần, các em học sinh và gia đình đang đứng trước sự lựa chọn mang tính quyết định tương lai với những câu hỏi chọn ngành gì, học trường gì. Là một sinh viên đã tốt nghiệp Cơ sở 2 Đại học Thủy Lợi, tôi gửi tới quý phụ huynh và các em học sinh bài viết này, hi vọng là một kênh tham khảo với những chia sẻ về ngôi trường mà tôi từng theo học.

Năm 1976, Cơ sở 2 Đại học Thủy Lợi được thành lập – ngôi trường đại học công lập với bề dày lịch sử lâu năm. Nhiều thế hệ sinh viên được chắp cánh từ nơi đây đã trở thành những kỹ sư giỏi của nhiều lĩnh vực như thủy lợi, giao thông, xây dựng… Hòa theo xu thế phát triển mới, trường mở rộng đào tạo ngành nghề song song với nâng cao chất lượng đầu ra. Mùa tuyển sinh năm 2018, Cơ sở 2 Đại học Thủy Lợi tuyển sinh 9 ngành:

TT Mã ngành Tên ngành Chỉ tiêu Tổ hợp xét tuyển
1 TLS101 Kỹ thuật xây dựng công trình thuỷ 70 A00, A01, D01, D07
2 TLS104 Kỹ thuật xây dựng 70 A00, A01, D01, D07
3 TLS113 Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông 60 A00, A01, D01, D07
4 TLS111 Công nghệ kỹ thuật xây dựng 60 A00, A01, D01, D07
5 TLS102 Kỹ thuật tài nguyên nước 50 A00, A01, D01, D07
6 TLS107 Kỹ thuật cấp thoát nước 60 A00, A01, D01, D07
7 TLS106 Công nghệ thông tin 70 A00, A01, D01, D07
8 TLS403 Kế toán 70 A00, A01, D01, D07
9 TLS402 Quản trị kinh doanh 70 A00, A01, D01, D07

Ghi chú:
+ Mã tổ hợp A00: Toán, Vật lý, Hóa học
+ Mã tổ hợp A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh
+ Mã tổ hợp D07: Toán, Hóa học, Tiếng Anh
+ Mã tổ hợp D01: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh

Khi bạn đọc bài viết này, chắc hẳn bạn đang có sự quan tâm và tìm hiểu về trường. Tôi rất vui khi được chia sẻ cùng bạn với tư cách là sinh viên đã tốt nghiệp Cơ sở 2 Đại học Thủy Lợi những suy ngẫm của mình một cách rất chân thành và khách quan. 4,5 năm cuộc đời để học tập ở ngôi trường này, Cơ sở 2 Đại học Thủy Lợi có 6 điều khiến tôi cảm thấy trường xứng đáng để theo học.

1) Trường công lập có điểm đầu vào “áp lực thấp”, đầu ra rất nhiều tiềm năng

Kỳ thi THPT Quốc Gia sắp đến là một bước ngoặt quan trọng không chỉ với học sinh mà còn gia đình các em, Cơ sở 2 Đại Học Thủy Lợi chính là một lựa chọn với mức điểm đầu vào “áp lực thấp” dành cho các em có dự định học các ngành thủy lợi, giao thông, xây dựng, kế toán và công nghệ thông tin.

Từ năm 2014 đến năm 2016, điểm chuẩn để trúng tuyển các ngành của trường đào tạo hầu hết đều ở mức điểm sàn do bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. GS.TS Trịnh Minh Thụ từng nói: “Đầu vào không quan trọng, môi trường học tập và rèn luyện mới tạo nên con người thành công thực sự”. Với hơn 40 năm hình thành và phát triển, Cơ sở 2 – Đại Học Thủy Lợi áp dụng chương trình và phương pháp dạy học của các nước tiên tiến trên thế giới, nhiều năm qua đã đào tạo nhiều thế hệ kỹ sư, nhân tài cho đất nước trong các lĩnh vực thủy lợi, giao thông, xây dựng…

Về phần mình, ngoài những kiến thức về chuyên ngành, chính môi trường học tập và rèn luyện tại Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi đã cho tôi cách nhìn nhận đánh giá các khía cạnh cuộc sống logic và khoa học, giúp tôi tiến nhanh hơn khi bước trên con đường “start-up” so với những người cùng xuất phát điểm nhưng học trong môi trường khác.

