Trang chủ / TIÊU ĐIỂM / Tự hào truyền thống – Kết nối đam mê – Vững bước thành công

Tự hào truyền thống – Kết nối đam mê – Vững bước thành công

“Tự hào truyền thống – Kết nối đam mê – Vững bước thành công” là chủ đề của đại hội hội cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2018-2023 diễn ra vào chiều ngày 30/6/2018 với sự tham gia của gần 500 đại biểu khách mời là các cựu nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên của Nhà trường.

Trong thời gian qua Ban liên lạc cựu nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên của nhiều tỉnh và nhiều khóa có nguyện vọng thành lập “Hội cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi”, nhằm thu hút được nhiều nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên các thế hệ tham gia, Trường Đại học Thủy lợi tổ chức chương trình Đại hội Hội cựu sinh viên lần thứ I, nhiệm kỳ 2018-2023 với chủ đề “Tự hào truyền thống – Kết nối đam mê – Vững bước thành công” vào ngày 30/6/2018.

Chào mừng Đại hội Hội cựu sinh viên lần thứ I, nhiệm kỳ 2018-2023

Đại hội có sự tham dự của Ông Vũ Mão, nguyên UVTW Đảng, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Quốc hội – Cựu SV Khóa 2; GS. TS. Đào Xuân Học, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi – nguyên Thứ trưởng Bộ NN và PTNT; Ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy Bắc Kạn, cựu SV Khóa 29.

Về phía Trường Đại học Thủy lợi có GS.TS Trịnh Minh Thụ, Hiệu trưởng; NGND.GS.TS Nguyễn Quang Kim, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường cùng các thày cô nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng Nhà trường và các thày cô lãnh đạo qua các thời kỳ. Đặc biệt là sự có mặt của gần 500 cựu nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên.

Lễ chào cờ trang nghiêm tại Đại hội

Phát biểu chào mừng tại đại hội, GS. TS Trịnh Minh Thụ – Hiệu trưởng đã giới thiệu đôi nét về lịch sử hình thành và phát triển của Nhà trường. Là Trường Đại học công lập, đa ngành, đào tạo trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kinh tế và quản lý, có năng lực hội nhập cao với hệ thống giáo dục đại học khu vực và quốc tế; Trong gần 60 năm qua, Trường đã được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương độc lập hạng Nhất (1999, 2008), Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới (2000), Huân chương Hồ Chí Minh (2004),…

Tự hào với sứ mệnh của mình, Nhà trường đã đào tạo cho đất nước hàng vạn kỹ sư, hàng nghìn thạc sĩ và hàng trăm tiến sĩ – những lực lượng nòng cốt phục vụ cho sự phát triển kinh tế – xã hội bền vững. Trong đó có rất nhiều người đã và đang giữ những vị trí quan trọng trong các cơ quan quản lý Nhà nước, doanh nghiệp, nhà khoa học có uy tín và một số không ít đã trở thành giảng viên của các trường đại học, cao đẳng.

Giáo sư khẳng định vai trò to lớn của các cựu nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên đã luôn tận tâm, đồng hành trong mỗi bước phát triển của Nhà trường. Khẳng định Trường Đại học Thủy lợi luôn trân trọng, gìn giữ và vun đắp những tình cảm quý báu ấy.

GS. TS Trịnh Minh Thụ – Hiệu trưởng phát biểu

Để điều hành chương trình, đại hội đã tiến hành bầu 05 đồng chí vào đoàn Chủ tịch gồm Ông Vũ Mão, nguyên UVTW Đảng, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Quốc hội – Cựu SV Khóa 2; GS.TS Trịnh Minh Thụ, Hiệu trưởng Trường ĐH Thủy lợi; NGND.GS.TS Lê Kim Truyền – Nguyên Hiệu trưởng Trường ĐHTL, Cựu SV Khóa 6; Ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy Bắc Kạn, cựu SV Khóa 29; GS.TS Nguyễn Trung Việt, Phó hiệu trưởng – Cựu SV Khóa 35. Bầu 02 đồng chí vào ban thư ký gồm PGS.TS Đào Văn Hưng, Phó trưởng phòng, phụ trách phòng Hành chính tổng hợp, cựu SV Khóa 38 và TS. Nguyễn Thị Thu Hương, Giảng viên khoa Công trình, cựu SV Khóa 31.

