Trang chủ / Tin tức / Tin trong trường / Hội thảo Giới thiệu về Chương trình Hợp tác Đào tạo và thực hành nông nghiệp tại Israel

Hội thảo Giới thiệu về Chương trình Hợp tác Đào tạo và thực hành nông nghiệp tại Israel

Vừa qua, Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi phối hợp cùng OLECO đã diễn ra Hội thảo Giới thiệu về Chương trình Hợp tác Đào tạo và thực hành nông nghiệp tại Israel.

Hội thảo Giới thiệu về Chương trình Hợp tác Đào tạo và thực hành nông nghiệp tại Israel tại Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi

Tham dự chương trình có PGS, TS. Lê Trung Thành – Trưởng Ban Đào tạo & CTSV, các thầy cô bộ môn cùng gần 100 bạn sinh viên Khoa Kỹ thuật tài nguyên nước và Cấp thoát nước cùng trao đổi và thảo luận.

Nhiều năm qua, chương trình thực tập tại Israel được OLECO kết hợp cùng các trường đại học triển khai thành công và đã giúp đỡ cho nhiều sinh viên có được những trải nghiệm học tập quý giá thông qua các chuyến thực tập tại các trung tâm nông nghiệp hiện đại bậc nhất thế giới của Israel.

Sinh viên Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi tại Hội thảo

Đối với Phân hiệu trường đại học Thủy Lợi, đây chắc chắn sẽ là một chương trình hữu ích dành cho các sinh viên từ năm thứ 2 tới các kỹ sư mới tốt nghiệp các ngành Kỹ thuật Tài nguyên nước và Kỹ thuật Cấp thoát nước. Khi tham gia Chương trình Hợp tác Đào tạo và thực hành nông nghiệp tại Israel, học viên sẽ được nghiên cứu thực tiễn tại các trung tâm sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Israel, được trả lương và bố trí nơi ăn ở.

Đại diện công ty OLECO tư vấn tại chương trình

Tại sự kiện giới thiệu chương trình Hợp tác Đào tạo và thực hành nông nghiệp tại Israel, các bạn sinh viên đã được tìm hiểu, chia sẻ về những thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực tập tại Israel như: Điều kiện khí hậu, đặc điểm từng nông trại và mô hình canh tác, phương tiện di chuyển, điều kiện sinh hoạt, tiền lương, cách ứng xử giao tiếp với người bản xứ, tiềm năng để phát triển sự nghiệp cho bản thân sau khóa thực tập… từ đó giúp các bạn có cái nhìn cụ thể hơn về cơ hội học tập này. Từ hoạt động của chương trình, nhà trường hy vọng quá trình thực tập sẽ giúp sinh viên học hỏi được các kỹ thuật tiên tiến của Israel; nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành nông nghiệp công nghệ cao; đặc biệt hình thành những ý tưởng khởi nghiệp tại Việt Nam.

Thực hiện: Hồng Phương – Văn Bình

Bài Viết Khác

Cảm nhận của Tân sinh viên khóa 64 sau chuyến đi thăm quan thực tế định hướng nghề nghiệp

Ngày 13/11/2022, Phân hiệu Trường Đại học Thủy lợi tổ chức cho sinh viên K64 …