Môi trường học tập tại Cơ sở 2 Đại học Thủy Lợi đã cho tôi những hành trang vô cung quý báu trên con đường lập thân lập nghiệp.

2) Học bổng vô cùng hấp dẫn – ai chịu khó sẽ là người “giàu có”

Không hề nói quá, tôi tin rằng ngôi trường tôi từng học là một trong những trường đại học công lập có mức thưởng học bổng cao nhất cả nước. Học bổng dành cho sinh viên của Cơ sở 2 Đại học Thủy Lợi được xét theo từng học kỳ và tính dựa vào học phí của học kỳ ấy.

Các mức học bổng hấp dẫn khuyến khích học tập dành cho sinh viên

Đặc biệt, nhà trường còn có một quỹ học bổng giá trị trên 13 tỷ đồng do Anh hùng lao động Lê Văn Kiểm – Cựu sinh viên trường Đại học Thủy Lợi tài trợ. Mỗi năm, các sinh viên có học lực khá, có tinh thần vượt khó để học tập có thể làm hồ sơ để giành các suất học bổng Lê Văn Kiểm có giá trị lên tới 15.000.000đ /suất.

Kể từ năm 2017, công ty cổ phần Licogi 16 cũng sẽ trao mỗi năm 20 suất học bổng trị giá 10.000.000đ/suất cho các sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc của các ngành. Một sự khích lệ tuyệt vời!

3) Hỗ trợ học phí toàn phần cho các đối tượng sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách

Mỗi kỳ thi THPT, đọc đâu đó trên báo chúng ta lại thấy những tấm gương của các bạn học sinh nghèo vượt khó, ham học. Nhiều em đã thi đỗ ngành học mình yêu thích,nhưng rồi đành ngậm ngùi từ bỏ giấc mơ đèn sách vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có tiền đi học.

Nếu theo học tại Cơ sở 2 Đại học Thủy Lợi, nhà trường sẽ giúp đỡ các bạn. Với những gia đình hoàn cảnh khó khăn, con em gia đình chính sách, dân tộc thiểu số, các em sẽ được miễn học phí. Nhà trường luôn đặt những giá trị nhân văn, mong muốn chắp cánh cho ước mơ học vấn của mọi học sinh hiếu học, tạo cho quốc gia những hiền tài tương lai để kiến thiết nên đất nước, điều đó quan trọng hơn mọi giá trị tiền bạc.

4) Thầy cô thân tình như người thân – Môi trường học tập công bằng, minh bạch

Một chị cựu sinh viên của Cơ sở 2 Đại học Thủy Lợi khi gặp lại cô giáo của tôi – cô làm phó Ban Đào tạo và Công tác sinh viên của trường – ở Nhật Bản đã ôm cô mà khóc nức nở vì quá nhớ trường và những kỷ niệm thời đại học. Bản thân tôi và nhiều thế hệ sinh viên của trường cũng vậy, chúng tôi luôn nhận được sự quan tâm của các thầy cô không chỉ trong chuyện học hành mà cả cuộc sống hằng ngày nữa, đó là một thứ tình thân rất mực ân cần. Vì vậy sau khi ra trường, chúng tôi ai cũng quyến luyến mái trường đến da diết. Có dịp may mắn hội ngộ lại thầy cô nào ở một nơi xa, dù thầy cô ấy đã từng dạy chúng tôi hay chưa, chúng tôi đều cảm thấy như người thân quen lâu ngày gặp lại mà trải hết lòng mình về những kỷ niệm xưa.