Đoàn chủ tịch làm việc

Đại hội đã thông qua bản Kế hoạch và Dự thảo Quy chế hoạt động của Hội cựu sinh viên Trường ĐH Thủy lợi nhiệm kỳ 2018 – 2023. Theo đó, Hội cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi là một tổ chức tập hợp cựu nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên tham gia theo nguyên tắc tự nguyện, hoạt động theo quy chế chung của Hội. Hội có nguyên tắc hoạt động, có ban chấp hành, có các chi hội trực thuộc, đảm bảo quyền lợi, nghĩa vụ của các thành viên tham gia…

Căn cứ Đề án nhân sự Ban Chấp hành (BCH) Hội cựu sinh viên Trường ĐH Thủy lợi lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2018 – 2023 đã được BCH lâm thời Hội cựu sinh viên xây dựng, nhiều đại biểu cũng có ý kiến góp ý về việc mở rộng thành phần của ban nhằm đảm bảo các vùng, miền, tỉnh thành phố và đại diện cho các khoa, các khóa đều có thành viên tham gia. Khuyến khích, ưu tiên các cá nhân tích cực, nhiệt huyết với công tác cựu sinh viên được gia nhập Hội. Đại hội nhất trí bầu 01 Chủ tịch, 02 Chủ tịch danh dự, 12 phó chủ tịch, 17 UV thường vụ và trên 100 ủy viên.

Các đại biểu tham gia góp ý

Ra mắt đại hội, Ông Vũ Mão, nguyên UVTW Đảng, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Quốc hội – Cựu SV Khóa 2 – Chủ tịch danh dự Hội cựu sinh viên cho rằng: Thành lập hội cựu sinh viên Trường ĐHTL là hoạt động vô cùng ý nghĩa và thiết thực. Là môi trường để các cựu nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên của Trường cùng nhau đoàn kết, học hỏi, chia sẻ và hợp tác để phát triển tốt hơn. Đồng thời đóng góp cho sự phát triển chung của xã hội, của Nhà trường và của chính các thành viên tham gia.

GS.TS Trịnh Minh Thụ, Hiệu trưởng tặng hoa chúc mừng ban chấp hành
Sinh viên Phan Thanh Hoàn, Phó chủ tịch thường trực Hội sinh viên tặng hoa chúc mừng ban chấp hành

Cũng trong khuôn khổ chương trình, các thành viên tham gia đại hội cũng có nhiều thời gian giao lưu bóng đá, văn nghệ, chia sẻ những kỷ niệm về một thời học tập, nghiên cứu dưới mái Trường Đại học Thủy lợi. Hy vọng trong thời gian tới, trên hành trình phát triển không ngừng vì sự nghiệp giáo dục, Nhà trường luôn nhận được nhiều hơn nữa sự ủng hộ, giúp đỡ của các cựu nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên. Đây sẽ là cơ hội để thắt chặt hơn nữa quan hệ gắn bó đã được vun đắp từ lâu giữa Trường Đại học Thủy lợi và Cựu nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên.

Tin liên quan: Bản tin cuộc sống 24h trên kênh VTC1 và VTC14 ngày 02/7/2018 (bắt đầu ở 19’45) tại đây

Một số hình ảnh đại hộitại đây

Nguồn: Bích Việt – Minh Thành – Quang Tuấn
Website Đại học Thủy Lợi

Bài Viết Khác

Những lý do hàng đầu để lựa chọn ngành công nghệ thông tin

Nếu bạn là người thích bắt kịp những tiến bộ mới nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin và thích sự thay đổi, bạn có thể biến sở thích cá nhân thành sự nghiệp. Tìm hiểu một số lý do hàng đầu để lựa chọn học tập và làm việc trong lĩnh vực này.