Trang chủ / TIÊU ĐIỂM / Tưng bừng ngày nhập học đầu tiên của Tân sinh viên K60 tại Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi

Tưng bừng ngày nhập học đầu tiên của Tân sinh viên K60 tại Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi

Lịch nhập học cho các Tân sinh viên khóa 60 trúng tuyển vào Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi từ ngày 20/08 đến 22/08/2018 tuy nhiên theo ghi nhận của chúng tôi, ngay buổi sáng ngày đầu tiên (20/8) đã có hơn 500 tân sinh viên đến làm thủ tục nhập học.

Buổi sáng ngày nhập học đầu tiên tại Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi với hơn 500 hồ sơ

Ngay từ sáng sớm khu vực hướng dẫn làm hồ sơ nhập học đã chật kín chỗ, các bậc phụ huynh và tân sinh viên được các bạn sinh viên hướng dẫn tận tình công đoạn chuẩn bị hồ sơ, thủ tục.

Khu vực hướng dẫn giấy tờ, thủ tục nhập học
Các tân sinh viên được hướng dẫn tận tình việc chuẩn bị, khai báo hồ sơ, thủ tục

Các giảng viên chuyên môn các ngành cũng có mặt tại khu vực tư vấn chọn ngành để giúp các sinh viên xác định lại và chọn đúng ngành mình yêu thích (nếu có nhu cầu chuyển ngành).

Các giảng viên chuyên môn tư vấn ngành cho phụ huynh và sinh viên

Sau khi chuẩn bị và khai báo đầy đủ các hồ sơ cần thiết, các bạn tân sinh viên tiến về khu vực nhận hồ sơ và làm thủ tục nhập học, thủ tục đăng ký nội trú, chuyển sinh hoạt đoàn… để hoàn thành việc nhập học.

Khu vực nhận hồ sơ và làm thủ tục nhập học

Hoàn thành thủ tục nhập học, các tân sinh viên được đội sinh viên linh động hướng dẫn đăng ký xe di chuyển về Ký túc xá để ổn định chỗ ở và hỗ trợ tìm phòng trọ nếu phụ huynh và sinh viên có nhu cầu. Đồng thời, các bạn Tân sinh viên còn được đến và viết lời nguyện ước treo lên Cây ước nguyện của Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi, đánh dấu chính thức bắt đầu thời sinh viên của các bạn.

Các bạn đội sinh viên linh động hướng dẫn phụ huynh và tân sinh viên đăng ký xe di chuyển về ký túc xá
Tân sinh viên treo lên Cây ước nguyện lời nguyện ước của mình
Một trong những lời nguyện ước

Mọi công tác chuẩn bị nhập học trong đợt nhập học khóa 60 đã được Ban Giám đốc quan tâm chỉ đạo sát sao, Ban Đào tạo và Công tác sinh viên phối hợp với các Ban, Bộ môn, Trung tâm trong Cơ sở 2 chuẩn bị khá chu đáo. Tuy nhiên, do số lượng tân sinh viên đến trong buổi sáng khá đông nên đôi lúc bị dồn ứ ở một số khâu để Quý phụ huynh và các tân sinh viên phải chờ đợi, Nhà trường kính mong các Quý phụ huynh thông cảm.

Theo lịch của Nhà trường, các Tân sinh viên khóa 60 sẽ sinh hoạt công dân – sinh viên đầu khóa từ 23/08 đến 05/09/2018. Sau đó, Nhà trường sẽ tổ chức đưa sinh viên từng ngành đi tham quan 1 số nơi với đặc thù riêng của ngành để có cơ hội hiểu thêm về lĩnh vực mình đã chọn, cụ thể: sinh viên Khoa Công trình sẽ được đi tham quan Hồ Dầu Tiếng, sinh viên Khoa Công nghệ thông tin sẽ đi tham quan tại Công viên phần mềm Quang Trung và sinh viên Khoa Kinh tế – kế toán sẽ được đến công ty Alibaba để được tìm hiểu thêm. Từ ngày 10/9 đến 07/10/2018 là lịch học Giáo dục Quốc phòng; trước đó, từ 05/09 đến 07/09 các sinh viên sẽ đăng ký học. Lịch học chính khóa học kỳ 1 năm học 2018-2019 của khóa 60 chính thức bắt đầu từ ngày 08/10/2018.

Thực hiện: Thanh Sơn – Phúc Trường. 

Bài Viết Khác

Hân hoan lễ trao bằng tốt nghiệp trình độ Thạc sĩ đợt 1 năm 2019

Sáng ngày 08/06/2019 Cơ sở 2 Đại học Thủy Lợi đã trang trọng tổ chức …