Sau khi tốt nghiêp, tình thân của thầy cô và bạn bè luôn mà chúng rôi nhớ đến da diết

Bên cạnh đó, rất nhiều trường đại học hiện nay tồn tại hiện trạng tiêu cực “chạy điểm” gây tốn kém cho gia đình sinh viên, thui chột tinh thần học tập phấn đấy của thế hệ trẻ. Tôi thực sự tự hào về kết quả học tập của mình tại Cơ sở 2 Đại học Thủy Lợi vì nó được tạo ra từ môi trường thi cử minh bạch. Sự công tâm thể hiện từ quá trình coi thi đến chấm điểm đều diễn ra nghiêm túc với sự giám sát của nhiều bộ phận phòng ban. Kết quả của bạn chính là công sức cố gắng của bạn.

Nhà trường dạy tôi bài học về sự công bằng trong cuộc sống và thành quả thực sự chỉ giá trị khi được trả bằng nỗ lực của bản thân.

5) Cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại

Khi đến với Cơ sở 2 Đại học Thủy Lợi, các bạn sẽ cảm nhận được nơi đây xứng đáng để gắn bó suốt 4,5 năm đại học. Tọa lạc tại 2 địa điểm: số 02 Trường Sa, P.17, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh và phường An Thạnh, TX.Thuận An, tỉnh Bình Dương. 100% giảng đường và thư viện đều được trang bị điều hòa và hệ thống wifi nhằm tạo điều kiện học tập và nghiên cứu thoải mái nhất cho sinh viên.

Ký túc xá tiện nghi, sạch sẽ và đầy đủ chỗ ở cho khoảng 70% sinh viên của trường. Riêng sinh viên năm nhất được ưu tiên ở KTX 100%. Tại cơ sở Bình Dương, nhà trường đã đầu tư xây dựng và hoàn thành đưa vào sử dụng 2 sân bóng cỏ nhân tạo phục vụ cho hoạt động vui chơi, thể dục thể thao của sinh viên.

6) Nhà trường tạo điều kiện để sinh viên học song song 2 ngành một lúc

Nếu bạn muốn sau thời gian học đại học vừa có bằng Kỹ sư Thủy lợi lẫn bằng Kế toán hoặc vừa làm Kỹ sư Xây dựng lại có bằng Kỹ sư Công nghệ thông tin, bạn hoàn toàn có thể biến giấc mơ đó thành hiện thực khi theo học tại Cơ sở 2 Đại học Thủy Lợi.

Khi học xong năm nhất tại trường, nếu bạn đạt học lực Khá trở lên thì bạn có quyền đăng ký học 1 ngành khác của trường, song song với ngành học chính của bạn. Những môn học trùng lặp giữa 2 ngành học sẽ được tối giản chỉ học một lần. Như vậy, khi ra trường, bạn sẽ cầm trên tay 2 bằng đại học. Điều đó cho bạn cơ hội công việc rộng mở hơn và tầm hiểu biết trên các lĩnh vực của bạn sâu rộng hơn so với các ứng viên đối thủ khi nộp đơn xin việc.

Nhà trường luôn tạo điều kiện để sinh viên có thể học 2 ngành học song song

Kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển đại học đã tới gần, các em học sinh và gia đình đang đứng trước sự lựa chọn mang tính quyết định tương lai với những câu hỏi chọn ngành gì, học trường gì. Là một sinh viên đã tốt nghiệp Cơ sở 2 Đại học Thủy Lợi, tôi gửi tới quý phụ huynh và các em học sinh bài viết này, hi vọng là một kênh tham khảo với những chia sẻ về ngôi trường mà tôi từng theo học. Nếu thời gian quay ngược về lại 7 năm về trước, chắc chắn tôi vẫn sẽ không thay đổi quyết định của mình. Cơ sở 2 Đại học Thủy Lợi xứng đáng là nơi các em dành quãng đời sinh viên của mình để học tập và chuẩn bị hành trang gây dựng sự nghiệp tương lai.

Vũ Hồng Phương – Lớp S13-52N  – Cựu sinh viên Cơ sở 2 Đại học Thủy Lợi

Bài Viết Khác

Hướng dẫn hồ sơ nhập học dành cho Tân sinh viên K64 tại Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi

Phân hiệu Trường Đại học chúc mừng tất cả các thí sinh đã trúng tuyển …